Cần có quy định kịp thời về sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử, shisha ở công sở

Chủ đề   RSS   
 • #602618 18/05/2023

  xuanuyenle
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (2072)
  Số điểm: 70926
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 1517 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Cần có quy định kịp thời về sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử, shisha ở công sở

  Ngày 17/5/2023, Sở Y tế ban hành Công văn 2175/SYT-NVY về việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha.

  Nhằm tăng cường truyền thông, phổ biến về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha; Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị y tế trong và ngoài công lập thực hiện một số nội dung sau:

  (1) Tiếp tục tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điếu thông thường, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha và kịp thời có các quy định để ngăn ngừa việc sử dụng các sản phẩm này tại các cơ quan, công sở.

  (2) Lồng ghép tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trong các cuộc họp, hội thảo, hội nghị, sự kiện của cơ quan, đơn vị.

  (3) Tích cực cung cấp các thông tin về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới tới người bệnh, người nhà người bệnh và người dân trong cộng đồng; thực hiện tham khảo tài liệu về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại trang web Vinacosh.gov.vn.

  (4) Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện kiểm tra, giám sát và tuyên truyền tác hại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha theo đúng quy định.

  Xem chi tiết tại Công văn 2175/SYT-NVY ban hành ngày 17/5/2023.

  Tham khảo tác hại của Thuốc lá điện tử 

  Thuốc lá điện tử có thể chia làm 3 nhóm tác hại sau:

  - Thuốc lá điện tử chứa nicotin. Mặc dù có nhiều nhà sản xuất tuyên bố là không có nicotin nhưng thực tế theo nghiên cứu thuốc lá điện tử có hàm lượng nicotin cao hơn cả thuốc lá. Nicotin là chất độc nặng, có trong thành phần thuốc trừ sâu, khi sử dụng có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thần kinh.

  Bên cạnh đó, nicotin gây nghiện. Nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử làm tăng số lượng người nghiện thuốc lá thông thường. Thuốc lá điện tử làm suy mòn, hủy hoại tất cả nỗ lực phòng tránh thuốc lá thông thường cho đến nay.

  - Thuốc lá điện tử chứa rất nhiều chất phụ gia: tạo màu, tạo mùi, những chất này sẽ thay đổi theo thị hiếu, theo thời gian…

  - Thuốc lá điện tử có thể chứa ma túy. Trên thực tế, nhiều bạn trẻ hút xong lăn quay ra bất tỉnh, người sống thì ngơ ngác. Có người đến viện trong tình trạng co giật cơ tim, chết nã,… Theo xác minh, đã phát hiện nhiều loại ma túy mới, chất gây nghiện, ma túy tổng hợp mới xuất hiện trong thuốc lá điện tử.

  Xem thêm bài viết liên quan: Công văn 1369/BGDDT-GDTC: Ngăn chặn thủ đoạn dụ dỗ học sinh sử dụng thuốc lá điện tử

  Cảnh báo: Ma túy núp bóng thuốc lá điện tử

   
  319 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  admin (07/06/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận