Căng băng rôn phản đối Chủ đầu tư tại Căn hộ chung cư có vi phạm pháp luât không?

Chủ đề   RSS   
 • #493751 08/06/2018

  Căng băng rôn phản đối Chủ đầu tư tại Căn hộ chung cư có vi phạm pháp luât không?

  Kính mong Thư viện pháp luật và các Luật sư tư vấn giúp chúng tôi vấn đề sau:

  - Hiện nay tình trạng tranh chấp xảy ra khá phổ biến tại các chung cư giữa Cư dân và Chủ đầu tư.

  Một số trường hợp Cư dân hoặc Đại diện Cư dân đã nhiều lần gửi Đơn kiến nghị, phản ánh đến Chủ đầu tư (CĐT) do CĐT vi phạm hợp đồng mua bán căn hộ, tự ý cắt bớt hạng mục thiết bị so với Hợp đồng, thu phí cao nhưng chất lượng dịch vụ (vệ sịnh, bảo vệ, an ninh ...) rất kém, ... nhưng Chủ đầu tư không giải quyết thỏa đáng và không chấp nhận đối thoại và cũng chưa tổ chức Hội nghị nhà chung cư để bầu Ban Quản trị dẫn đến việc Cư dân bức xúc, đồng loạt treo Băng rôn phản đối Chủ đầu tư tại Ban công/ Lô gia các Căn hộ.

  - Vậy hành vi Cư dân treo băng rôn tại căn hộ chung cư để phản đối Chủ đầu tư vi phạm Hợp đồng, vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Cư dân chung cư thì có vi phạm quy định nào của pháp luật hiện hành không? Hành vi treo Băng rôn phản đối chủ đầu tư vi phạm Hợp đồng có bị coi là hành vi gây rối không?

  - Công an Phường có thẩm quyền đến các căn hộ chung cư làm việc với Chủ hộ, yêu cầu tháo dỡ và tịch thu Băng rôn không? Nếu có thì căn cứ Điều nào? Khoản nào? của Quy định pháp luật nào?

  - Cư đân cần phải làm gì khi Chủ đầu tư giữ im lặng, không chịu đối thoại, không giải quyết các kiến nghị chính đáng của Cư dân?

  Rất mong sớm nhận được ý kiến tư vấn của TVPL và các Luật sư.

  Trân trọng cám ơn!

  Trần Nga.

   
  2820 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tbichnga vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận