Cách tra cứu phạt nguội ngay tại nhà

Chủ đề   RSS   
 • #525232 07/08/2019

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 767 lần


  Cách tra cứu phạt nguội ngay tại nhà

  Người dân có thể ngồi tại nhà và tự tra cứu thông tin xem mình có bị vi phạm hay không bằng cách truy cập vào địa chỉ http://www.csgt.vn/, ở góc phải sẽ có mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh. Việc bạn cần làm là nhập vào biển số xe (ví dụ 51F112345), lựa chọn loại phương tiện và mã bảo mật (ghi rõ chữ hoa và chữ thường) tương ứng rồi nhấn Tra cứu.

   

  Cách tra cứu phạt nguội ngay tại nhà

  Kết quả trả về sẽ bao gồm thông tin biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và địa chỉ, số điện thoại để liên hệ giải quyết xử lý. Việc tra cứu phạt nguội này sẽ giúp chủ xe tránh bị dồn tiền phạt, nhất là ô tô đến lúc đăng kiểm.

  Một số điểm lắp đặt camera phạt nguội tại TP.HCM

  Xa lộ Hà Nội đoạn chân cầu Sài Gòn (quận 2), dọc đại lộ Mai Chí Thọ nối dài tới đại lộ Võ Văn Kiệt, đi qua quận 1, quận 2, quận 5, quận 6, quận Bình Tân cùng 91 camera đặt tại các ngã tư quan trọng tại khu vực trung tâm TP.HCM.

  Hiện nay đã có 775 camera tầm thấp, tầm trung và cao được lắp đặt ở các khu vực giao thông phức tạp, thường xuyên xảy ra ùn tắc. Đa số các camera này đều có chất lượng tốt, có thể zoom và xoay nhiều hướng, hỗ trợ công tác trích xuất hình ảnh để xử phạt.

  Camera phạt nguội thường bắt những lỗi nào?
   
  Hiện nay, các camera phạt nguội sẽ hỗ trợ cơ quan chức năng nắm bắt và tiến hành xử phạt các lỗi chính như: Vượt đèn đỏ; Đi sai làn đường, phần đường; Chạy quá tốc độ; Lạng lách, đánh võng; Dừng đỗ, đón khách/trả khách không đúng nơi quy định....
   
  Quy trình phạt nguội ra sao?
   
  - CSGT sẽ ghi hình các xe vi phạm trên đường đồng thời phát hiện các xe vi phạm qua hệ thống giám sát tự động (camera và máy đo tốc độ).
   
  - Hình ảnh sẽ được chuyển cho bộ phận trích xuất hình ảnh, trích xuất các trường hợp vi phạm. Mỗi trường hợp vi phạm phải đảm bảo đủ các yếu tố pháp lý gồm: Không gian vi phạm (địa điểm hoặc tuyến đường vi phạm); thời điểm vi phạm, lỗi vi phạm và biển số xe.
   
  - CSGT sẽ in thông báo vi phạm thể hiện đầy đủ nội dung vi phạm gửi công an phường, xã, thị trấn, quận huyện.
   
  Công an địa phương chuyển thông báo vi phạm đến chủ xe và mời chủ xe tới trụ sở để nộp phạt.

  Nguồn: Tổng hợp

  Cập nhật bởi MinhPig ngày 07/08/2019 09:35:41 SA
   
  12842 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn MinhPig vì bài viết hữu ích
  admin (23/10/2020) ThanhLongLS (07/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận