Câu chuyện tuyển sinh của thầy Văn Như Cương!

Chủ đề   RSS   
 • #455651 02/06/2017

  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 282 lần


  Câu chuyện tuyển sinh của thầy Văn Như Cương!

  Mình đọc và xin trích dẫn câu chuyện tuyển sinh trường Lương Thế Vinh của thầy Văn Như Cương thế này:

  "Câu chuyện khó hiểu hay nực cười?

  Ngay sau khi tôi trả lời phỏng vấn trên báo Lao động về việc có quá nhiều điểm 10 thì lập tức nhận được sự phản ứng tích cực của Sở GD&ĐT Hà Nội.

  Cụ thể là ngay lập tức có 2 đoàn Thanh tra của phòng GD Cầu Giấy và Huyên Thanh trì về "kiểm tra, và ngày hôm sau (29/5) là đoàn thanh tra của chính Sở. Nội dung thanh tra là xem có đúng trong 4000 hồ sơ Tiểu học nộp vào LTV có 1000 hồ sơ toàn điểm 10 như ô.Cương đã phát ngôn (cụm từ "phát ngôn" là của đoàn thanh tra) không và xem LTV có tuyển sinh đúng ngày Sở quy định hay không?

  Khó hiểu là ở chỗ Sở biết rất rõ rằng số học sinh được điểm 10 về môn tiếng Viêt trong 5 năm Tiểu học chiếm 25 đến 30 %, còn đối với môn Toán là 45% Thế thì việc gì mà phải đến trường Ô.Cương để thanh tra. Còn chuyện LTV có tuyển sinh đúng lệnh của Sở không thì chúng tôi chẳng sợ gì vì chúng tôi sẽ tuyển đúng ngày quy định, chúng tôi chỉ làm việc bán đơn ghi danh với mục đích là để xem có bao nhiêu người muốn vào trường. Có thế mới định ra "điểm chuẩn" được chứ!

  Thế nhưng đoàn Thanh tra ra lệnh " cấm LTV bán hồ sơ ghi danh". Trong lúc đó nhiều trường dân lập đã tuyển sinh gần xong. Chúng tôi thắc mắc như vậy là không công bằng thì thanh tra bảo: Họ âm thầm tuyển sinh chúng tôi có biết đâu, còn vì Ô.Cương viết báo nên chúng tôi mới biết.

  Chuyện đó có đáng nực cười không các bạn? "

   -------(Tiếp theo)------

  Hậu " câu chuyện khó hiểu hay nực cười ? "

  Kết thúc buổi thanh tra không có kết quả, khi ra về chúng tôi hỏi "Thế thì LTV có được tiếp tục bán hồ sơ ghi danh hay không? Vì hiện nay chúng tôi đang phải tạm dừng theo lệnh của Sở", thì đươc trả lời là sẽ xin ý kiến của ông Giám đốc, và thông báo cho trường biết.

  Chúng tôi chờ cho đến ngáy 31/5 vẫn không có động tĩnh gì. Buộc lòng chúng tôi phải gọi điện thoại cho Ô.Ngô Văn Chất, trưởng phòng Quản lí thi và KĐCL, được ông Chất trả lời một cách dứt khoát là "LTV không được bán hồ sơ ghi danh. Đó là lệnh của Ô.Giám đốc".

  Con giun xéo lắm phải quằn, chúng tôi đành phải "tâu" lên cấp trên. Tôi đã gửi đơn kiến nghị lên Ô.Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, UBND thành phố Hà nội và Ban Giám đốc Sở. Hai giờ sau chắc chắn là thư chưa đến tay ông Bộ trưởng và UBND nhưng Sở đã nhận được và Ô.Chất gọi ngay điện thoại cho Hiệu phó trường tôi và bảo "thôi thì LTV cứ tiếp tục bán hồ sơ" và nói thêm rằng LTV nên rút các thư kiến nghị về...

  Tình hình hiện nay là như vậy. Câu chuyện còn tiếp tục như thế nào hồi sau sẽ rõ...."

  Không biết mọi người có ý kiến gì về câu chuyện của thầy?

  Nguồn: Facebook thầy Văn Như Cương

  Cập nhật bởi thuychichu ngày 02/06/2017 01:38:37 CH Chỉnh lại phông chữ
   
  2757 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuychichu vì bài viết hữu ích
  taigioi1995 (02/06/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #456265   06/06/2017

  Mình thấy cũng không khó hiểu gì cho lắm, bởi vì vấn đề này là chuyện cơm bữa ở cơ quan chịu sự chi phối cảu một cơ quan khác bởi vì những lý do sau:

  - Cơ quan chủ quản muốn mình là người nắm quyền điều hành các hoạt động đối với cơ quan trực thuộc ( đối với trường LTV tầm ảnh hưởng của ngôi trường này đã đã vượt quá tầm kiểm soát của Sở GDĐT), vì vậy cơ quan cấp trên làm như vậy để cảnh báo phải biết dè chừng.

  - Có thể trường này nằm trong tầm ngắm vì một số lý do " nội bộ" nên cấp trên làm khó khăn cho trường.

  Trên đây chỉ là ý kiến cảu bản thân mình, có gì sai bạn góp ý nha. Cảm ơn!

   
  Báo quản trị |