Chào luật sư, làm thế nào để đòi lại quyền lợi khi mình xin nghỉ công ty mà công ty không trả lương khi chưa kí hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #533144 18/11/2019

  Lehongha1910

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào luật sư, làm thế nào để đòi lại quyền lợi khi mình xin nghỉ công ty mà công ty không trả lương khi chưa kí hợp đồng lao động

  Em trước làm tại 1 công ty được 18 ngày. Nhưng em chưa làm đủ 2 tháng nên chưa kí hợp đồng lao động. Em xin nghỉ viết đơn đầy đủ Đến nay công ty vẫn chưa trả lương cho em thì em phải làm sao ạ ! Mong luật sư có thể giải đáp giúp em ạ Em xin cảm ơn.
   
  888 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Lehongha1910 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (18/11/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #535568   25/12/2019

  Theo quy định tại Điều 15 Bộ luật lao động 2012 quy định về hợp đồng lao động thì:

  “Điều 15. Hợp đồng lao động

  Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.”

  Theo đó thì trong trường hợp giữa anh và bên sử dụng lao động có thỏa thuận về việc trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ mỗi bên trong quan hệ lao động thì hai bên đã xác lập hợp đồng lao động.

  Và thực tế thì anh cũng có làm việc 18 ngày tại công ty thì việc công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không trả lương đã vi phạm quy định về nghĩa vụ thực hiện hợp đồng lao động của người sử dụng lao động.

  Đối với trường hợp này anh có thể làm đơn khởi kiện đến tòa án kèm theo những giấy tờ, đoạn hội thoại … chứng cứ chứng minh việc anh có làm việc tại công ty để được trả lại số tiền lương mà công ty còn thiếu.

   

   
  Báo quản trị |