Chuyển đổi hóa đơn điện tử

Chủ đề   RSS   
 • #587756 17/07/2022

  lvkhngoc
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam
  Tham gia:10/07/2022
  Tổng số bài viết (402)
  Số điểm: 3489
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 73 lần


  Chuyển đổi hóa đơn điện tử

  Theo quy định mới nhất về hóa đơn điện tử thì có bắt buộc phải cung cấp Hóa đơn điện tử chuyển đổi cho khách hàng hay không?

  Theo quy định mới nhất tức Nghị định 123/2020/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 01/07/2022), tại Điều 7 Nghị định này quy định về chuyển đổi hóa đơn điện tử:

  Điều 7. Chuyển đổi hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử thành hóa đơn, chứng từ giấy

  1. Hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử hợp pháp được chuyển đổi thành hóa đơn, chứng từ giấy khi có yêu cầu nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh hoặc theo yêu cầu của cơ quan quản lý thuế, cơ quan kiểm toán, thanh tra, kiểm tra, điều tra và theo quy định của pháp luật về thanh tra, kiểm tra và điều tra.

  2. Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử thành hóa đơn, chứng từ giấy phải bảo đảm sự khớp đúng giữa nội dung của hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử và hóa đơn, chứng từ giấy sau khi chuyển đổi.

  3. Hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử được chuyển đổi thành hóa đơn, chứng từ giấy thì hóa đơn, chứng từ giấy chỉ có giá trị lưu giữ để ghi sổ, theo dõi theo quy định của pháp luật về kế toán, pháp luật về giao dịch điện tử, không có hiệu lực để giao dịch, thanh toán, trừ trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế theo quy định tại Nghị định này.”

  => Theo quy định trên, chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy thì hóa đơn giấy chỉ có giá trị lưu giữ để ghi sổ, theo dõi theo quy định của pháp luật về kế toán, pháp luật về giao dịch điện tử, hóa đơn giấy không có hiệu lực để giao dịch, thanh toán; hóa đơn điện tử được chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi có yêu cầu nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh hoặc theo yêu cầu của cơ quan quản lý thuế, cơ quan kiểm toán, thanh tra, kiểm tra, điều tra và theo quy định của pháp luật về thanh tra, kiểm tra và điều tra. Do đó, không bắt buộc phải cung cấp hóa đơn điện tử chuyển đổi cho khách hàng, nhưng nếu khách hàng có yêu cầu do có nghiệp vụ kinh tế phát sinh thì vẫn cung cấp hóa đơn điện chuyển đổi cho họ. 

   
   
  225 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lvkhngoc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (18/07/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #587918   21/07/2022

  Chuyển đổi hóa đơn điện tử

  Cảm ơn những thông tin trong bài viết của bạn. Việc triển khai hóa đơn điện tử có thể ví như một mũi tên trúng nhiều đích, mang lại nhiều lợi ích quan trọng, như góp phần thay đổi phương thức điều hành quản lý, quy trình làm việc của cơ quan thuế, của người dân, doanh nghiệp theo hướng tích cực, hiện đại; thúc đẩy xây dựng, kết nối, chia sẻ các cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

   
  Báo quản trị |  
 • #589838   22/08/2022

  ngoclua1001
  ngoclua1001

  Chồi

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:13/08/2022
  Tổng số bài viết (117)
  Số điểm: 1260
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 16 lần


  Chuyển đổi hóa đơn điện tử

  Cảm ơn những chia sẻ hữu ích của bạn. Việc triển khai hóa đơn điện tử là sự thay đổi hợp lí, đáp ứng được nhu cầu và sự hiện đại hoá của nền kinh tế. Hoá đơn điện tử sẽ giúp cá nhân/doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian khi thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế. Quy trình quản lý và kiểm soát sẽ được đơn giản hoá, độ chính xác cao tránh những hành vi gian lận thuế.  Đồng thời, việc chuyển đổi sang hoá đơn điện tử đã được lên lộ trình từ trước nên các cá nhân/tổ chức có đầy đủ thời gian để xử lý và tiến hành chuyển đổi một cách hiệu quả nhất.

   
  Báo quản trị |