Cấp biển số xanh cho xe tư nhân, chuyện lạ có thật!

Chủ đề   RSS   
 • #427714 14/06/2016

  Cấp biển số xanh cho xe tư nhân, chuyện lạ có thật!

  Theo nguồn vnexpress, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh - người sử dụng xe Lexus LX570 tư nhưng gắn biển xanh.

  Tháng 9/2013, ông Thanh được bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Bộ, Trưởng đại diện Bộ Công Thương tại Đà Nẵng. Trước khi chuyển về Hậu Giang giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 201 -2016, ông Thanh là Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương...

   

  Ông Thanh cho biết, ôtô Lexus LX570  do ông mượn của người bạn, biển kiểm soát 29A-79093. Một năm trước khi được phân công về Hậu Giang làm Phó chủ tịch nhiệm kỳ 2011-2016, ông đã mang từ Hà Nội vào sử dụng. Sau đó, ông Thanh nói chủ xe là Nguyễn Đặng Toàn, em bà con bên vợ. Khi biết anh rể vào miền Tây công tác, Toàn đã cho ông Thanh mượn xe để đi lại nhằm tiết kiệm cho ngân sách của Hậu Giang trong việc mua xe công phục vụ Phó chủ tịch tỉnh. Đồng thời, chủ nhân xe Lexus LX570 cũng vào Hậu Giang làm tài xế cho ông Thanh.

  Ông Trịnh Xuân Thanh từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí VN (PVC). Theo quy định tại khoản 6 điều 31 Thông tư 15/2014/TT- BCA quy định về đăng ký xe thì chỉ có những xe sau đây được đăng kí biển số xanh: xe của các cơ quan quyền lực nhà nước, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan Đảng, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an nhân dân, tổ chức chính trị - Xã hội, xe của Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước, Xe của đơn vị hành chính sự nghiệp, sự nghiệp công lập có thu, xe chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh.

  Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có quy định về việc xử phạt hành chính về việc đăng kí biển số xanh này.

   
  3141 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận