Cách nhận được lợi ích lớn nhất từ bảo hiểm tiền gửi

Chủ đề   RSS   
 • #522753 04/07/2019

  shinichi45

  Female
  Mầm

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2015
  Tổng số bài viết (62)
  Số điểm: 805
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 89 lần


  Cách nhận được lợi ích lớn nhất từ bảo hiểm tiền gửi

  >>> Cần biết 6 điều này nếu bạn có tiền gửi tại ngân hàng

  >>> Hướng dẫn gửi tiền an toàn và xử lý khi mất sổ tiết kiệm

  >>> Gửi tiền tiết kiệm: những việc không được làm

  Ngày nay, việc gửi tiền vào các tổ chức tín dụng ngày càng phổ biến. Và bảo hiểm tiền gửi là một trong các biện pháp đảm bảo quyền và lợi ích cho người gửi tiền tại tổ chức có tham gia bảo hiểm tiền gửi khi tổ chức này lâm vào tình trạng mất khả năng chi trả hoặc bị phá sản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách để người gửi tiền nhận được lợi ích lớn nhất từ bảo hiểm tiền gửi:

  1. Không gửi tiền tại các tổ chức tín dụng sau:

  - Tổ chức tín dụng mà người gửi tiền (cá nhân) là người sở hữu trên 5% vốn điều lệ của chính tổ chức tín dụng đó;

  - Tổ chức tín dụng mà cá nhân là thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó Giám đốc) của chính tổ chức tín dụng đó; 

  - Chi nhánh ngân hàng nước ngoài mà cá nhân là Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó Giám đốc) của chính chi nhánh ngân hàng nước ngoài đó.

  Bởi vì căn cứ Khoản 1, 2 Điều 19 Luật Bảo hiểm tiền gửi 2012 thì số tiền mà cá nhân gửi vào tổ chức tín dụng trên sẽ không được bảo hiểm.

  2. Hạn chế mua các giấy tờ có giá vô danh do tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi phát hành

  Căn cứ Khoản 3 Điều 19 Luật Bảo hiểm tiền gửi 2012 thì tiền mua các giấy tờ có giá vô danh này sẽ không được hưởng bảo hiểm tiền gửi.

  3. Mỗi cá nhân nên gửi tối đa 75.000.000 đồng tại một tổ chức tín dụng tham gia bảo hiểm tiền gửi

  - Căn cứ Điều 3 Quyết định 21/2017/QĐ-TTg thì hạn mức trả tiền bảo hiểm tối đa là 75.000.000 đồng cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm (cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi.

  Nên, một cá nhân dù gửi nhiều tiền bao nhiêu thì số tiền bảo hiểm được trả tối đa là 75.000.000 đồng Đây là số tiền mà cá nhân chắc chắc nhận được khi tổ chức mất khả năng chi trả hoặc phá sản.

  - Đối với, số tiền gửi (tiền gốc và tiền lãi) vượt quá hạn mức trả tiền bảo hiểm sẽ được giải quyết trong quá trình xử lý tài sản của tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi theo quy định của pháp luật.

  Do đó, cá nhân cần cân nhắc việc gửi tiền tại bao nhiêu tổ chức tín dụng, mỗi tổ chức gửi bao nhiêu tiền, trên cơ sở số tiền mình có và tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng.

  Như vậy, khi chúng ta muốn gửi tiền hãy nên xem xét các cách trên để đạt được nhiều lợi ích nhẩt và hạn chế rủi ro cho mình nhé.

   
  561 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn shinichi45 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận