Cần tư vấn về bậc lương

Chủ đề   RSS   
 • #564546 07/12/2020

  Cần tư vấn về bậc lương

  Chào Luật sư

  Xin trả lời giúp tôi vấn đề sau.

  Tôi tốt nghiệp:

  1. Kỹ sư Đại học xây dựng năm 2007

  2. Thạc sĩ Đại học Giao thông vận tải 2016

  Năm 2018 đơn vị sự nghiệp công lập thông báo thi tuyển Viên chức chuyên ngành xây dựng, tôi đăng ký và thi đậu (trong hồ sơ ứng thi tôi chỉ nộp bằng Đại học XD vì thấy theo vì trí tuyển dụng). Sau đó thử việc tôi hưởng mức lương bậc 1 (2.34), trong thời gian thử việc tôi nộp thêm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Giao thông vận tải.

  Quý luật sư cho tôi hỏi, đến nay tôi hết thời gian thử việc sẽ được hưởng mức lương nào? 2.34 đối với kỹ sư hay là 2.67 đối với trình độ thạc sĩ chuyên ngành khác ạ?

  Cám ơn quý luật sư.

   
  829 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NGUYENNGOCTHUY123 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (08/12/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #564578   08/12/2020

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1514)
  Số điểm: 8627
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1060 lần
  Lawyer

  Tại các văn bản quy phạm pháp luật về việc tuyển dụng viên chức nêu trên, không thấy có quy định và hướng dẫn nào về việc được nộp bổ sung, hay không được nộp bổ sung văn bằng, chứng chỉ có trình độ cao hơn mà người đăng ký dự tuyển được cấp sau khi đã có kết quả thi tuyển, đang chờ cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức ra quyết định tuyển dụng.

  Trường hợp bạn có văn bằng thạc sĩ sau khi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển, sau khi đã thi tuyển và có thông báo trúng tuyển, thì có thể nộp bổ sung trước khi cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức ban hành quyết định tuyển dụng, hoặc nộp bổ sung khi đến nhận việc, ký hợp đồng làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập, để cơ quan quản lý viên chức lưu trữ trong hồ sơ viên chức phục vụ cho công tác sử dụng viên chức...

  Căn cứ quy định và hướng dẫn việc tuyển dụng viên chức hiện nay, đối tượng được hưởng mức lương thạc sĩ, tiến sĩ khi tuyển dụng quy định tại Khoản 1, Điều 22 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP phải có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trước khi tham gia dự tuyển viên chức; văn bằng thạc sĩ, tiến sĩ phải phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng và phải nộp cùng lúc với đơn đăng ký  dự tuyển và các giấy tờ khác có trong hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức. 

  Trường hợp bạn có văn bằng thạc sĩ sau khi tham gia dự tuyển viên chức thì, quyết định tuyển dụng và mức lương áp dụng khi tuyển dụng được căn cứ vào văn bằng đại học có trong hồ sơ đăng ký dự tuyển.

  Nhưng, nếu đơn vị có yêu cầu vị trí việc làm trình độ thạc sĩ, bản thân bạn có nguyện vọng được làm việc với mức lương trình độ thạc sĩ khi tuyển dụng, được người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng đồng ý, ra quyết định tuyển dụng theo trình độ thạc sĩ, thì bạn mới được xếp lương bậc 2 của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (08/12/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;