Cách xử lý khi phát hiện chồng chuyển nhượng tài sản cho “Tuesday”

Chủ đề   RSS   
 • #534635 05/12/2019

  Linhngo99
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2019
  Tổng số bài viết (195)
  Số điểm: 1803
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 234 lần


  Cách xử lý khi phát hiện chồng chuyển nhượng tài sản cho “Tuesday”

  Hiện nay, việc ngoại tình được xem là hiện tượng khá phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Vậy trong trường hợp phát hiện người chồng ngoại tình, thêm đó còn chuyển nhượng tài sản qua cho nhân tình, thì trong trường hợp này bạn phải xử lý như thế nào?

  Trong trường hợp này bạn cần xử lý như sau:

  Thứ nhất: Cần xác định nguồn gốc tài sản mà chồng bạn đã cho nhân tình là tài sản chung hay riêng, cụ thể.

  Căn cứ Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau:

  “Điều 33. Tài sản chung của vợ chồng

  1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung

  .....”

  Theo quy định trên, thì tài sản hình thành trong thời kì hôn nhân được xác định là tài sản chung của vợ chồng và thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

  Trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng (Lưu ý: Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung)

  Do đó, nếu bạn xác định tài sản chồng bạn cho nhân tình là tài sản chung của hai vợ chồng thì bạn cần thu thập chứng cứ để xử lý trong bước tiếp theo.

  Thứ hai: Đưa ra chứng cứ ngoại tình và nói chuyện thẳng thắn với chồng bạn.

  Trước khi bắt lỗi của một ai đó, thì bạn cần phải có cơ sở thì đối phương mới phục. Do đó, trong trường hợp chồng bạn ngoại tình và sử dụng tài sản chung để chuyển nhượng cho nhân tình cũng vậy. Bạn cần đưa chứng cứ cho thấy rằng bạn biết chồng bạn ngoại tình và sử dụng tài sản chung để cho người khác. Bạn có thể xem cách xử lý của chồng bạn để quyết định có thể cho chồng bạn cơ hội để sửa sai cũng như yêu cầu lấy lại tài sản trong một khoản thời gian nhất định.

  Căn cứ khoản 2 Điều 35 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như sau:

  "2. Việc định đoạt tài sản chung phải có sự thỏa thuận bằng văn bản của vợ chồng trong những trường hợp sau đây:

  a) Bất động sản;

  b) Động sản mà theo quy định của pháp luật phải đăng ký quyền sở hữu;

  c) Tài sản đang là nguồn tạo ra thu nhập chủ yếu của gia đình"

  Như vậy, nếu là tài sản chung thì khi chuyển nhượng cần phải có ý kiến của hai vợ chồng. Trường hợp chỉ có một bên quyết định thì việc chuyển nhượng vô hiệu. Do đó, sau khoảng thời gian thử thách đó, nếu chồng bạn vẫn không chịu hoán cải, hay lấy lại tài sản. Bạn có quyền gửi đơn ra tòa yêu cầu ly hôn và chia tài sản chung theo quy định (trong đó bao gồm cả tài sản chồng bạn đã chuyển nhượng cho nhân tình, vì trong trường hợp này giao địch giữa chồng bạn và nhân tình bị vô hiệu).

  Xem chi tiết thủ tục khởi kiện ly hôn tại đây;

  Bên cạnh đó, trong trường hợp 2 vợ chồng chưa ly hôn nhưng chồng bạn đã có hành vi chung sống với người phụ nữ khác, nên chồng bạn đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, vi phạm điều cấm của pháp luật. Theo đó căn cứ điểm b khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP thì người vi phạm trong trường hợp này sẽ bị xử phạt hành chính theo mức phạt như sau :

  "1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;"

  Ngoài ra, nếu chồng bạn có những hành vi vi phạm cấu thành "Tội vi phạm chế độ một vợ một chồng "theo Điều 182 Bộ luật Hình sự 2015, thì sẽ bị truy cứu TNHS theo quy định.

  "Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

  1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

  a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

  b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

  ..."

  Bạn xem chi tiết tại đây;

  Xem thêm:

  >>> Chồng ngoại tình: 04 điều vợ cần biết để đảm bảo quyền lợi

  >>> Cách chứng minh tài sản riêng của vợ, chồng

   
  3183 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Linhngo99 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (05/12/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận