Cách theo dõi tiến độ trả căn cước công dân gắn chip

Chủ đề   RSS   
 • #577176 20/11/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 237 lần


  Cách theo dõi tiến độ trả căn cước công dân gắn chip

  Câu hỏi: Tôi đọc báo thấy có thông tin Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của Bộ Công an trả được hơn 53 triệu căn cước công dân (CCCD) gắn chip trong tổng số trên 55 triệu hồ sơ đã thu nhận.

  Tôi có thể liên hệ đến cơ quan nào để biết được tiến độ trả thẻ gắn chip của mình?

  Theo dõi tiến độ cấp CCCD gắn chíp - Minh họa

  Trả lời:

  Đại diện Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an

  Sau khi hoàn tất thủ tục kê khai thông tin dân cư, lấy dấu vân tay và chụp ảnh chân dung để làm thẻ căn cước ở cơ quan công an nơi cư trú, người dân có thể đăng ký nhận CCCD tại nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc qua bưu điện.

  Trường hợp chưa nhận được thẻ gắn chip, công dân có hai cách liên hệ để theo dõi tiến độ trả thẻ.

  Thứ nhất, nhắn tin qua fanpage Facebook của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (có dấu tick xanh).

  Khi nhắn tin, người dân cần cung cấp 5 thông tin cá nhân gồm: danh tính, ngày tháng năm sinh, nơi làm hồ sơ cấp CCCD và ngày làm hồ sơ để cán bộ Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư tiếp nhận, tra cứu, phản hồi thông tin.

  Thứ hai, công dân liên hệ cơ quan công an cấp huyện hoặc bưu điện (nếu đăng ký nhận thẻ bằng hình thức chuyển phát) nơi làm hồ sơ CCCD để được cung cấp thông tin về tiến độ in và trả thẻ.

  Hiện, việc sử dụng thẻ gắn chip đã trở nên phổ biến, rộng khắp trong mọi lĩnh vực đời sống, xã hội. Bộ Công an đang tập trung đảm bảo sản xuất nhanh nhất, cung cấp CCCD đến tay người dân sớm nhất có thể.

  Tuy nhiên, tình hình cung ứng chip trên thế giới đang khan hiếm khiến việc sản xuất thẻ bị chậm. Ngoài ra, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương nên tiến độ trả CCCD cũng diễn ra chậm hơn dự kiến.

  Hồng Đăng

  Nguồn: Zingnews

   
  455 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn jacktran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #577561   30/11/2021

  Cách theo dõi tiến độ trả căn cước công dân gắn chip

  Bên cạnh đó, người dân có thể theo dõi tiến độ làm CCCD gắn chip thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Ngoài ra, người dân cũng có thể liên hệ với cơ quan công an quận/huyện nơi đăng ký làm CCCD qua Zalo, sẽ có khung Tra cứu CCCD và nhập số CMND, SĐT, họ và tên để có thể tra cứu.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daisy1009 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/11/2021)
 • #578320   26/12/2021

  Theo thông tin của mình được biết thì Bộ Công an có triển khai việc cung cấp thông tin về quá trình hoàn thành, làm hồ sơ thủ tục qua ứng dụng Zalo. Ứng dụng được kết nối với Zalo của công an nơi làm CCCD, từ đó có thể cung cấp thông tin chính xác nhất về việc cấp CCCD. 

   
  Báo quản trị |  
 • #578347   26/12/2021

  Cách theo dõi tiến độ trả căn cước công dân gắn chip

  Cảm ơn bài viết rất có ý nghĩa của bạn. nhưng mà việc tra cứu này cũng tương đối tốn nhiều thời gian và mất thời gian. Rất nhiều trường hợp đã làm Căn cước công dân từ tháng 2 nhưng hiện tại vẫn chưa nhận được thẻ. Tuy nhiên những người làm sau lại nhận được trước.

   

   
  Báo quản trị |