Cho vay tiền không trả còn bị hâm dọa

Chủ đề   RSS   
 • #477610 07/12/2017

  hieuhoangxa

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:07/12/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho vay tiền không trả còn bị hâm dọa

  Xin thưa luật sư giúp đỡ e . chuyện là e có cho 1 nguoi bạn của e vay tiền. vào ngày mùng 8 / 11/2017 với số tiền là 7 triệu . và bạn có đưa e giữ sổ hộ khẩu làm tin . và có ký vào giấy vay nợ 2 bên .  xin hứa sẽ trả 1 nữa số tiền tức là 3 triệu . vào ngày 10/11/2017 bạn lãnh lương bạn trả  . nhưng đến ngày 12 bạn vẫn không trả tiền cho em và liên tục kiếm lý do . lẩn tránh . e có nhiều lần nhắn tin hỏi về số tiền . thì bạn cứ bảo là chưa có . và hẹn ngày hôm sau sẻ trả . và sau đó e không thường nt với bạn . vào tối ngày 28/11/2017 bạn có nhắn tin và nói thứ 2 , tức mùng 3.12.2017 sẽ trả gặp e và trả tiền . nhưng chiều hôm đó có 1 nguoi tự xưng là anh điện thoại . và luôn nhắn tin hâm dọa e .thách thức  súc phạm , vu khống em .là khống chế e gái họ . nhưng em nhận ra được mục đích của việc họ làm . là muốn em cầm sổ hộ khẩu lên nhận tiền . sau đó họ sẽ đánh và lấy lại cuốn sổ đó ,và không trả tiền cho em . vậy luật sư cho em hỏi cách viết đơn để em trình báo sự việc lên công an nhờ chính quyền địa phương giải quyết giùm em ạ . và cách nộp đơn là ở địa phương nguoi bạn này . hay là nơi địa phương em cho vay ạ . em xin chân thành cảm ơn

   
  3126 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #478778   15/12/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1064 lần
  Lawyer

  Theo thông tin bạn cung cấp, với hành vi hăm dọa, xúc phạm và vu khống, từ người tự xưng là anh đó thì bạn cần giữ lại các tin nhắn để làm căn cứ, trình báo sự việc với cơ quan công an. Bạn cần xác định được tên, địa chỉ người đó để viết đơn tố cáo và bạn có thể tham khảo mẫu đơn tố cáo theo quy định của pháp luật. Về cơ bản, nội dung đơn bạn chỉ cần trình bày cụ thể, chính xác những hành vi vi phạm trên thực tế của người bị tố cáo. Và bạn cần nộp đơn tố cáo tại địa phương nơi người đó sinh sống.

  Trường hợp công an đã giải quyết nhưng họ vẫn tiếp tục hành vi vi phạm thì trong đơn bạn cần bổ sung thêm chi tiết ghi rõ kết luận và kết quả giải quyết của cơ quan công an cũng như các hành vi tiếp tục đe dọa và xúc phạm bạn của người bị tố cáo sau khi cơ quan công an đã giải quyết. Khi nộp đơn, bạn nộp kèm với tất cả bằng chứng chứng minh hành vi vi phạm như trên của người bị tố cáo.

  Ngoài ra, về hành vi của bạn bạn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo căn cứ tại điều 140 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ bốn triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới bốn triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:

  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;

  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

  Do đó, bạn có thể nộp đơn tố cáo bạn bạn về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với giá trị 7 triệu đồng. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ 1900 6280 để nghe luật sư tư vấn trực tiếp

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;