Cách chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng

Chủ đề   RSS   
 • #551378 07/07/2020

  TuyenBig
  Top 100
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 27039
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 949 lần


  Cách chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng

  (PLO)- Bắt đầu từ ngày 1-7-2020, người dùng có thể chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

  Trong đợt này cũng có thêm bốn dịch vụ khác được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) bao gồm đóng phạt vi phạm giao thông, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), cấp đổi GPLX cấp độ 4 và đóng lệ phí trước bạ.

  Ngoài việc giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian khi thực hiện các thủ tục hành chính, Cổng DVCQG còn cho phép kiểm tra tiến độ xử lý hồ sơ, đánh giá thái độ phục vụ, tiếp nhận ý kiến phản ánh của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc.

  1. Cách đăng ký tài khoản trên Cổng DVCQG

  Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://www.dichvucong.gov.vn/, bấm vào nút Đăng ký ở góc trên phải. Sau đó lựa chọn phương thức đăng ký bằng thuê bao di động, bảo hiểm xã hội, USB ký số hoặc SIM ký số.

  Nếu là người dùng cá nhân, bạn hãy chọn mục Công dân và làm theo các bước hướng dẫn.

  Đăng ký tài khoản trên Cổng DVCQG để quản lý hồ sơ đơn giản hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

  Tiếp theo, người dùng cần điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu (*), đơn cử như họ tên, số CMND/căn cước. Lưu ý, nếu lúc trước bạn đăng ký thông tin thuê bao với nhà mạng bằng CMND thì điền số CMND và ngược lại.

  Sau đó, Cổng DVCQG sẽ gửi về điện thoại mã OTP để xác nhận lại tài khoản. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập vào mật khẩu mới để hoàn tất việc đăng ký.

  Ngoài cách trên, người dùng có thể đăng ký tài khoản thông qua hệ thống Bưu điện Việt Nam tại địa chỉ http://postid.vnpost.vn.

  Tạo tài khoản thông qua hệ thống của Bưu điện Việt Nam. Ảnh: MINH HOÀNG

  2. Cách chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng

  Để bắt đầu, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấp vào menu Thông tin và dịch vụ - Dịch vụ công nổi bật.

  Lựa chọn thủ tục cần thực hiện. Ảnh: MINH HOÀNG

  Trong phần kết quả trả về, bạn hãy nhấp vào liên kết Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận.

  Sau đó người dùng chỉ cần chọn Ủy ban nhân dân (UBND) cấp xã hoặc phòng Tư pháp cấp huyện tương ứng để đăng ký đặt lịch hẹn chứng thực, cuối cùng bấm nút Đồng ý.

  Lựa chọn cơ quan tư pháp tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

   

  Theo ghi nhận ở thời điểm hiện tại, các UBND phường/xã vẫn đang trong quá trình tích hợp với Cổng DVCQG nên vẫn còn nhiều nơi chưa hỗ trợ chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng.

  Tiếp theo, bạn hãy chọn loại giấy tờ cần chứng thực (chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đầu tư, giấy khai sinh, giấy đăng ký kinh doanh, hộ chiếu, hộ khẩu thường trú...), chọn ngày hẹn và giờ hẹn mong muốn rồi bấm Đặt lịch hẹn. Lưu ý, những khung giờ nào đã đủ lượt đặt hệ thống tự động ẩn đi.

  Chọn loại giấy tờ cần chứng thực và thời gian hẹn mong muốn. Ảnh: MINH HOÀNG

  Khi đặt lịch hẹn thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo trên màn hình, đồng thời gửi tin nhắn SMS và thời gian hẹn đến số điện thoại của bạn.

  Trong trường hợp cán bộ tư pháp hẹn lại vào thời điểm khác, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo đến điện thoại và mục Thông báo trên tài khoản DVCQG (bấm vào tên tài khoản - Thông tin tài khoản - Thông báo).

  Người dùng sẽ nhận được thông báo về ngày giờ làm việc qua điện thoại và tài khoản DVCQG. 

   

  3. Nhận file chứng thực điện tử qua mạng

  Khi đến đúng ngày giờ đã hẹn, bạn hãy đến cơ quan tư pháp, cung cấp CMND/căn cước hoặc mã số thuế (MST) nếu là doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất việc chứng thực, cơ quan tư pháp sẽ gửi file chứng thực điện tử về tài khoản DVCQG.

  Để xem file kết quả, bạn hãy bấm vào tên người dùng ở góc trên bên phải và chọn Thông tin cá nhân - Dịch vụ công của tôi. Tại mục Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng “tờ giấy” và chọn Xem chi tiết.

  File chứng thực điện tử sẽ được gửi vào tài khoản DVCQG. 

  Lúc này, bạn có thể in tệp tin này ra và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

  File điện tử sau khi đã được chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ. 

  Trong trường hợp người dùng, doanh nghiệp không có tài khoản DVCQG, khi tới cơ quan tư pháp, cán bộ sẽ yêu cầu cung cấp email. Sau khi hoàn tất việc chứng thực, file chứng thực điện tử sẽ được gửi về email đã cung cấp ban đầu.

  Theo Báo pháp luật TP.HCM

   
  7388 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #552919   27/07/2020

  thanghi.info
  thanghi.info
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2020
  Tổng số bài viết (501)
  Số điểm: 3255
  Cảm ơn: 41
  Được cảm ơn 98 lần


  Việc chứng thực bản sao từ bản chính qua mạng internet như trên sẽ rất thuận tiện cho mọi người. Nó không những giảm bớt thời gian đi đến cơ quan nhà nước mà còn rất hiện đại và chuyên nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều thủ tục hành chính khác như vậy nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #557053   31/08/2020

  Cám ơn bài chia sẻ hữu ích của bạn. Thời đại công nghệ 4.0, giúp đơn giản hóa trong công việc và cuộc sống. Trong đó, lĩnh vực quản lý nhà nước cũng cần áp dụng và thay đổi. Chức thức giấy tờ quan internet giúp thuận tiện cho người dân, cũng như hệ thống hóa quản lý giấy tờ qua mạng.

   
  Báo quản trị |  
 • #584184   22/05/2022

  Cách chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng

  Cảm ơn bạn vì bài viết mang đến thông tin rất hữu ích. Hiện nay thì rất nhiều thủ tục hành chính cần chứng thực, tuy nhiên nhiều người lại không có thời gian để đi làm chứng thực tại các cơ sở địa điểm có thẩm quyền. Do đó, việc chứng thực được qua mạng đã giúp ích rất nhiều đến mọi người. 
   
   
  Báo quản trị |  
 • #585388   16/06/2022

  trinh16399
  trinh16399
  Top 500
  Mầm

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:17/05/2022
  Tổng số bài viết (139)
  Số điểm: 815
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 9 lần


  Cách chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng

  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn. Việc chứng thực các bản sao  thông qua cổng dịch vụ công quốc gia đang thể hiện được sự tiện ích của nó. Người dân không cần phải ra ngoài xếp hàng dài để có thể công chứng giấy tờ nữa. Những người là việc cùng giờ hành chính với VPCC, PCC cũng có thể dễ dàng chứng thực bản sao mà không sợ không có thời gian đi làm thủ tục

   
  Báo quản trị |  
 • #585702   24/06/2022

  maithuan415
  maithuan415
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2020
  Tổng số bài viết (561)
  Số điểm: 5031
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 60 lần


  Cách chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng

  cảm ơn bài viết của bạn rất bổ ích. Việc cho phép người dùng có thể chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại của người dân rất nhiều. Nên vận dụng nhiều vấn đề công nghệ vào thủ tục như thế này. Có rất nhiều lợi ích khi triễn khai công nghệ vào hoạt động như thế này. Tương lai sẽ rất phát triễn

   

   
  Báo quản trị |  
 • #585721   24/06/2022

  minhtai99
  minhtai99
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (412)
  Số điểm: 3785
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 119 lần


  Cách chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng

  Cảm ơn bài viết của bạn về vấn đề này. Việc người dùng có thể chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ qua mạng tuy thuận tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tồn tại những mặt bất cập như khi xác định một văn bản thì rất khó để xác định được bản đó là thật hay giả chưa kể để việc chứng thực chữ ký liên quan đến các hồ sơ về đất đai cũng khó thực thi được vì tính phức tạp của đất đai và các vấn đề đằng sau đó. Hơn nữa một bộ phận lớn người dân lúc đầu thay vì sử dụng chứng thực qua mạng thì vẫn chọn ra các văn phòng công chứng và ủy ban nhân dân để thực hiện việc chứng thực. Để việc chứng thực qua mạng dần đến đi được với mọi người phải tốn hao thời gian rất dài.

   
  Báo quản trị |