Brexit – Những vấn đề sẽ phát sinh khi Vương quốc Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU)

Chủ đề   RSS   
 • #428817 22/06/2016

  truongnguyenthach1994
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2015
  Tổng số bài viết (140)
  Số điểm: 2071
  Cảm ơn: 53
  Được cảm ơn 190 lần


  Brexit – Những vấn đề sẽ phát sinh khi Vương quốc Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU)

  Brexit là gì?

  Brexit là một từ ghép từ hai từ Britain (Br) và Exit, với ý nghĩa muốn nói tới việc Vương quốc Anh có thể rời khỏi liên minh châu Âu (EU).

  Trong nhiều thập kỉ, các chính trị gia Anh đã có thái độ khinh thị đối với EU, trong gian đoạn đó cũng rộ lên chủ nghĩa “Hoài nghi châu Âu” và càng ngày càng phát triển. Cho đến năm 2010, ở nước Anh đã có nhiều luồng ý kiến dư luận từ chính những người dân cho rằng nước Anh nên rời khỏi liên minh châu Âu. Cho đến đầu năm 2013, Thủ tướng Anh – David Cameron hứa sẽ cho trưng cầu dân ý về việc đi hay ở lại liên minh châu Âu vào năm 2017. Tuy nhiên cho đến nay, ngày trưng cầu dân ý đã được lùi lại và sẽ được tiến hành vào ngày 23 tháng 6 năm 2016 sắp tới. Đây có thể xem là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của nước Anh nói riêng, của liên minh châu Âu và cho cả nền kinh tế thế giới nói chung.

  Vương quốc Anh và EU – “Cuộc hôn nhân không hạnh phúc”

  Một cách ví von khá thú vị đã được hãng tin Reuters đưa ra khi nói về mối quan hệ gữa Anh và EU. Quay lại lịch sử, việc nước Anh xin tham gia vào cộng đồng kinh tế châu Âu năm 1973 (ECC) tiền thân của EU bây giờ cũng diễn ra không như mong muốn. Với nỗi lo về sự suy thoái kinh tế thoáng qua, với một sự do dự, không dứt khoát, nước Anh đã vào ECC với trạng thái có thể nói là “miễn cưỡng”.

  Khi tham gia vào liên minh châu Âu, nước Anh đã không thông qua sử dụng đồng tiền chung là Euro mà quyết định sử dụng đồng Bảng Anh của riêng mình, với những nguy cơ mất tự chủ về quyền phát hành tiền tệ bởi những tác nhân bên ngoài, có thể nói đây là một quyết định hợp lý đối với nước Anh. Tuy nhiên nó đã đẩy khoảng cách giữa nước Anh và đồng minh ra xa hơn trong một khối chung tập thể. Ngoài ra, nước Anh cũng không thông qua Hiệp ước Schengen về quyền tự do đi lại giữa các nước châu Âu.

  Tham gia EU một cách miễn cưỡng, ở trong EU tuy nhiên lại có những chính sách riêng biệt và cho đến nay, người dân Anh đã và đang có ý kiến đòi rời khỏi EU một cách mạnh mẽ với số lượng biểu quyết càng ngày càng tăng và dưới một số thống kê thì số người đồng ý Anh rời EU đang chiếm lợi thế (lên tới 51-60%). Chính vì vậy, nói quan hệ giữa nước Anh và EU là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc cũng là hợp lý.

  Đâu là nguyên nhân khiến đa số người dân Anh muốn rời khỏi EU?

  Đầu tiên là cuộc khủng hoảng kinh tế của Hy Lạp. Như chúng ta đã biết, để chi trả cho các hoạt động nhằm tổ chức Thế vận hội 2004, Hy Lạp đã chi tiêu vượt mức cho phép, khiến cho cán cân thanh toán thâm hụt nghiêm trọng, thâm hụt kinh tế kéo dài đến gian đoạn 2009 -2010 thì Hy Lạp chính thức tuyên bố phá sản. Trong bối cảnh đó, quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và đặc biệt là Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã buộc phải chi một số tiền khổng lồ cho Hy Lạp để tránh “hiệu ứng domino” về sự sụp đổ kinh tế cho cả EU. Hàng năm, nước Anh là một trong những nước đóng góp cho EU nhiều nhất, mỗi năm Anh phải chi khoảng 8 tỉ Bảng cho quỹ chung của EU. Với việc phải chi quá nhiều tiền nhằm mục đích để giải cứu cho đồng minh đã khiến người dân nước Anh cảm thấy khó chịu. Nước Anh là một nên kinh tế lớn thứ 5 thế giới, họ hoàn toàn có thể độc lập và phát triển, tuy nhiên phải mất một khoảng tiền quá lớn cho EU cụ thể là cho Hy Lạp khiến họ cảm thấy không hài long. Điều đó dẫn đến chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa hoài nghi châu Âu ngày càng phát triển mạnh.

  Thứ hai là vấn đề nhập cư. Chính phủ Anh không muốn cho những người nhập cư từ những nước EU khác hưởng những phúc lợi xã hội tương tự như người bản địa, ví dụ như việc giảm thuế cho người thu nhập thấp trong vòng 4 năm. Tuy nhiên, quy định này vấp phải nhiều sự phản đối từ các nước EU trong đó có Ba Lan, Đức và Séc là những nước phản đối mạnh mẽ nhất. Điều đó đã góp phần đẩy mâu thuẫn giữa Anh và EU lên một mức cao và nóng hơn.

  Thứ ba là chủ nghĩa khủng bố đang tràn vào châu Âu một cách khó kiểm soát. Hàng loạt những vụ tấn công trên đường phố tại Pháp, Bỉ đã khiến người dân Anh lo sợ. Đặc biệt là khi người tị nan Syria đang kéo ngày càng nhiều đến châu Âu. Họ lo sợ rằng, những kẻ khủng bố sẽ núp dưới hình dạng của những người tị nạn và đến với Anh một cách dễ dàng, và vụ tấn công tại Paris đêm 13 tháng 11 năm ngoái là giọt nước làm tràn ly, nó đã khiến nỗi sợ hãi của người dân Anh lên tới đỉnh điểm.

  Thứ tư, nước Anh muốn có một sự tự chủ hoàn toàn trong kinh tế. Họ muốn giao dịch một cách dễ dàng với các đối tác đến từ các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… một cách dễ dàng mà không vướng bất cứ rào cản nào. Đặc biệt trong bối cảnh, sản lượng xuất khẩu của Anh sang các nước EU đã giảm mạnh từ 55% xuống còn 45% trong vòng 10 năm trở lại đây.

  Nước Anh là một nước có nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, có tiềm lực quân sự đứng thứ 4 thế giới, là quốc gia sáng lập NATO, là nước giữ ghế trong hội đồng bảo an Liên hợp quốc, G8 và G20, họ có ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới cùng với một nền giáo dục cực kì phát triển. Tất cả những yếu tố trên khiến người Anh nghĩ rằng họ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn khi rời khỏi EU.

  Và những lợi ích khi rời EU của nước Anh

  Như đã đề cập tới phần nguyên nhân của Brexit, từ đó ta có thể thấy những lợi ích khi rời EU của nước Anh. Ta có thể thấy, hàng năm ngân sách Anh sẽ không mất đi mô số tiền khổng lồ là 8 tỉ bảng, sẽ có điều kiện thuận lợi giao thương với các đối tác châu Á, không bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa khủng bố và chính sách phúc lợi xã hội không phải chi quá nhiều tiền cho người nhập cư…


  http://www.youtube.com/watch?v=_UhzZMKDjko

  Và những nguy cơ tiềm tàng…

  Bất cứ sự lựa chọn nào cũng đi kèm với rủi ro. Ngoài những lợi ích mà nước Anh đạt được nếu rời EU. Thì việc họ phải đối đầu với những nguy cơ cũng là điều dễ hiểu. Trong đó nổi trội lên là những nguy cơ ảnh hưởng đến kinh tế - chính trị không chỉ ở châu Âu mà còn trên cả thế giới.

