Chi phí quảng cáo không có hóa đơn và hình thức thanh toán cho nhà cung cấp nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #509857 11/12/2018

  Chi phí quảng cáo không có hóa đơn và hình thức thanh toán cho nhà cung cấp nước ngoài

  Dear các anh/ chị Luật sư,

  Công ty em có thuê Google Adwords chạy quảng cáo website, phương thức thanh toán là chuyển tiền qua thẻ Master card. Google Adword là nhà quảng cáo quốc tế nên không xuất hóa đơn cho công ty em, Trong khoàn thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 08/2018 do công ty chưa làm thẻ Master card nên có rút tiền mặt từ công ty và chuyển vào thẻ Master Card cá nhân để thanh toán cho Google Adword.

  Vậy Anh, Chị cho em hỏi chi phí quảng cáo không có hóa đơn này công ty em có được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN không? Nếu được thì bộ chứng từ cần thiết là gì? Công ty em rút tiền mặt để chuyển vào thẻ cá nhân và thanh toán như thế có được thuế chấp nhận không? nếu không được thì nên xử lý như thế nào?

  Em rất mong các anh chị Luật sư hổ trợ giúp em.

   
  2263 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #511864   08/01/2019

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 346 lần


  Nếu công ty bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo của Công ty Việt Nam: thì phải có hóa đơn, chứng từ thanh toán theo quy định.
  Trường hợp của Công ty ủy quyền cho cá nhân là người lao động của công ty sử dụng thẻ tín dụng cá nhân để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ cho người bán, sau đó cho công ty sẽ thanh toán cho cá nhân thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng từ tài khoản của công ty đã đăng ký với cơ quan Thuế vào tài khoản của cá nhân. Nếu hình thức thanh toán này được quy định cụ thể tại quy chế quản lý tài chính của công ty hoặc quyết định về việc ủy quyền của công ty cho cá nhân; Đồng thời các khoản chi nêu trên có đầy đủ hồ sơ, chứng từ chứng minh hàng hóa, dịch vụ được sử dụng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gồm: 
  -Hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ mang tên và mã số thuế của công ty, hồ sơ liên quan đến việc ủy quyền của daonh nghiệp cho cá nhân thanh toán với người bán và thanh toán lại với doanh nghiệp; 
  -Chứng từ chuyển tiền từ tài khoản thẻ tín dụng của cá nhân cho người bán, chứng từ chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của công ty cho cá nhân thì hình thức thanh toán trên được coi là đáp ứng đủ điều kiện chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt ; 
  - Làm căn cứ để kê khai , khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào và được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.
   
  Công ty có trách nhiệm lập và theo dõi danh sách các tài khoản thẻ tín dụng cá nhân của người lao động được ủy quyền để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ theo hình thức nói trên và cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi cần.
  Công ty có trách nhiệm khai, khấu trừ và nộp thuế thay cho Nhà thầu nước ngoài theo quy định Thông tư số 103/2014/TT-BTC

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn DT_DA vì bài viết hữu ích
  Bethanh1990 (08/11/2019)
 • #532701   08/11/2019

  Dear anh/ chị,

  Cảm ơn sự hướng dẫn của anh/ chị. Em đã hiểu rõ và giải quyết được vấn đề thuế nhà thầu rồi ạ.

  Cheers,

  Em Thanh

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Bethanh1990 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (08/11/2019)