Các cơ quan, đơn vị nhà nước và các tổ chức tại TP. HCM hoạt động như thế nào từ 1/10?

Chủ đề   RSS   
 • #576074 01/10/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 535 lần


  Các cơ quan, đơn vị nhà nước và các tổ chức tại TP. HCM hoạt động như thế nào từ 1/10?

  Theo quy định tại Chỉ thị 18/CT-UBND của UBND TP. HCM thì rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố sẽ được hoạt động trở lại từ 1/10. Vậy các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức khác sẽ được quản lý ra sao?

  Các cơ quan, đơn vị, tổ chức hoạt động như thế nào từ 1/10?

  Cụ thể, các hoạt động được cho phép bao gồm:

  1. Các cơ quan, đơn vị Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị Nhà nước của Trung ương đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo quy định của Ủy ban nhân dân Thành phố, đảm bảo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

  2. Các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế và văn phòng kinh tế - văn hóa nước ngoài có trụ sở trú đóng trên địa bàn Thành phố chủ động quyết định phương thức làm việc phù hợp với đặc thù của tổ chức và đáp ứng quy định về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban nhân dân Thành phố và Bộ Y tế.

  3. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế công lập, ngoài công lập được hoạt động đảm bảo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 (theo Phụ lục 2).

  4. Các hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động đảm bảo các Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của lĩnh vực tương ứng (theo Phụ lục 3).

  5. Các hoạt động cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, đám tang, đám cưới:

  5.1. Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 10 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được tập trung tối đa 60 người.

  5.2. Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch được hoạt động tối đa 50% công suất với điều kiện khách đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

  5.3. Các sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thi đấu được tổ chức với quy mô tối đa 60 người với điều kiện có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

  5.4. Tổ chức đám cưới, đám tang:

  - Trong nhà: tập trung tối đa 10 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được tập trung tối đa 60 người.

  - Ngoài trời: tập trung tối đa 15 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được tập trung tối đa 90 người.

  6. Hoạt động giáo dục, đào tạo: tiếp tục tổ chức dạy - học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình; từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy - học trực tiếp. Các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vắc xin, có thể dạy - học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định.

  7. Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời:

  - Trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo,...): tập trung tối đa 10 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được tập trung tối đa 60 người.

  - Ngoài trời: tập trung tối đa 15 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được tập trung tối đa 90 người.

  8. Các trường hợp khác phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

  Trái lại, các hoạt động sau đây vẫn tiếp tục phải tạm ngừng:

  1. Hoạt động kinh doanh, dịch vụ: quán bar, beer club, pub, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử.

  2. Hoạt động chợ tự phát, bán hàng rong, vé số dạo.

  3. Hoạt động khác trừ các trường hợp được cho phép hoạt động quy định tại Mục I Phụ lục 1, Phụ lục 2, Phụ lục 3

  Xem và tải toàn văn Chỉ thị 18 tại bài viết bên dưới:

  >>> Chỉ thị 18 của TP. HCM: Hoạt động đi lại, sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ từ 1/10 quy định ra sao?

   
  757 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vankhanhnhu vì bài viết hữu ích
  buivy081 (01/10/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #576075   01/10/2021

  Các cơ quan, đơn vị nhà nước và các tổ chức tại TP. HCM hoạt động như thế nào từ 1/10?

  Hiện nay, cần có những văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết về những ngành nghề hay hoạt động được cho phép khi Thành phố bắt đầu "nới lỏng" và "bình thường mới" cuộc sống, chẳng hạn như Chỉ thị 18 đã ban hành để mọi người cùng tìm hiểu và thực hiện theo đúng quy định mà Nhà nước đã đề ra. Cảm ơn bài viết của bạn đã phổ cập thêm nhiều thông tin bổ ích cho người đọc.

   
  Báo quản trị |