Cấu trúc định dạng đề thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025

Chủ đề   RSS   
 • #610302 05/04/2024

  Bao116

  Mầm

  Vietnam
  Tham gia:13/04/2023
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 555
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Cấu trúc định dạng đề thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025

  Ngày 08/03/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định 764/QĐ-BGDĐT năm 2024 quy định về cấu trúc định dạng đề thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025.

  1. Cấu trúc định dạng đề thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025

  Cấu trúc định dạng đề thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 được quy định tại tiểu mục 2 Mục I Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 764/QĐ-BGDĐT, cụ thể như sau:

  CẤU TRÚC ĐỊNH DẠNG ĐỀ THI KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỪ NĂM 2025

  Lưu ý:

  - Phần I gồm các câu hỏi ở dạng thức trắc nghiệm nhiều lựa chọn cho 04 phương án chọn 01 đáp án đúng

  - Phần II gồm các câu hỏi ở dạng thức trắc nghiệm dạng Đúng/Sai. Mỗi câu hỏi có 04 ý, tại mỗi ý thí sinh lựa chọn đúng hoặc sai.

  - Phần III gồm các câu hỏi ở dạng thức trắc nghiệm dạng trả lời ngắn. Thí sinh tô vào các ô tương ứng với đáp án của mình.

  cau-truc-de-thi

  2. Cách tính điểm đối với hình thức thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025

  Cách tính điểm đối với hình thức thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 được quy định tại tiểu mục 2 Mục II Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 764/QĐ-BGDĐT, cụ thể như sau:

  (1) Phần I: Mỗi câu trả lời đúng thí sinh được 0,25 điểm

  (2) Phần II:

  - Thí sinh chỉ lựa chọn chính xác 01 ý trong 01 câu hỏi được 0,1 điểm;

  - Thí sinh chỉ lựa chọn chính xác 02 ý trong 01 câu hỏi được 0,25 điểm;

  - Thí sinh chỉ lựa chọn chính xác 03 ý trong 01 câu hỏi được 0,5 điểm;

  - Thí sinh lựa chọn chính xác cả 04 ý trong 01 câu hỏi được 1 điểm.

  (3) Phần III:

  - Môn Toán: Mỗi câu trả lời đúng thí sinh được 0,5 điểm.

  - Các môn khác: Mỗi câu trả lời đúng thí sinh được 0,25 điểm.

  (4) Tổng điểm tối đa toàn bài: 10 điểm

  3. Các quy định trong phòng thi thí sinh cần lưu ý

  Theo quy định tại khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT (được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 02/2024/TT-BGDĐT), các quy định trong phòng thi thí sinh cần lưu ý bao gồm:

  (1) Trình Thẻ dự thi cho CBCT; ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình;

  (2) Để phục vụ quá trình làm bài thi, thí sinh được mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; êke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác);

  Cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi;

  (3) Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của mình vào đề thi, giấy thi, Phiếu TLTN, giấy nháp. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 05 (năm) phút từ thời điểm bắt đầu tính giờ làm bài;

  (4) Trong thời gian ở phòng thi phải giữ trật tự; báo cáo ngay cho CBCT khi người khác chép bài của mình hoặc cố ý can thiệp vào bài của mình; không được trao đổi, bàn bạc, chép bài của người khác, cho người khác chép bài, sử dụng tài liệu trái quy định để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận; nếu muốn có ý kiến thí sinh phải giơ tay xin phép CBCT, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai ý kiến của mình. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu TLTN; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ);

  (5) Không được rời khỏi phòng thi cho đến khi hết thời gian làm bài thi trắc nghiệm; đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của CBCT và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cùng cán bộ giám sát cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do Trưởng Điểm thi quyết định;

  (6) Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay, bảo quản nguyên vẹn bài thi. Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu TLTN (đối với bài thi trắc nghiệm).

  Tóm lại, cấu trúc định dạng đề thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 được quy định như sau:

  CẤU TRÚC ĐỊNH DẠNG ĐỀ THI KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỪ NĂM 2025

  Lưu ý:

  - Phần I gồm các câu hỏi ở dạng thức trắc nghiệm nhiều lựa chọn cho 04 phương án chọn 01 đáp án đúng

  - Phần II gồm các câu hỏi ở dạng thức trắc nghiệm dạng Đúng/Sai. Mỗi câu hỏi có 04 ý, tại mỗi ý thí sinh lựa chọn đúng hoặc sai.

  - Phần III gồm các câu hỏi ở dạng thức trắc nghiệm dạng trả lời ngắn. Thí sinh tô vào các ô tương ứng với đáp án của mình.

   
  77 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận