Cấp Giấy chứng nhận sai mục đích sử dụng đất quy hoạch

Chủ đề   RSS   
 • #561524 30/10/2020

  huynhhuuloc2610

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2018
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 14 lần


  Cấp Giấy chứng nhận sai mục đích sử dụng đất quy hoạch

  Theo Quyết định “Về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Khu dân cư đường số 10” ngày 24/10/2014 của Ủy ban nhân dân huyện X thì các thửa đất số 1592, tờ bản đồ số 4 (xã M, huyện X) và thửa đất số 9021, tờ bản đồ số 1 (thị trấn N, huyện X) có tổng diện tích 14.896 m2 được quy hoạch xây dựng chợ - thương mại dịch vụ; còn thửa đất số 8578, tờ bản đồ số 1 (thị trấn N, huyện X) có diện tích 1986 m2 được quy hoạch xây dựng văn phòng – thương mại. Theo đó, các thửa đất nêu trên được Ủy ban nhân dân huyện X quy hoạch với mục đích sử dụng đất là đất thương mại, dịch vụ, có thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm.

  Tuy nhiên, các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) mà Ủy ban nhân dân tỉnh Y cấp cho Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng T lại ghi nhận mục đích sử dụng đất là đất ở, thời hạn sử dụng đất ổn định lâu dài.

  Mình có một số thắc mắc cần Quý Luật sư hỗ trợ giải đáp:

  1/ Việc cấp Giấy chứng nhận nêu trên có bị xem là trường hợp cấp Giấy chứng nhận trái quy định pháp luật đất đai hay không (cụ thể là không đúng mục đích sử dụng đất đã được quy hoạch)? Nếu việc cấp Giấy chứng nhận này là trái quy định pháp luật đất đai thì hệ quả pháp lý của Công ty T là gì (có bị thu hồi GCN đã cấp sai để điều chỉnh đúng với quy hoạch hay không)?

  2/ Trong trường hợp Công ty T chủ động thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất từ đất ở sang đất thương mại dịch vụ thì thời hạn quyền sử dụng đất của Công ty T đối với các thửa đất nêu trên có được tiếp tục sử dụng ổn định lâu dài theo quy định tại Khoản 3 Điều 127 Luật Đất đai 2013 hay không?

  Ngoài ra khi thực hiện đăng ký biến động chuyển mục đích sử dụng đất (trường hợp này không thuộc trường hợp phải xin phép cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất) thì Công ty T có bị xem xét bị thu hồi Giấy chứng nhận cấp trái quy định pháp luật hay không?

  Nếu Công ty T đã được giải quyết thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất thì Giấy chứng nhận của Công ty có còn bị thu hồi nữa hay không?

  Mình kính mong nhận được phản hồi giải đáp từ Quý Luật sư, bạn đọc.

  Trân trọng cảm ơn.

   
  1672 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận