Chuyển lương từ bậc cao đẳng xuống bậc trung cấp thì mấy năm nâng lương thường xuyên 1 lần

Chủ đề   RSS   
 • #451709 14/04/2017

  Chuyển lương từ bậc cao đẳng xuống bậc trung cấp thì mấy năm nâng lương thường xuyên 1 lần

  Chào luật sư!

  Tôi có câu hỏi này mong luật sư trả lời giúp tôi.

  Tôi làm công tác thư viện trường học. Trước đây, tôi hưởng lương cao đẳng là 3,03. Tuy nhiên, sau khi nhận quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp thì tôi được xếp lại như thế này:

  "Mã ngạch hiện giữ: 17.170; bậc 7/12; hệ số 3,03.

  Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp: Thư viện viên hạng IV;

  Mã số: V.10.02.07; bậc 7/12; hệ số 3,03;

  Thời gian xét nâng bậc lương lần sau kể từ ngày 07/01/2015."

  Như vậy tôi có được xét nâng lương thường xuyên 6 tháng đầu năm 2017 hay không? Vì tôi được biết trung cấp thì nâng lương 2 năm/lần. Trường công bố danh sách nâng lương thì không có tên tôi. Tôi tới phòng Giáo dục hỏi phòng Tổ chức cán bộ thì người ta trả lời" Cô về xem lại các văn bản luật đi".

  Luật sư ơi, tôi mà giỏi thế thì tôi đã đi làm luật sư rồi đúng không ạ. Mong luật sư trả lời gấp giúp tôi.

  Xin chân thành cảm ơn luật sư!

   
  8841 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #451875   15/04/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Theo Quyết định 51/QĐ-LĐTBXH năm 2014 quyết định về việc ban hành quy chế nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức và người lao động thì trong quá trình làm việc viên chức sẽ được nâng bậc lương trong hai trường hợp, nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn.

  Điều kiện để được lương bậc lương thường xuyên được quy định tại Điều 5 Quyết định như sau:

  "Điều 5. Điều kiện, tiêu chuẩn xét nâng bậc lương thường xuyên

  Công chức, viên chức và người lao động chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức (sau đây gọi là ngạch), trong chức danh nghề nghiệp viên chức (sau đây gọi là chức danh) thì được xét nâng 1 bậc lương thường xuyên khi có đủ điều kiện và tiêu chuẩn sau đây:

  1. Điều kiện về thời gian giữ bậc trong ngạch, trong chức danh

  a) Đối với công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại A3, A2, A1, A0 thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng 1 bậc lương.

  b) Đối với công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại B, C và nhân viên thừa hành, phục vụ thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng 1 bậc lương.

  2. Tiêu chuẩn xét nâng bậc lương thường xuyên

  Công chức, viên chức, người lao động có đủ điều kiện thời gian giữ bậc quy định tại Khoản 1 Điều này và qua đánh giá, đạt đủ 2 tiêu chuẩn sau đây trong suốt thời gian giữ bậc lương thì được nâng 1 bậc lương thường xuyên:

  a) Đối với công chức:

  - Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực trở lên;

  - Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

  b) Đối với viên chức và người lao động:

  - Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

  - Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức."

  Và điều kiện để được nâng bậc lương trước hạn được quy định tại Điều 11 Quyết định như sau:

  "Điều 11. Điều kiện, tiêu chuẩn nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ hưởng

  1. Điều kiện nâng bậc lương trước thời hạn

  Công chức, viên chức và người lao động được xét nâng bậc lương trước thời hạn khi đáp ứng đồng thời các điều kiện sau:

  a) Đạt đủ tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 5 Quy chế này.

  b) Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền công nhận bằng văn bản, đáp ứng các tiêu chuẩn về cấp độ thành tích theo quy định và năm xét nâng bậc lương trước thời hạn phải đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên. Đối với Lãnh đạo đơn vị (gồm thủ trưởng, phó thủ trưởng đơn vị), ngoài điều kiện quy định trên còn yêu cầu đơn vị phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ công nhận là "Tập thể lao động xuất sắc" trở lên vào năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.

  Các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng để xét nâng bậc lương trước thời hạn là các danh hiệu được Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành xét tặng do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao; không tính các danh hiệu thi đua và bằng khen trong hoạt động phong trào quần chúng hoặc các phong trào thi đua ngắn hạn, không trong phạm vi nhiệm vụ được giao. Thành tích đã được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn thì không được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn cho các lần tiếp theo.

  c) Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn, còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên.

  d) Không thực hiện nâng bậc lương trước thời hạn hai lần liên tiếp (hai bậc liền kề) trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.

  2. Cách xác định thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn

  a) Thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn được xác định theo thời điểm ban hành văn bản công nhận thành tích đạt được trong khoảng thời gian 6 năm gần nhất đối với công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại A3, A2, A1, A0; 4 năm gần nhất đối với công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại B, C và đối với nhân viên thừa hành, phục vụ tính đến 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.

  b) Đối với các trường hợp đã được nâng bậc lương trước thời hạn thì tất cả các thành tích đạt được trước ngày có quyết định nâng bậc lương trước thời hạn trong khoảng thời gian (6 năm và 4 năm) quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này không được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn cho lần sau."

  Như vậy bạn chỉ được nâng lương theo hai hình thức là nâng bậc lương thường xuyên hoặc nâng bậc lương trước thời hạn khi đáp ứng đủ các quy định ở trên, Khi đáp ứng đủ điều kiện để nâng lương, nếu đơn vị có nhu cầu sử dụng và đồng ý bố trí vào vị trí việc làm phù hợp với trình độ đào tạo, chuyên môn nghiệp vụ mới, thì hai bên thỏa thuận ký kết phụ lục bổ sung hợp đồng làm việc đã ký, hoặc ký lại hợp đồng làm việc với nội dung việc làm mới, hưởng lương ở ngạch lương mới tương ứng với trình độ đào tạo mới, việc làm mới. Bạn sẽ không được chuyển lương lên bậc  khi đơn vị không có nhu cầu sử dụng và đồng ý bố trí và vị trí việc làm phù hợp với trình độ đào tạo.

  Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
 • #452022   18/04/2017

  hvquyen1
  hvquyen1
  Top 50
  Lớp 9

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2012
  Tổng số bài viết (1605)
  Số điểm: 11550
  Cảm ơn: 167
  Được cảm ơn 812 lần


  Tôi không ở ngành này, nhưng đọc bài của bạn, tôi tin rằng chưa ổn nên đã tìm văn bản hướng dẫn về việc này.

  Bạn trantamdlk đang hưởng bậc lương cao đẳng, bậc 4/10 hệ số 3,03. Nay chuyển sang chức danh nghề nghiệp Thư viện viên hạng IV thì phải thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BVHTTDL-BNV, Điều 9, khoản 3, điểm b. Như vậy không thể có việc xếp bạn vào hạng IV, mã số V.10.02.07 mà lại có hệ số lương 3,03 được. Đồng thời ở hạng IV, thời hạn nâng bậc lương là 2 năm.

  Vì bạn không nói rõ các mốc thời gian của bạn, nên không thể tham gia hơn được. Bạn hãy đọc kỹ quy định tại văn bản và hỏi lại xem việc họ chuyển xếp như vậy là căn cứ vào đâu nhé.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;