Chấm dứt một phần Hợp đồng xây dựng

Chủ đề   RSS   
 • #517962 10/05/2019

  lethanhtam1983

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chấm dứt một phần Hợp đồng xây dựng

  Kính gửi Luật sư:

  Liên quan đến vấn đề chấm dứt HĐ thi công xây lắp. Dự án tôi làm có gói thầu xây lắp giá trị khoảng 115 tỷ đồng lựa chọn theo hình thức đấu thầu rộng rãi. 

  Nhà thầu đã thi công hoàn thành các hạng mục và đã nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dung; đã ký Quyết toán A-B (chưa bao gồm hạng mục vướng mắc mặt bằng) và đang trình Cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt Quyết toán đợt 1 (Nhà thầu vẫn đang phải thực hiện bảo hành công trình). Tuy nhiên do có hạng mục đang thi công dở dang do vướng mặt bằng nên chưa thể thi công. Chủ đầu tư và Nhà thầu có ký kết Phụ lục HĐ ghi rõ điều khoản đối với hạng mục vướng mắc mặt bằng Nhà thầu có trách nhiệm thi công hoàn thiện trong vòng 45 ngày kể từ ngày nhận được mặt bằng thi công. Đến nay, do đã nhận được mặt bằng, Chủ đầu tư đã gửi Văn bản 03 lần cho Nhà thầu yêu cầu thi công hạng mục dở dang (giá trị khoảng 200 triệu) nhưng Nhà thầu không thực hiện, không có ý kiến phản hồi. Do đó, Chủ đầu tư đã ra thông báo vi phạm hợp đồng với nhà thầu. Để thực hiện lựa chọn Chỉ định nhà thầu mới thay thế thực hiện đối với phần hạng mục dở dang nêu trên theo quy định tại Khoản 11 Điều 117 nghị định 63/2014/NĐ-CP thì cần thông báo chấm dứt HĐ với Nhà thầu (thời gian thông báo không ít hơn 28 ngày theo quy định của HĐ và Khoản 5 điều 145 Luật xây dựng). 

  Tôi xin hỏi, đối với trường hợp trên, Chủ đầu tư có thể ra thông báo chấm dứt một phần công việc trong HĐ (phần công việc vướng mặt bằng nhà thầu chưa thực hiện nay đã có mặt bằng và đã quy định trong PLHĐ) hay không hoặc như thế nào? và khi thông báo chấm dứt phần công việc đó có phải làm thanh lý phần công việc trong HĐ hay không? Trong khi đó Nhà thầu vẫn đang phải thực hiện nghĩa vụ Bảo hành công trình và chưa đủ ĐK để thanh lý hợp đồng.

  Mong nhận được phản hồi sớm từ Luật sư.

  Trân trọng cảm ơn!

   
  2290 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận