CẢNH BÁO: LỪA ĐẢO NỘP TIỀN PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG QUA EMAIL

Chủ đề   RSS   
 • #543178 06/04/2020

  BachHoLS
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2016
  Tổng số bài viết (493)
  Số điểm: 18818
  Cảm ơn: 70
  Được cảm ơn 708 lần
  SMod

  CẢNH BÁO: LỪA ĐẢO NỘP TIỀN PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG QUA EMAIL

  Thời gian gần đây, một số người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có phản ánh nhận được thư điện tử (EMail) của một số đối tượng mạo danh cơ quan nhà nước đề nghị xử lý vi phạm giao thông. Đây là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, và sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

  Cụ thể, trong thư, các đối tượng đã lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân. Bên cạnh đó, các đối tượng yêu cầu người dân truy cập vào trang https://tracuu.viphamgiaothong.vn để cung cấp thông tin phương tiện giao thông, đóng tiền phạt.
   
  Liên quan đến vấn đề này, Trung tá Vũ Anh Điệp, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông cho biết, hiện nay, các cơ quan chức năng chưa gửi thông báo các lỗi vi phạm giao thông qua thư điện tử đến người dân. Tất cả các lỗi vi phạm giao thông sẽ được thông báo trực tiếp đến địa chỉ người vi phạm bằng văn bản. Đồng thời, Cục CSGT tiến hành cập nhật thông tin về phương tiện vi phạm được hệ thống giám sát ghi nhận trên Trang thông tin điện tử Cục CSGT, địa chỉ: http://csgt.vn. Người dân có thể truy cập và làm theo hướng dẫn để tham khảo xem phương tiện của mình (ô tô, mô tô) có vi phạm không và đơn vị nào xử lý.
   
  CẢNH BÁO: LỪA ĐẢO NỘP TIỀN PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG QUA EMAIL
   
  Bên cạnh đó, từ 12/3/2020, người vi phạm giao thông đường bộ  tại 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Thuận sẽ có thêm hình thức nộp tiền phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia (truy cập:  https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html), thay cho hình thức trực tiếp đến trụ sở đơn vị phụ trách địa bàn mà công dân vi phạm để đóng tiền phạt - Trung tá Điệp thông tin thêm.
   
  Theo khuyến cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đây là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Hiện đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ, quần chúng nhân dân là người bị hại cũng như nắm bắt được thông tin hãy liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn.
   
  Do vậy, người dân cần bình tĩnh, không làm theo yêu cầu của các đối tượng gửi thư điện tử, nhắn tin thông báo vi phạm giao thông hoặc cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản, thẻ tín dụng cho người khác khi nhận được các các thư điện tử có dấu hiệu nghi vấn.
   
  Đồng thời, cần thông báo ngay cho cơ quan Công an khi có sự nghi ngờ để cùng phối hợp giải quyết. Không nên tự mình xử lý vì sẽ dễ sập bẫy kịch bản lừa đảo của tội phạm.
   
  --- Cục Cảnh sát Giao Thông - Bộ Công An ---

   

  Tôi yêu Việt Nam! "Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn Từ bao lâu tôi đã yêu quê hương Việt Nam Những con đường nên thơ và những dòng sông ước mơ Từ trái tim xin 1 lời Tôi yêu Việt Nam"

   
  3340 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachHoLS vì bài viết hữu ích
  admin (06/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #558777   27/09/2020

  Hiện nay, chưa có quy định nào cho phép các cơ quan chức năng chưa gửi thông báo các lỗi vi phạm giao thông qua thư điện tử đến người dân. "Tất cả các lỗi vi phạm giao thông sẽ được thông báo trực tiếp đến địa chỉ người vi phạm bằng văn bản"

   

   
  Báo quản trị |  
 • #586209   27/06/2022

  CẢNH BÁO: LỪA ĐẢO NỘP TIỀN PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG QUA EMAIL

  Cảm ơn bài viết của bạn. Lợi dụng tình hình dịch Covid-19, nhiều đối tượng tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Sở GTVT các tỉnh, thành phố gọi điện cho người dân “thông báo nộp phạt” vi phạm giao thông hòng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Cục CSGT đã cảnh báo về tình trạng này

   
  Báo quản trị |  
 • #586334   28/06/2022

  thanhdat.nguyen1404
  thanhdat.nguyen1404
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:07/06/2022
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 3794
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 67 lần


  CẢNH BÁO: LỪA ĐẢO NỘP TIỀN PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG QUA EMAIL

  Hiện nay, dù đã được cảnh báo nhiều lần về trường hợp lừa đảo qua điện thoại, qua mail, song vẫn có nhiều người bị lừa vì đối tượng xấu giả danh cơ quan nhà nước. "Tất cả các lỗi vi phạm giao thông sẽ được thông báo trực tiếp đến địa chỉ người vi phạm bằng văn bản"

   
  Báo quản trị |