  Đồng Bảng Anh đang có dấu hiệu mất giá, theo dự đoán của nhiều chuyên gia, nếu Brexit xảy ra thì đồng Bảng Anh có nguy cơ rớt giá đến 10% so với đồng Đô la Mĩ. Các thị trường cổ phiếu cũng đối mặt với nguy cơ rớt giá trong bối cảnh tăng trưởng yếu và điều kiện xuất khẩu khó khăn hơn có thể tác động bất lợi đến một số lĩnh vực như tài chính, xuất khẩu, bán lẻ và bất động sản. Vào thời điểm dư luận tại Anh vẫn chia rẽ xung quanh vấn đề ủng hộ hay không việc Anh rời EU, các khách hàng mua trái phiếu trên toàn cầu, chủ yếu tại châu Á, châu Âu và Mỹ, đã bắt đầu e ngại về tác động của Brexit đối với các công ty và ngân hàng của Anh nói riêng và hệ thống ngân hàng châu Âu nói chung.

  Khi Brexit xảy ra, sẽ gây ảnh hưởng cho hoạt động kinh tế và đầu tư. Đặc biệt là hoạt động đầu tư của các nhà tài phiệt Anh đến các nước EU khác. Chính phủ và người dân Anh sẽ buộc phải thắt chặt chi tiêu khi xuất khẩu chắc chắn sẽ giảm trong ngắn hạn.

  Ngoài ra, khi Brexit diễn ra nước Anh có nguy cơ sẽ đối mặt với phong trào đòi li khai của Scotland. Vì Scotland là nước ủng hộ EU và đã từng đòi ly khai nhiều lần trong lịch sử.

  Sự ảnh hưởng đến toàn cầu, trong đó có Việt Nam

  Nếu Brexit giành chiến thắng, thì thị trường tài chính và các doanh nghiệp trên thế giới sẽ không dám chủ quan về sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy ở phần còn lại của châu Âu và Mỹ. Những quan ngại ngày một tăng cao về thị trường đến lượt chúng sẽ làm thay đổi hiện thực kinh tế. Thị trường tài chính sẽ khuếch đại sự lo lắng về kinh tế, và thúc đẩy kỳ vọng cao hơn về nổi dậy chính trị.

  Mối đe dọa từ “căn bệnh truyền nhiễm” ấy có nghĩa là cuộc bỏ phiếu Brexit có thể trở thành chất xúc tác cho một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Có điều, lần này, những người lao động bị mất việc làm, những người về hưubị mất tiền tiết kiệm, và những chủ nhà bị lỗ sẽ không thể đổ lỗi cho các nhà tài phiệt chi phối thị trường tài chính.

  Với cái nhìn của các nhà đầu tư nước ngoai thì lại rất lạc quan về Việt Nam. Họ quan tâm tới các ngành có chiến lược phát triển bền vững như công nghiệp nặng, công nghệ thông tin... Bây giờ, các nhà đầu tư vào Việt Nam với mối quan tâm tới các doanh nghiệp có chiến lược này rõ ràng. 

  Họ cũng quay lại quan tâm tới các yếu tố cơ bản như P/E (hệ số giữa giá cổ phiếu trên lợi nhuận), dòng tiền tốt, chia cổ tức đều đặn…

  Khi nhà đầu tư nước ngoài quan tâm thì lượng tiền vào sẽ nhiều. Khi họ đi huy động vốn họ đã phải cam kết với nhà đầu tư của mình và tuân thủ với các triết lý đầu tư hơn. 


   

  Cập nhật bởi truongnguyenthach1994 ngày 23/06/2016 06:20:58 SA
   
  23999 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn truongnguyenthach1994 vì bài viết hữu ích
  ThanhMaiKTL (23/06/2016) ngan28071994 (23/06/2016) phamvanhungkuden (22/06/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #428871   23/06/2016

  ngan28071994
  ngan28071994

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/06/2016
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 5 lần


  Nước Anh là cái nôi của ngành tài chính thế giới, những ngân hàng lâu đời nhất trên thế giới cũng là của ngời Anh với những nhà tài phiệt siêu khủng có khả nang chi phối thị trường. Anh rời EU thì EU sẽ chết trước.
   
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngan28071994 vì bài viết hữu ích
  truongnguyenthach1994 (23/06/2016)
 • #428883   23/06/2016

  Anh là một nước không thuộc châu Âu lục địa với môt nền lịch sử văn hoá lâu đời, và cũng như bài viết của bạn có đề cập. Họ có một nền giáo dục lâu đời và cực kì phát triển, có đồng tiền mạnh hàng đầu thế giới, có ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới... có quá nhiều điều kiện để họ có quyền tự tin khi rời EU.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ThanhMaiKTL vì bài viết hữu ích
  truongnguyenthach1994 (23/06/2016)
 • #429046   24/06/2016

  truongnguyenthach1994
  truongnguyenthach1994
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2015
  Tổng số bài viết (140)
  Số điểm: 2071
  Cảm ơn: 53
  Được cảm ơn 190 lần


  ThanhMaiKTL viết:

  Anh là một nước không thuộc châu Âu lục địa với môt nền lịch sử văn hoá lâu đời, và cũng như bài viết của bạn có đề cập. Họ có một nền giáo dục lâu đời và cực kì phát triển, có đồng tiền mạnh hàng đầu thế giới, có ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới... có quá nhiều điều kiện để họ có quyền tự tin khi rời EU.

  Ngay cả khi bản đồ châu loại trừ vương quốc Anh ra nhìn cũng rất buồn cười, nó chẳng khác gì hình người đang quy gối, những kẻ làm kinh tế kém cỏi sắp mất đi kẻ bấu víu rồi

   
  Báo quản trị |  
 • #428919   23/06/2016

  nhatnam1260
  nhatnam1260

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2015
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 71
  Được cảm ơn 5 lần


  premier league cũng ảnh hưởng nhiều từ BREXIT, khi cầu thủ ngoại hạng Anh đến EURO chiếm 18,6% tại EURO 2016; nhưng các cầu thủ trong EU sẽ khó khăn đến nhập cuộc ở N.H.A
  Nhưng mình trong đợi 1 điều thay đổi mạnh mẽ từ Thế Giới nên mình vote for BREXIT và GO HILLARY.

   
  Báo quản trị |  
 • #428930   23/06/2016

  truongnguyenthach1994
  truongnguyenthach1994
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2015
  Tổng số bài viết (140)
  Số điểm: 2071
  Cảm ơn: 53
  Được cảm ơn 190 lần


  nhatnam1260 viết:

  premier league cũng ảnh hưởng nhiều từ BREXIT, khi cầu thủ ngoại hạng Anh đến EURO chiếm 18,6% tại EURO 2016; nhưng các cầu thủ trong EU sẽ khó khăn đến nhập cuộc ở N.H.A
  Nhưng mình trong đợi 1 điều thay đổi mạnh mẽ từ Thế Giới nên mình vote for BREXIT và GO HILLARY.

  Một phần nguyên nhân là thuế ở Anh quá cao, theo mình dc biết, đối người có thu nhập trên 2 triệu euro/năm thì phải đóng thuế thu nhập lên đến tới 70%. Cho nên các cầu thủ nước ngoài ngại đến NHA là vậy.

   
  Báo quản trị |  
 • #428932   23/06/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14925)
  Số điểm: 99724
  Cảm ơn: 3464
  Được cảm ơn 5333 lần
  SMod

  Nếu cầu thủ nước ngoài ngại đến NHA, thì tại sao các câu lạc bộ ở giải ngoại hạng có đến 80-90% cầu thủ người là nước ngoài ?

   
  Báo quản trị |  
 • #428937   23/06/2016

  truongnguyenthach1994
  truongnguyenthach1994
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2015
  Tổng số bài viết (140)
  Số điểm: 2071
  Cảm ơn: 53
  Được cảm ơn 190 lần


  ntdieu viết:

  Nếu cầu thủ nước ngoài ngại đến NHA, thì tại sao các câu lạc bộ ở giải ngoại hạng có đến 80-90% cầu thủ người là nước ngoài ?

  Đa phần đó là những cầu thủ không phải là siêu sao, số cầu thủ dc xếp vào hạng sao với lương khủng họ chọn Đức hoặc TBN hết, vì ở đó thuế thu nhập thấp hơn. Đa số các cầu thủ nước ngoài ở Anh toàn là những cầu thủ tầm khá trở xuống, tương đương với mức lương chưa đủ cao để bị đánh thuế quá nhiều. Vả lại những sao ở NHA bây giờ cũng toàn là hạt dạt của TBN hay Đức cả, có thể kể ra như Ozil, Sanchez, Silva, Toure, Kompany, Gundogan... trừ mấy ông dc mấy đại gia MC, Chelsea, hay Mu mua về, mấy đội đó trả lương quá cao, bị đánh thuế vẫn còn cao nên họ k nghĩ nhiều.

   
  Báo quản trị |  
 • #428939   23/06/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14925)
  Số điểm: 99724
  Cảm ơn: 3464
  Được cảm ơn 5333 lần
  SMod

  Giải thích của bạn không hợp lý cho cái suy diễn "cầu thủ nước ngoài ngại đến NHA" :'(

  Hơn nữa, không hiểu cái thông tin về thuế thu nhập ở Anh đến 70% là ở đâu ra. Theo trang thông tin chính thức về thuế thu nhập của nước Anh thì mức cao nhất là 45%

  https://www.gov.uk/income-tax-rates/current-rates-and-allowances

   
  Báo quản trị |  
 • #428948   23/06/2016

  truongnguyenthach1994
  truongnguyenthach1994
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2015
  Tổng số bài viết (140)
  Số điểm: 2071
  Cảm ơn: 53
  Được cảm ơn 190 lần


  ntdieu viết:

  Giải thích của bạn không hợp lý cho cái suy diễn "cầu thủ nước ngoài ngại đến NHA" :'(

  Hơn nữa, không hiểu cái thông tin về thuế thu nhập ở Anh đến 70% là ở đâu ra. Theo trang thông tin chính thức về thuế thu nhập của nước Anh thì mức cao nhất là 45%

  https://www.gov.uk/income-tax-rates/current-rates-and-allowances

  Mình nhầm sang Ligue 1 của Pháp, trước có đọc một bài báo về mức thuế ở Paris của Ibrahimovic, nhớ nhầm bạn ạ :D

   
  Báo quản trị |  
 • #429088   25/06/2016

  nhq1993
  nhq1993

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2015
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 165
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình thì nghĩ Anh không nên rời khỏi khối EU, quá nhiều hệ lụy sau này. Tin tức đã đưa Bảng anh giảm, vàng tăng... chuẩn bị lạm phát, thủ tướng từ chức. Chắc phải đến năm 2030~ thì may ra Anh mới hết khỏi cuộc khủng hoảng

   
  Báo quản trị |  
 • #429145   26/06/2016

  truongnguyenthach1994
  truongnguyenthach1994
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2015
  Tổng số bài viết (140)
  Số điểm: 2071
  Cảm ơn: 53
  Được cảm ơn 190 lần


  nhq1993 viết:

  Mình thì nghĩ Anh không nên rời khỏi khối EU, quá nhiều hệ lụy sau này. Tin tức đã đưa Bảng anh giảm, vàng tăng... chuẩn bị lạm phát, thủ tướng từ chức. Chắc phải đến năm 2030~ thì may ra Anh mới hết khỏi cuộc khủng hoảng

  Có những cái gọi là tầm nhìn chiến lược bạn à, Thủ tướng Anh sẽ từ chức, tuy nhiên họ đã sẵn sàng cho một cuộc thay đổi, mình tin chắc là như thế. Đẩy rủi ro lên cao mới có lợi nhuận được chứ bạn, sự lựa chọn nào cũng đi kèm với rủi ro hết.

   
  Báo quản trị |  
 • #429177   27/06/2016

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 131 lần


  Việc nước Anh rời EU đã ngay lập tức đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn cầu, mất hơn 2000 tỷ USD. 

  Về lâu dài với truyền thống lịch sử, chế độ chính trị quân chủ lập hiến, thu nhập bình quân đầu người cao, giáo dục ưu việt, nước Anh vẫn đón nhận hàng nghìn người giàu có, tri thức cao, đến làm việc định cư, mua nhà, đầu tư tại đây. 

  Cho dù đa số người dân Anh lựa chọn rời EU, khiến uy tín Thủ tướng David Cameroon sụt giảm và ông sẽ phải từ chức. Tuy nhiên nước Anh sẽ không phải chia sẻ gánh nặng tài chính khi đón nhận hàng đoàn người dân nhập cư đến EU từ châu Phi, Trung Cận Đông, cũng như các nước thành viên khu vực Đông Âu. Gánh nặng đó sẽ dồn sang các nước Đức, Pháp.  

  Nước Anh có nhiều cái được khi rời EU. EU cần Anh hơn là Anh cần EU. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #449492   14/03/2017

  Dong_Bich
  Dong_Bich
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2017
  Tổng số bài viết (534)
  Số điểm: 15714
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 461 lần


  Quốc hội Anh đã chính thức thông qua "Brexit"

  Rạng sáng ngày hôm qua (14/3), thượng viện và hạ viện Anh đã bỏ phiếu việc thông qua dự luật để nước Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit. Theo đó, Quốc hội nước này đã chính thức mở đường cho chính phủ của Thủ tướng Theresa May thông báo với các nhà lãnh đạo EU về kế hoạch rời khối này.

  Tỷ lệ phiếu bầu là 274-11, Thượng viện Anh đã thông qua dự luật Brexit được Hạ viện Anh thông qua và chuyển trả lại trước đó cùng ngày, phủ quyết việc trao thêm quyền cho Nghị viện liên quan đến vấn đề Brexit cũng như đảm bảo quyền cho công dân EU ở Anh.

  Trước đó cùng ngày, với tỷ lệ 335-287, các nghị sỹ Hạ viện Anh đã nhất trí phủ quyết những thay đổi trong dự luật Brexit được Thượng viện đề nghị bổ sung hồi đầu tháng này, sau khi chính phủ London khẳng định cần không bị hạn chế trong thương lượng để có thể có thỏa thuận tốt với EU.

  Dự kiến dự luật Brexit có thể được Nữ Hoàng Anh phê chuẩn sớm nhất trong ngày 14/3, giúp Thủ tướng May sẵn sàng khởi động tiến trình đàm phán kéo dài 2 năm với EU, theo Điều 50 của Hiệp ước Lisbon.

  Đây là chữ ký

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dong_Bich vì bài viết hữu ích
  truongnguyenthach1994 (15/03/2017)
 • #456145   05/06/2017

  pencil87
  pencil87

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2014
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 8 lần


  sau khi Anh rời khỏi liên minh châu âu khiến bao nhiêu thứ thay đổi theo

   
  Báo quản trị |  
 • #503710   30/09/2018

  dutiepkhac
  dutiepkhac
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (542)
  Số điểm: 15257
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 166 lần


  Mặc dù là cường quốc trên thế giới nhưng trong EU, vai trò của Anh có vẻ mờ nhạt và bị lấn át bởi Đức và Pháp. Có lẽ cũng vì nhiều lý do khác, khi không tìm được chỗ đứng cho mình và không bảo đảm lợi ích cho nước họ thì việc ra đi là điều khó tránh khỏi. Tuy vậy, mất Anh cũng làm EU yếu đi và là bước lùi trong tiến trình hội nhập toàn cầu.

  Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

   
  Báo quản trị |  
 • #552836   26/07/2020

  yuhcudd
  yuhcudd
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2020
  Tổng số bài viết (257)
  Số điểm: 1475
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 23 lần


  Và rồi ngày 31/1/2020 vừa qua, Anh đã chính thức rời EU. Sự kiện này đã mở ra một hướng đi mới với việc Anh tồn tại một cách độc lập nhưng tiếp tục duy trì quan hệ đối tác với EU.

  Tôi thán phục Anh vì tôn trọng quyền tự quyết của người dân. Thách thức thì luôn đi kèm với cơ hội mới. Mong cho nước Anh lẫn Việt Nam sẽ cùng nhau bước, nắm tay nhau dìu dắt trên mọi phương diện, mở ra một xu hướng hợp tác hữu nghị, hòa bình và thịnh vượng.

   
  Báo quản trị |  
 • #554089   31/07/2020

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1110)
  Số điểm: 7865
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 174 lần


  Rất khâm phục nước Anh vì quyền dân chủ. Cũng thán phục nước Anh khi quyết định rời khỏi EU để đứng lẻ một mình, đây là một cơ hội cũng là thách thức đối với nước Anh. Mình tin rằng rời khỏi EU nước Anh sẽ gặp nhiều khó khăn, song quốc gia này sẽ được vượt qua được.

   

   
  Báo quản trị |