Có bắt buộc phải có bản vẽ 3D trong hồ sơ thiết kế

Chủ đề   RSS   
 • #504544 12/10/2018

  hoangyennhi196
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/05/2018
  Tổng số bài viết (299)
  Số điểm: 2770
  Cảm ơn: 130
  Được cảm ơn 28 lần


  Có bắt buộc phải có bản vẽ 3D trong hồ sơ thiết kế

  Chào mọi người, mình có ông anh đang xây căn nhà, có 6 tầng và 1 tầng hầm xe, bây giờ anh mình muốn xin giấy phép bên sở xây dựng và đang tạo ra bản vẽ thiết kế nhà, tuy nhiên không biết trong bản sẽ thiết kế nhà để sở xây dựng chấp nhận có nhất thiết phải có bản vẽ 3D hay không, mình có đọc một số quy định về hồ sơ thiế kế thấy chỉ quy định chung chung, cụ thể theo Điều 21 Nghị định 46/2015/NĐ-CP quy định như sau:

  Điều 21. Quy cách hồ sơ thiết kế xây dựng công trình
   
  1. Hồ sơ thiết kế được lập cho từng công trình bao gồm thuyết minh thiết kế, bản tính, các bản vẽ thiết kế, các tài liệu khảo sát xây dựng liên quan, dự toán xây dựng công trình và quy trình bảo trì công trình xây dựng (nếu có);
   
  2. Bản vẽ thiết kế phải có kích cỡ, tỷ lệ, khung tên được thể hiện theo các tiêu chuẩn áp dụng trong hoạt động xây dựng. Trong khung tên từng bản vẽ phải có tên, chữ ký của người trực tiếp thiết kế, người kiểm tra thiết kế, chủ trì thiết kế, chủ nhiệm thiết kế, người đại diện theo pháp luật của nhà thầu thiết kế và dấu của nhà thầu thiết kế xây dựng công trình trong trường hợp nhà thầu thiết kế là tổ chức.
   
  3. Các bản thuyết minh, bản vẽ thiết kế, dự toán phải được đóng thành tập hồ sơ theo khuôn khổ thống nhất, được lập danh mục, đánh số, ký hiệu để tra cứu và bảo quản lâu dài.
   
  Do nó quy định rất chung nên mình không biết thế nào, mong mọi người giúp đỡ, cảm ơn mọi người rất nhiều.
   
  3363 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận