BYT chỉ đạo: Mỗi điểm bầu cử phải có một khu vực cách ly tạm thời

Chủ đề   RSS   
 • #571341 16/05/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 535 lần


  BYT chỉ đạo: Mỗi điểm bầu cử phải có một khu vực cách ly tạm thời

  Phòng, chống Covid-19 trong công tác bầu cử - Minh họa

  Phòng, chống Covid-19 trong công tác bầu cử - Minh họa

  Đây là nội dung tại Công điện 558/CĐ-BYT về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời ian bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công điện này chỉ đạo 5 nội dung phòng, chống dịch trong quá trình triển khai thực hiện bầu cử.

  Cụ thể bao gồm:

  (1) Bổ sung phương án/kế hoạch bầu cử cho cử tri đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch, đang cách ly và đang điều trị bệnh.

  (2) Tại các địa phương đang phát hiện ca nhiễm, mỗi điểm bầu cử phải bố trí một khu vực cách ly tạm thời dành cho người nghi nhiễm SARS-CoV-2.

  (3) Trường hợp tổ chức bầu cử cho người đang cách ly tại nhà, khu cách ly tập trung, cách ly tại khách sạn, cách ly tại bệnh viện, khu vực đang bị phong tỏa: thực hiện khử khuẩn bề mặt hòm phiếu trước và sau khi kết thúc việc bỏ phiếu; sau khi kết thúc bỏ phiếu, hòm phiếu phải được để ở vị trí riêng và đánh dấu hoặc dán nhãn cảnh báo nguy cơ lây nhiễm theo quy định.

  Thành viên Tổ bầu cử, người giám sát bầu cử, người vận chuyển hòm phiếu, người kiểm phiếu phải được trang bị, hướng dẫn mặc và cởi bỏ các phương tiện phòng hộ cá nhân (quần áo, kính đeo mắt, mũ, găng tay, khẩu trang, ủng...); thực hiện thu gom phương tiện phòng hộ cá nhân thải bỏ sau khi sử dụng như chất thải lây nhiễm. Đối với cử tri khi tham gia bỏ phiếu phải sử dụng bút, thước riêng (thải bỏ sau 01 lần sử dụng).

  (4) Các điểm tổ chức bầu cử đảm bảo: thông thoáng; cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều, thưc hiện bất cứ thế, cụm dân cư và theo thời gian; ghi chép thời gian bầu cử của cử tri để thuận lợi trong tổ chức quản lý và truy vết nếu có trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2; đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử. Không để những người có biểu hiện ho, sốt hoặc nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2 tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử.

  (5) Các địa phương có khó khăn, vướng mắc đề nghị liên hệ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội (TS.DS. Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, điện thoại: 090.410.9918; ThS. BS. Nguyễn Thị Thanh Ngọc, điện thoại: 090.428.4259).

  Tải Công điện tại file đính kèm.

   
  656 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vankhanhnhu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận