Cần hiểu rõ: Mỗi tỉnh, thành phố triển khai tiêm chủng mỗi đợt theo thứ tự ưu tiên khác nhau!

Chủ đề   RSS   
 • #574079 29/07/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  Cần hiểu rõ: Mỗi tỉnh, thành phố triển khai tiêm chủng mỗi đợt theo thứ tự ưu tiên khác nhau!

  Tiêm chủng vắc xin ở các tỉnh thành - Minh họa

  Tiêm chủng vắc xin ở các tỉnh thành - Minh họa

  Thi thoảng chúng ta lại nghe thấy người thân, bạn bè mình ở tỉnh thành khác kể về việc tiêm chủng ở địa phương họ, rằng những người thuộc nhóm A nào đó đang được triển khai tiêm chủng, tuy nhiên cùng thời điểm này ở nơi bạn sống lại triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng B. Thực chất việc này hoàn toàn không trái với chính sách tiêm chủng của Chính phủ!

  Trước hết, danh sách đối tượng ưu tiên tiêm chủng mới nhất của Bộ Y tế được trình bày cụ thể TẠI ĐÂY.

  Danh sách này được hướng dẫn tại Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 08 tháng 7 năm 2021 về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022.

  Tuy nhiên, trong kế hoạch này cũng nêu rõ trách nhiệm của UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là:

  “Thành lập Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 các cấp do Lãnh đạo UBND các cấp làm Trưởng ban bao gồm các tiểu ban tương tự như Ban chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 toàn quốc và có thể điều chỉnh theo điều kiện thực tế tại địa phương.”

  Chẳng hạn, hiện nay tại TP. HCM đang triển khai Công văn 4885/SYT-NVY ngày 22 tháng 7 năm 2021 V/v thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người mắc bệnh mạn tính, nghĩa là thời điểm này TP. HCM đang đẩy mạnh triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng nêu trên.

  Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế,  Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức thông tin thêm về chiến dịch tiêm vắc xin hiện nay của TP. HCM rằng hiện nay thành phố ưu tiên cho những người người mắc các bệnh nền (bệnh thận mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường); người trên 65 tuổi; người thuộc diện chính sách và có công và đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế; người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia trực tiếp phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, tổ COVID dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...).

  Ở Hà Nội, toàn thành phố triển khai chiến dịch tiêm chủng cho hơn 5 triệu người, UBND thành phố cho biết tiến độ tiêm phụ thuộc vào lượng vắc xin được cung ứng, khi nguồn vắc xin chưa đủ sẽ phân bổ theo thứ tự ưu tiên (các nơi có ca F0 mới, có nhiều khu công nghiệp, mật độ dân cư cao, nhiều trường học, giáp ranh vùng dịch…); khi có đủ vắc xin sẽ triển khai đồng loạt trên toàn thành phố. (Theo báo Thanhnien)

  Vì vậy, nếu bạn bạn thấy một tỉnh khác triển khai tiêm vắc xin cho những đối tượng không giống như tại tỉnh mình thì cũng đừng cảm thấy quá khó hiểu, vấn đề này phụ thuộc vào chỉ đạo của từng địa phương!

   

   
  318 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn jacktran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/07/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận