Bụi đời không thể thắng...Chân dài

Chủ đề   RSS   
 • #264659 28/05/2013

  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4689)
  Số điểm: 34335
  Cảm ơn: 671
  Được cảm ơn 1177 lần


  Bụi đời không thể thắng...Chân dài

  Thẳng tay "tuýt còi" Bụi đời

  Bụi đời Chợ Lớn chưa công chiếu đã bị "tuýt còi" bởi những lý do:

  - Khi tiến hành sản xuất mà không trình thẩm định lại kịch bản theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

   Bộ phim này vẫn tiến hành sản xuất mà không tuân thủ những yêu cầu của Hội đồng thẩm định phim cũng như thông báo ngày ra rạp khi còn chưa được cấp phép phổ biến.

  - Không được sự chấp nhận của trên 50% thành viên Hội đồng kiểm duyệt thông qua.

  Vì những lý do đó mà Bụi đời không thể ở "Chinatown" cái tên tiếng Anh mà nhà sản xuất dành cho phim mà phải lấy tên là "ChoLon" để mang bản chất tiếng Việt.

  Xem qua thì ta thấy có lẽ hội đồng kiểm duyệt đang thực hiện rất nghiêm túc và đúng quyền hành, trách nhiệm của mình, tuy nhiên nhìn lại thì có vẻ như, các nhà thẩm định không phân biệt được khoảng cách giữa nghệ thuật và đời sống khi cứ lặp lại kiểu lý luận “không phản ánh đúng thực trạng xã hội Việt Nam”.

  Đúng là Hội đồng thực hiện công việc dựa theo Nghị định54/2010/NĐ-CP đối những phim có nội dung vi phạm đặc biệt là đối với những phim có cảnh bạo lực. Một khi quyền “sinh sát” được giao cho một nhóm người mà không có những tiêu chí cụ thể thì rất dễ phát sinh tiêu cực. Nhất là khi việc thẩm định phim có đặc thù là phụ thuộc vào cảm tính.
  Ngại ngùng khi thấy "Chân dài"

  Ngay từ khi công bố thiệp mời, Đêm hội chân dài đã bị phản ánh vì những hình ảnh phản cảm. Và may thay Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM đã phát hiện kịp thời và "yêu cầu ban tổ chức chương trình dùng biện pháp chỉnh sửa những chi tiết phản cảm trên thiệp mời. Ngoài ra chúng tôi cũng nhắc nhở thêm rằng, họ phải chú ý đến nội dung của Đêm hội chân dài 7 để tránh vi phạm thuần phong mỹ tục" - Phó giám đốc Sở Võ Trọng Nam.

  Và sau ngày 20/5, Sở mới tá hỏa vì phát hiện ra lời nhắc nhở của mình đã không có tác dụng khi mà nội dung trong "Đêm hội" đã vi phạm về việc quảng cáo rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên, tự tiện thay đổi trang phục khác với trang phục đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt và cho phép, tự tiện thay đổi nội dung chương trình trình diễn thời trang sau khi đã được cấp giấy phép.

  Trên cơ sở đó, Sở đã xem xét và phạt vi phạm hành chính với Đơn vị tổ chức sự kiện tổng số tiền là 35 triệu đồng theo quy định tại Điều 16 và Điều 30 Nghị định 75/2010/NĐ-CP xử phạt, vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa.

  Nhưng so với những gì thu được trong đêm diễn thì mức tiền phạt này có lẽ chỉ đáng để phủi bụi, khi mà chỉ cần thay đổi nội dung đã được kiểm duyệt là có thể tha hồ biểu diễn mà trong tay vẫn cầm giấy tờ hợp pháp.

  Nếu đoàn thanh tra Sở cũng "nghiêm túc" như Hội đồng thẩm định bên trên tha yvì chỉ là "nhác nhở" thì đã không xảy ra sự cố.

  Vậy mới nói nếu chàng "Bụi Đời" có tầm nhìn sâu hơn một chút thì  đã không thua nàng "Chân dài" mưu mô.

  Nguồn: tham khảo từ Vnexpress và VNN

   

  Cập nhật bởi TRUTH ngày 28/05/2013 11:48:49 SA
   
  6036 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận