Cần tư vấn về việc trúng tuyển NVQS khi là lao động chính trong gia đình?

Chủ đề   RSS   
 • #569291 25/03/2021

  Cần tư vấn về việc trúng tuyển NVQS khi là lao động chính trong gia đình?

  Tháng 11 vừa qua e có nhận được giấy báo khám sức khỏe NVQS và e đã đi khám theo giấy báo ( vòng sơ tuyển ở phường, e đã gửi giấy xác nhận đang lao động tại 1 công ty VLXD tại bình dương, và kể cả vòng trong ở bệnh viện quận).

   

  Sau đó phường có gửi giấy báo tuyển về cho em ( trên giấy có ghi nếu có khiếu nai hay thắc mắc gì thì trong vòng 3 ngày ), và em đã làm đơn xin hoãn NVQS do em là lao động chính trong gia đình và ba em cũng đã ngoài 60 tuổi ( năm nay đã 63) và mắc các bệnh về xương khớp, hoại tử chỏm xương đùi, thoái hóa khớp háng, không lao động gì đươc.

   

  Nhưng hôm nay bên phường đội đã qua nhà em thông báo e trúng tuyển NVQS. Đi vì đất nước là việc tốt, nhưng tình trạng ba em như vậy, e đi rồi ai lo cho ba. và theo luật đáng lí ra em phải được hoãn NVQS. em năm nay cụng đã 26 tuổi.

   

  Kính mong các luật sư tư vấn gấp giúp em trườg hợp này, em phải làm sao để được hoãn NVQS vì trên giấy là 3/3 là ra quân rồi.

   

  Xin Cám ơn

   
  486 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nvn1970 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (25/03/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #569308   25/03/2021

  Special29
  Special29
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (712)
  Số điểm: 5322
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 111 lần


  "Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ
  1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:
  a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;
  b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;
  c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;
  d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;
  đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;
  e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;
  g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo."
  Theo đó, anh phải xem anh có phải là lao động duy nhất trong nhà hay không, nếu bố anh bệnh nhưng vẫn còn người khác chăm sóc thì không thuộc diện tạm hoãn được.
   
   
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Special29 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (25/03/2021)