Cấp lại mã định danh thì cần liên hệ ai... khi công an phường bảo chờ?

Chủ đề   RSS   
 • #598496 03/02/2023

  Cấp lại mã định danh thì cần liên hệ ai... khi công an phường bảo chờ?

  Đã làm CCCD vào tháng 11/2021 nhưng đến tháng 08/2022, công an phường kêu đi làm CCCD.... sau đấy mới biết vì sai nơi sinh nên mã số định danh cũng sai... và hệ thống không cập nhật được (khi ra phường để xác nhận lại thông tin trước khi công an phường in mã số định danh... tôi có thông báo cho công an phường biết nơi sinh của tôi bị sai... công an phường bảo tôi cung cấp giấy khai sinh/hộ khẩu.... tôi đã cung cấp và ghi lại nơi sinh đúng vào tờ mã định danh bị sai nơi sinh.... công an phường có cập nhật lại nơi sinh của tôi trên hệ thống... và sau đấy cho tôi làm thủ tục cấp CCCD như mọi người).

  Tháng 9/2022 tôi ra phường để hỏi về việc đã làm CCCD vào T11/2021.... thì được báo do nơi sinh sai dẫn đến mã định danh sai... vì vậy phải làm thủ tục xin cấp lại mã định danh.... đến nay là T02/2023 nhưng nhiều lần hỏi công an phường đều bảo chờ vì hồ sơ gửi ra Bộ.... có người 6 tháng sau mới được cấp lại mã định danh mới....  

  Tôi muốn hỏi nếu như phải chờ một cách bị động như vầy thì người dân phải chờ trong bao lâu..... và cứ chờ hoài như vầy thì tôi có cần chủ động liên lạc với ai có cấp cao hơn công an phường để thúc đẩy việc này không????

   
  93 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn pvescpro vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/02/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận