CEO Yahoo: “Tôi luôn làm việc mà tôi ít sẵn lòng làm nhất”

Chủ đề   RSS   
 • #350769 18/10/2014

  luatsutraloi3
  Top 200
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


  CEO Yahoo: “Tôi luôn làm việc mà tôi ít sẵn lòng làm nhất”

   

  Là chuyên gia công nghệ, nữ kỹ sư đầu tiên nằm trong top 20 nhân viên nổi tiếng tại Google và sau đó trở thành CEO của Yahoo, Marissa Mayer là một trong những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Việc chèo lái một doanh nghiệp lớn như Yahoo đã đem lại cho Mayer vô số bài học và trải nghiệm tuyệt vời về việc lãnh đạo và kinh doanh.

  Marrisa Mayer

   

  Dưới đây là 5 câu nói truyền cảm hứng và động lực cho bạn từ vị CEO nổi tiếng này:

  “Tôi luôn làm việc mà tôi ít sẵn lòng làm nhất. Tôi nghĩ đó là cách bạn phát triển. Khi bạn chợt nghĩ 'Ôi, tôi không thực sự chắc tôi có thể làm điều này’ và bạn vượt qua những khoảnh khắc đó thì đó là lúc bạn có bước đột phá”.

  Đây là chủ đề mà các doanh nhân thành công nhất thường nghĩ lớn và đẩy họ ra ngoài vùng thoải mái. Mayer cũng nói tương tự như vậy. Làm thế nào để bạn có thể đạt được bước đột phá? Bạn đã vượt qua những rào cản nào trong sự nghiệp kinh doanh?

  “Tôi cho rằng sự kiệt sức có liên quan tới sự bực bội. Và bạn có thể thắng nó nếu biết những thứ bạn đang từ bỏ chính là những thứ khiến bạn bực bội”.

  Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với sự kiệt sức, nhưng Mayer có một quan điểm thú vị. Bạn có thể đánh bại sự kiệt sức bằng cách tìm ra thứ bạn đang sao lãng không? Sự cân bằng có thể giúp bạn tạo dựng một chỗ đứng ổn định. Hãy cố gắng đạt được điều này bằng cách xác định những thứ bạn đang bỏ qua và tích hợp một số yếu tố mà bạn đã có kinh nghiệm.

  “Nếu bạn có thể tìm ra điều mà bạn thực sự đam mê, thì dù bạn là đàn ông hay phụ nữ đều không liên quan nhiều tới việc bạn thực hiện thế nào. Niềm đam mê là một sức mạnh phi giới tính”.

  Niềm đam mê không phải là độc quyền dành cho giới tính nào cả. Hãy làm những điều bạn đam mê bất kể đó là việc gì và bạn là ai. Như Mayer đã nói nó là một thứ cân bằng tuyệt vời.

  “Bạn có thể giỏi công nghệ và thích thời trang, nghệ thuật. Bạn có thể giỏi công nghệ và là một vận động viên. Bạn có thể giỏi công nghệ và là một người mẹ. Bạn có thể làm điều này theo cách của bạn, dựa trên điều kiện của bạn”.

  Không có gì sai với việc có vô số niềm đam mê và sở thích. Đừng để một thứ bạn có quyết định bạn là ai. Tất cả chúng ta đều là những cá nhân đa dạng về nhiều mặt và ở đâu có niềm đam mê và tài năng gặp nhau thì ở đó có sự kỳ diệu. Mayer có niềm đam mê công nghệ và có sở thích về mỹ học. Đó có thể là hai thứ có vẻ không liên quan tới nhau nhưng đã đóng góp tốt cho sự nghiệp của bà nói riêng và Yahoo nói chung.

  “Thật tuyệt vời khi làm việc trong một môi trường có nhiều người thông minh”.

  Nhiều doanh nhân có lối suy nghĩ bắt nguồn từ sự sợ hãi, theo đó họ muốn ở cạnh những người không giỏi bằng họ. Đó là một sai lầm lớn. Hãy ở cạnh những người giỏi hơn bạn và đặt cái tôi của bạn sang một bên. Một nơi có toàn những người thông minh sẽ đem lại những thay đổi kỳ diệu. Mayer biết điều này và cho rằng đó là điều tuyệt vời. Bà đã đúng.


  (Dịch từ Entrepreneur)

   

   
  17159 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsutraloi3 vì bài viết hữu ích
  Khongtheyeuemhon (20/10/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #350911   19/10/2014

  bluesky1984
  bluesky1984
  Top 75
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/05/2012
  Tổng số bài viết (749)
  Số điểm: 6517
  Cảm ơn: 212
  Được cảm ơn 414 lần
  Moderator

  Đọc thấy hay. Một số cái đã  và đang trải nghiệm. Một số cái cần học hỏi thêm. 

  Thks luatsutraloi3 vì bài viết quá hữu ích.

   
  Báo quản trị |  
 • #519361   29/05/2019

  Tôi luôn làm việc mà tôi ít sẵn lòng làm nhất.

  Khó khăn là bậc thầy trong việc tôi rèn những người tài. Khó khăn khi làm việc này việc kia khiến ta thấy khó chịu nhưng sau khi làm xong ta lại có cảm giác khoan khoái lạ. Bởi vì khó khăn cho ta hiểu được giá trị của cố gắng, ngoài ra còn dạy ta cách tận hưởng thành quả của cố gắng một cách trọn vẹn nhất.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #526016   21/08/2019

  baoloc.ulaw
  baoloc.ulaw

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2019
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 960
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 25 lần


  Mình đọc ở đâu đó trên mạng rằng, nếu như con đường bạn đang đi càng ngày càng trở nên khó khăn, khúc khuỷu, nhiều khả năng đấy chính là con đường đúng, để nâng cao giá trị bản thân, phá vỡ những giới hạn. Còn nếu con đường càng ngày càng dễ, thì rất có thể bạn đang đi sai đường rồi, hoặc chỉ đi 1 vòng tròn, mãi mãi dậm chân tại chỗ.

  Chấp nhận thử thách và hoàn thành thử thách là điều kiện tiên quyết để nâng cao bản thân!

   
  Báo quản trị |