[CHỈ THỊ HỎA TỐC] TOÀN BỘ những hoạt động phải dừng/được tiếp tục để phòng, chống Covid-19 tại HÀ NỘI

Chủ đề   RSS   
 • #571146 05/05/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 756 lần


  [CHỈ THỊ HỎA TỐC] TOÀN BỘ những hoạt động phải dừng/được tiếp tục để phòng, chống Covid-19 tại HÀ NỘI

  Các hoạt động phải dừng/được tiếp tục tại Hà Nội

  Các hoạt động phải dừng/được tiếp tục tại Hà Nội để phòng, chống dịch - Minh họa

  Cuối ngày 5/5/2021, UBND TP. Hà Nội ra Chỉ thị hỏa tốc 11/CT-UBND về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đáng chú ý trong văn bản này là quy định phòng, chống dịch trong các cơ sở dịch vụ, sản xuất kinh doanh, vận chuyển hành khách và tại các chung cư cao tầng, các khu trung tâm dịch vụ.

  Cụ thể, chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội như sau:

  - Dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè. Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

  Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

  - Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong vận chuyển hành khách công cộng:

  Hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, có dung dịch để sát khuẩn tay; lập danh sách hành khách (họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ) đối với hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe.

  - Thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại hộ gia đình, chung cư, trường học, trụ sở làm việc, hội họp, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ dân sinh, khu công nghiệp, nhà máy... theo Quyết định 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020 của Bộ Y tế ban hành số tay hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới.

  - Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, Karaoke, quán Bar, vũ trường, Game, Internet các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố. Thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

   
  1197 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #573683   16/07/2021

  Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao như hiện nay thì việc có những chỉ thị giúp cho những nguy cơ này được giảm bớt phần nào là cần thiết. Cảm ơn tác giả đã có một bài viết rất hữu ích và đúng lúc.

   
  Báo quản trị |