Cho em hỏi bài tập tình huống luật tài chính và ngân hàng ạ

Chủ đề   RSS   
 • #572102 07/06/2021

  eheh123

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Nội
  Tham gia:07/06/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cho em hỏi bài tập tình huống luật tài chính và ngân hàng ạ

  Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Dương được thành lập từ năm 2017 với nội dung điều lệ như sau: Người đại diện theo Pháp luật là: Ông Đông ( Chủ tịch Hội đồng quản trị ) và ông Dương ( Giám đốc , ông Dương là em trai của ông Đông ). Trong số 100 cổ đông của công ty có công ty TNHH Hữu Nghị là cổ đông sở hữu 15 % vốn điều lệ của ngân hàng Đông Dương và bả Hữu ( vừa là thành viên nắm giữ 50 % vốn điều lệ của Công ty TNHH Hữu Nghị vừa là cổ đông của Ngân hàng Đông Dương ) sở hữu 6 % vốn điều lệ của ngân hàng Đông Dương. Đồng thời , công ty TNHH Hữu Nghị đã cử bà Hữu là đại diện phần vốn góp của công ty tại ngân hàng Đông Dương và bà Hữu đã được bầu vào làm thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng Đông Dương.

  Trong quá trình hoạt động, Ngân hàng Đông Dương thực hiện toàn bộ các hoạt động tín dụng được quy định trong Luật các tổ chức tín dụng. Các nội dung khác giống với quy định của Luật các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên đến tháng 3 năm 2018, ngân hàng thương mại Đông Dương phát hiện ra trong thời gian là thành viên Hội đồng quản trị của Đông Dương bà Hữu còn đồng thời là thành viên Ban kiểm soát của Công ty cổ phần May xuất khẩu Sông Đà 20. Anh chị hãy:

  1. Nhận xét về tính hợp pháp của điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Dương

  2. Việc bà Hữu vừa là thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Đông Dương vừa là thành viên ban kiểm soát của Công ty cổ phần May xuất khẩu Sông Đà 20 có hợp pháp không?

   
  624 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn eheh123 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (08/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận