Cách nhận biết các “chiêu” lừa đảo vay tiền trực tuyến

Chủ đề   RSS   
 • #538880 17/02/2020

  pigreen
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/02/2020
  Tổng số bài viết (145)
  Số điểm: 2679
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 229 lần


  Cách nhận biết các “chiêu” lừa đảo vay tiền trực tuyến

  Các ứng dụng vay tiền online “mọc” lên ngày càng nhiều biến việc vay tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên đã có rất nhiều người trở thành nạn nhân của các hình thức này vì mức lãi suất cắt cổ có thể lên đến 70-80%/năm. Dấu hiệu nào cảnh báo về hình thức “lừa đảo” vay tiền trực tuyến này?

  1. Thông tin về đơn vị cho vay mập mờ

  Khi bước vào giao dịch vay tiền, đặc biệt là các giao dịch online, hãy cẩn thận xác định tất cả thông tin của bên cho vay, cụ thể như: tên công ty; mã số doanh nghiệp; địa chỉ; số điện thoại; website có công khai rõ ràng các thông tin về khoản vay, cách thức vay, lãi suất, mẫu hợp đồng, biểu phí hay công bố chính sách bảo vệ thông tin hay không.

  Nếu việc công bố những thông tin trên có dấu hiệu mập mờ, che giấu thì nên cẩn thận vì có thể đây là một khoản vay “không an toàn”.

  2. Không cung cấp Hợp đồng vay

  Tất cả ngân hàng hoặc công ty tài chính được cấp phép cho vay hiện nay đều cung cấp Hợp đồng vay đến khách hàng. Những điều khoản trong Hợp đồng vay sẽ là căn cứ xác lập giao dịch, quyền và lợi ích của các bên. Khi vay trực tuyến, nếu không được cung cấp Hợp đồng vay có thể là một dấu hiệu cảnh báo lừa đảo.

  3. Lãi suất vay & các mức phí kèm theo cao

  Đã có rất nhiều trường hợp, khi đã nhận tiền, khách hàng mới “tá hỏa” vì mức lãi suất “trên trời”; thường là 40-50%/năm hoặc có nơi lên đến 70-80%/năm. Do đó, trước khi xác lập giao dịch, cần nắm rõ mức lãi suất, những mức phí kèm theo và quy định về những trường hợp phát sinh như trả nợ trước hạn, chậm trả, gia hạn thời gian vay hoặc mức phí tư vấn dịch vụ.

  4. Những tin nhắn “chào mời” hấp dẫn

  Hãy cẩn thận với các lời mời vay hấp dẫn như Vay nhanh, có thể nhận tiền ngay sau 2h đến 24h, không cần thế chấp, không cần giấy tờ chứng minh với lãi suất ưu đãiVì đây có thể là cái bẫy biến bạn thành nạn nhân của trò lừa đảo cho vay nặng lãi.

  Tất cả những giao dịch trực tuyến thường không có giấy tờ để chứng minh dẫn đến người thiệt thòi nhất chính là khách hàng. Tệ hơn nữa là những hậu quả kéo theo sau đó khi chậm trả hoặc mất khả năng thanh toán nợ; đã có những trường hợp bị khủng bố hàng giờ, hàng ngày thậm chí là đe dọa, áp bức tinh thần. Hãy tỉnh táo để không trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo vay tiền online!

   

   

  Cập nhật bởi pigreen ngày 17/02/2020 09:49:08 SA
   
  13091 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn pigreen vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/02/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận