Chính sách nghỉ thai sản của Đảng viên

Chủ đề   RSS   
 • #537128 10/01/2020

  huubaobao

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chính sách nghỉ thai sản của Đảng viên

  Chính sách nghỉ thai sản của Đảng viên chi bộ có khác với người lao động bình thường không, thường thì là nghỉ thai sản 6 tháng nhưng Đảng viên hàng tháng phải đi sinh họat định kỳ, như vậy người đó có phải tham gia không hay chỉ được nghỉ khoảng 3 4 tháng không tham gia rồi sau đó vẫn phải đi sinh họat như bình thường? Xin cảm ơn LS
   
   
  1321 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn huubaobao vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (11/01/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #537518   19/01/2020

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 282 lần


  Về thời gian nghỉ chế độ thai sản của Đảng viên thì giống như NLĐ bình thường (kể cả cán bộ, công chức, viên chức) là 06 tháng. Còn liên quan đến vấn đề sinh hoạt đảng trong thời gian nghỉ thai sản thì tại Hướng dẫn 27-HD/BTCTW năm 2009 về miễn công tác và sinh hoạt Đảng đối với Đảng viên do Ban Tổ chức Trung ương ban hành có quy định:

  "Đối tượng, thủ tục xét miễn công tác và sinh hoạt đảng

  1.1. Xét, quyết định miễn công tác và sinh hoạt đảng đối với những đảng viên tuổi cao, sức khỏe yếu và tự nguyện xin miễn công tác và sinh hoạt đảng

  - Đảng viên tuổi cao là đảng viên hết tuổi lao động theo quy định của Bộ Luật Lao động: nam trên 60 tuổi, nữ trên 55 tuổi.

  - Đảng viên sức khỏe yếu do chi bộ xem xét dựa vào tình trạng sức khỏe thực tế của đảng viên (mắc bệnh cần chữa trị dài ngày (từ ba tháng trở lên); hoặc căn cứ bệnh án của cơ sở y tế).

  - Đảng viên thuộc đối tượng nêu trên tự nguyện làm đơn hoặc báo cáo trực tiếp với chi bộ. Chi bộ họp xét, ra nghị quyết để đảng viên được miễn công tác, sinh hoạt đảng (ghi sổ nghị quyết của chi bộ) và báo cáo với cấp ủy cơ sở. Khi đảng viên có nguyện vọng trở lại công tác và sinh hoạt đảng, làm đơn hoặc trực tiếp báo cáo để chi bộ xét, quyết định.

  1.2. Xét, quyết định miễn công tác và sinh hoạt đảng đối với những trường hợp khác

  a) Đảng viên đi thăm người thân ở trong nước, ngoài nước từ ba tháng trở lên; đảng viên làm việc lưu động hoặc việc làm không ổn định, xa nơi đang sinh hoạt chi bộ, không có điều kiện tham gia sinh hoạt chi bộ theo quy định.

  ...

  b) Đảng viên là cán bộ, công chức nghỉ trước tuổi chờ đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ quy định của Nhà nước có nguyện vọng được miễn công tác và sinh hoạt đảng..."

  >> Như vậy, theo quy định trên thì không có trường hợp nào quy định đảng viên trong thời gian nghỉ thai sản sẽ được miễn sinh hoạt Đảng. Nhưng trên thực tế, Đảng viên có thể làm đơn trình bày hoàn cảnh, những khó khăn gặp phải khi sinh hoạt Đảng trong thời kỳ nghỉ thai sản để chi bộ Đảng xem xét, quyết định.

   
  Báo quản trị |  
 • #538230   31/01/2020

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1978)
  Số điểm: 13303
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Về chính sách thai sản của Đảng viên thì mình thấy nó khác với người lao động ở chế độ sinh hoạt Đảng mà thôi, còn các chế độ khác được xác định theo công việc, vai trò mà người ấy đảm nhiệm với tư cách gì. Ở đây, các quy định về Đảng có một số nội dung không công khai nên bạn có thể liên hệ đơn vị chủ quản để nắm thêm thông tin.

   

   
  Báo quản trị |