Chỉ thi tuyển, xét tuyển giáo viên công khai khi đã xét đặc cách GVHĐ mà vẫn còn biên chế

Chủ đề   RSS   
 • #532994 15/11/2019

  happy_smile
  Top 500
  Female
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 14100
  Cảm ơn: 94
  Được cảm ơn 313 lần


  Chỉ thi tuyển, xét tuyển giáo viên công khai khi đã xét đặc cách GVHĐ mà vẫn còn biên chế

  Xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng là vấn đề được nhiều thầy, cô giáo quan tâm. Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV mới đây, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trả lời rằng đã phê duyệt văn bản chỉ đạo về việc xét tuyển đặc cách.

  Công văn 5378/BNV-CCVC đã ra đời, theo đó chỉ đạo UBND các tỉnh lên kế hoạch xét đặc cách với là giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước ngày 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

  Đồng thời, Bộ Nội vụ yêu cầu:

  Sau khi thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với đối tượng nêu tại Khoản 2 Công văn này, nếu vẫn còn chỉ tiêu biên chế giáo viên thì thực hiện việc thi tuyển hoặc xét tuyển công khai theo quy định của Luật Viên chức và văn bản hướng dẫn thi hành.

  Như vậy có thể hiểu rằng, sau khi đã thực hiện xong việc xét tuyển đặc cách, các trường học còn biên chế thì mới tiến hành công khai tuyển dụng theo các hình thức thi tuyển, xét tuyển theo quy định.

  Câu hỏi được nhiều thầy cô đặt ra là, sau khi có Công văn này thì có thi nữa không? Bởi nhiều thầy cô đã có lịch thi viên chức rồi.

  Về vấn đề này, để phù hợp với thực tiền cũng như thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ Nội vụ thì theo tác giả, đối với những đợt tuyển dụng đã thông báo thì sẽ vấn tiếp tục thực hiên, sau đó sẽ đợi xét đặc cách xong thì mới tính tiếp. Nếu như không có thông báo gì của Sở Giáo dục thì các thầy cô đã có lịch cứ tiếp tục thi viên chức mà không cần phải lo lắng

  Một điểm nữa cũng cần lưu ý đó là: 

  Đối với các địa phương đã thực hiện tuyển dụng đặc cách và thực hiện tuyển dụng theo quy định của pháp luật về viên chức đủ số chỉ tiêu biên chế giáo viên được giao mà vẫn còn giáo viên hợp đồng lao động thì chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật.

   
  8130 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn happy_smile vì bài viết hữu ích
  admin (16/11/2019) ThanhLongLS (15/11/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận