Cách hiểu ngắn gọn nhất về giá dầu âm lúc này: Thuê người “đi đổ rác”

Chủ đề   RSS   
 • #543949 21/04/2020

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 767 lần


  Cách hiểu ngắn gọn nhất về giá dầu âm lúc này: Thuê người “đi đổ rác”

  Khi kho chứa đã quá tải, các công ty khai thác dầu chấp nhận trả thêm tiền cho người mua dầu để mang hàng của mình đi nơi khác.

  Thị trường tài chính vừa chứng kiến điều chưa từng có trong lịch sử: Giá dầu âm. 

  Cụ thể, trong phiên giao dịch đêm qua, giá dầu WTI giao tháng 5 có lúc đã có lúc về mức âm gần 40 USD/thùng.

  Nguyên nhân của sự giảm giá dầu xuống mức chưa từng có vào thứ 2 vừa qua phần lớn là bởi các nhà đầu tư lo ngại nhu cầu thị trường sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài ra, thời gian đáo hạn của hợp đồng tháng 5 tới gần cũng tác động mạnh đến giao dịch của nhà đầu tư.

  Thời điểm này, giá của nhiên liệu được gọi là "vàng đen" chịu tác động mạnh do nhu cầu sụt giảm trên toàn cầu bởi đa phần các nền kinh tế đều đang phải phong toả hoặc phong toả một phần nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Trong khi đó, các kho chứa dầu đều đang trong tình trạng đầy.

  Cách hiểu ngắn gọn nhất về giá dầu âm lúc này: Thuê người đi đổ rác - Ảnh 1.

  Vậy, giá dầu âm có ý nghĩa như thế nào? Với mức giá âm gần 40 USD, ai mua 1 thùng chứa 159 lít dầu sẽ được "tặng kèm" 40 USD. Bên bán đang phải đưa thêm tiền để bên mua nhận hàng hóa của mình.

  Nói nôm na, điều này giống với việc thuê người đi đổ rác. Khi rác quá đầy và không thể chứa tiếp trong nhà, chúng ta phải trả tiền mới có người đem rác đi đổ.

  Tuy nhiên, không dễ để chúng ta tiếp cận với "đống rác" này. Khác với cổ phiếu, vàng hay tiền ảo, dầu là "đồ thật", và để nhận 1 thùng dầu cùng 40 USD tặng kèm, người mua phải có mặt ở kho chứa tại Cushing, Oklahoma, Mỹ, cách Việt Nam gần 14.000km.

  Theo Cafebiz

   

  Cập nhật bởi MinhPig ngày 21/04/2020 09:14:50 SA
   
  1676 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận