Các hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại

Chủ đề   RSS   
 • #493130 31/05/2018

  tieukhanh95
  Top 150
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 106 lần


  Các hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại

  Theo đó, trong quá trình thực hiện khuyến mại, doanh nghiệp cần lưu ý để không thực hiện các hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại, cụ thể bao gồm các hành vi sau:

  1. Khuyến mại cho hàng hoá, dịch vụ hoặc sử dụng hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh; hàng hoá chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng.

  2. Khuyến mại hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mại cho người dưới 18 tuổi hoặc thuốc lá, rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên để khuyến mại dưới mọi hình thức.

  3. Dùng thuốc chữa bệnh cho người (kể cả loại thuốc đã được phép lưu thông) để khuyến mại, trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc.

  4. Khuyến mại thiếu trung thực hoặc gây hiểu lầm về hàng hoá, dịch vụ để lừa dối khách hàng.

  5. Khuyến mại để tiêu thụ hàng hoá không đảm bảo chất lượng, làm phương hại đến môi trường, sức khoẻ con người và lợi ích công cộng khác.

  6.  Khuyến mại tạo ra sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác nhằm mục đích cạnh tranh không lành mạnh.

  7. Khuyến mại tại trường học, bệnh viện, trụ sở của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân.

  8. Phân biệt đối xử giữa các khách hàng tham gia chương trình khuyến mại trong cùng một chương trình khuyến mại.

  9. Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng.

  10. Thực hiện khuyến mại mà giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại vượt quá hạn mức tối đa hoặc giảm giá hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại quá mức tối đa theo quy định (xem chi tiết tại từng hình thức khuyến mại).

  Căn cứ pháp lý: Luật thương mại 2005 

   
  4390 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận