Chứng chỉ IELTS sử dụng được bao lâu?

Chủ đề   RSS   
 • #610734 19/04/2024

  motchutmoingay24
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/03/2024
  Tổng số bài viết (269)
  Số điểm: 3265
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 59 lần


  Chứng chỉ IELTS sử dụng được bao lâu?

  Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ quan trọng khi bạn cần làm việc với công ty nước ngoài, đi du học, định cư…Vậy thi xong chứng chỉ IELTS có thể sử dụng vĩnh viễn hay tạm thời?

  (1) Chứng chỉ IELTS là gì?

  IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới.

  Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP BC (British Council).

  Chứng chỉ IELTS hay còn gọi là bằng IELTS, là chứng chỉ bạn sẽ nhận được sau khi kết thúc bài thi IELTS, ghi nhận khả năng Anh ngữ của bạn thông qua bài thi IELTS.

  Bằng IELTS có điểm số cao nhất là 9.0, đây là số điểm tối đa, ở Việt Nam rất ít người đạt được số điểm này. Trên mỗi bằng IELTS sẽ thể hiện điểm thi IELTS từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overall chung.

  Điểm chung trên chứng chỉ IELTS là trung bình cộng của 4 phần thi kỹ năng.

  Ví dụ: bạn thi được kết quả như sau:

  - Điểm Reading : 8

  - Điểm Listening: 7

  - Điểm Speaking: 7

  - Điểm Writing: 7

  Như vậy, điểm trên bằng IELTS = (8+7+7+7)/4 = 7,25. Theo quy tắc làm tròn của IELTS, điểm trên chứng chỉ IELTS sẽ là 7,5

  (2) Chứng chỉ IELTS sử dụng được bao lâu?

  Thời hạn của chứng chỉ IELTS được xác định kể từ khi bạn thi xong cả 4 kỹ năng chứ không phải từ ngày bạn được cấp chứng chỉ.

  Ví dụ bạn thì xong ngày 19/4/2024, ngày nhận chứng chỉ có thể là thời gian sau ngày này, nhưng thời hạn của chứng chỉ sẽ được tính từ ngày 19/4/2024.

  Thời hạn có giá trị của chứng chỉ IELTS được quy định là 2 năm, nhiều nghiên cứu cho rằng thời điểm để xác định chính xác nhất khả năng ngoại ngữ của một người là 2 năm.

  Do tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của người thi, sau 2 năm thì khả năng ngoại ngữ của mỗi người sẽ lại khác. Người sử dụng nhiều, làm việc, học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh thì khả năng ngoại ngữ sẽ được trau dồi liên tục, có thể là còn khá hơn so với hồi mới lấy bằng. Ngược lại, có người không luyện tập, sử dụng thường xuyên thì khả năng ngoại ngữ sẽ bị mai một.

  Lưu ý là, bạn không được gia hạn chứng chỉ IELTS, hay nói đúng hơn là trung tâm tổ chức thi IELTS không cho phép gia hạn chứng chỉ. Khi hết hạn, hoặc khi bạn làm mất, làm hư hỏng chứng chỉ IELTS thì chỉ có một cách là thi lại để có chứng chỉ mới mà thôi.

  Bạn được phép thi lại nhiều lần IELTS để lấy chứng chỉ có số điểm mong muốn, tuy nhiên thời gian sử dụng được tấm bằng vẫn là 2 năm kể từ khi hoàn thành xong phần thi kỹ năng cuối cùng.

  (3) Tác dụng của chứng chỉ IELTS là gì?

  Chứng chỉ IELTS có tác dụng chứng minh khả năng ngoại ngữ của bạn có thể đáp ứng yêu cầu của tổ chức, công ty, trường học nước ngoài. Là một căn cứ mạnh mẽ cho việc bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh mà không cần phải kiểm tra lại.

  Khi có chứng chỉ IELTS đạt được một số điểm nhất định, bạn sẽ được các ích sau:

  Học sinh được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ nếu đó bảng điểm IELTS đạt 4.0 IELTS trở lên và còn giá trị.

  Để đạt được mục tiêu đi du học, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS. Giá trị bằng IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội săn cho bạn săn được các học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên. 

  IELTS giúp các bạn có được tiếng Anh tốt và kết quả học tập ấn tượng đặc biệt với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3.

  Theo quy định của nhiều trường top đầu như ĐHKTQD, ĐHNT...thì bạn sẽ được xét tuyển thẳng vào trường với 6.5 IELTS cùng các môn học khác.

  IELTS hiện cũng là yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường đại học lớn do đó mà các bạn sinh viên cần phải có IELTS để đảm bảo ra trường đúng hạn.

  IELTS chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

  Do đó, nếu bạn có nguyện vọng như trên thì hãy tìm hiểu và đăng ký thi IELTS. Hiện nay có hai phương pháp học thi IELTS là tự học và học ở trung tâm dạy tiếng Anh. Nếu bạn chọn phương án học tại trung tâm thì hãy lưu ý chọn trung tâm uy tín, có dạy chương trình thi IELTS.

  Chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới nhé !

   
  77 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn motchutmoingay24 vì bài viết hữu ích
  xuanuyenle (19/04/2024)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận