Bộ Y tế hướng dẫn 4 bước xác minh và cập nhật dữ liệu tiêm chủng của người dân

Chủ đề   RSS   
 • #576356 22/10/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 530 lần


  Bộ Y tế hướng dẫn 4 bước xác minh và cập nhật dữ liệu tiêm chủng của người dân

  Trước tình trạng nhiều người dân gặp phải các vấn đề liên quan đến xác minh thông tin tiêm chủng, ngày 21/10/2021, Bộ Y tế có Công văn 8939/BYT-DP v/v hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin Covid-19 gửi các đơn vị liên quan, trong đó chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 4 bước như sau:

  Quy trình xác minh, cập nhật dữ liệu tiêm chủng Covid-19 - Minh họa

  Bước 1: Người đứng đầu đơn vị triển khai tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (Cơ sở tiêm chủng) lập danh sách đối tượng tiêm theo quy định, gửi Chính quyền xã, phường, thị trấn (cấp xã) trên địa bàn để kiểm tra, xác minh thông tin của người dân.

  Bước 2: Chủ tịch UBND cấp xã chỉ đạo Công an cấp xã tiến hành đối chiếu thông tin của công dân trong dữ liệu dân cư để yêu cầu người dân bổ sung, hoàn chỉnh thông tin sau đó xác nhận và gửi lại Cơ sở tiêm chủng để quản lý. Không thực hiện xác minh thông tin đối với trường hợp không phải là công dân Việt nam.

  Trong trường hợp người trong danh sách chưa có thông tin hoặc có thông tin không chính xác với dữ liệu dân cư, cơ quan Công an cấp xã có trách nhiệm xác minh bổ sung và gửi lại danh sách cho Trạm Y tế cấp xã.

  Thời gian gửi lại danh sách đã được xác minh không quá 02 ngày kể từ ngày Trạm y tế lập danh sách.

  Bước 3: Cơ sở tiêm chủng trên cơ sở dữ liệu được xác minh của Công an lập kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Người đến tiêm phải mang Căn cước công dân hoặc thông báo mã định danh cá nhân có mã QR do Công an cấp và giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 trước đó (nếu có).

  Cơ sở tiêm chủng kiểm tra, đối chiếu các thông tin và tiêm chủng, nhập dữ liệu tiêm chủng và hệ thống Nền tảng tiêm chủng vắc xin COVD-19.

  Bước 4: Sau khi hoàn thiện việc nhập dữ liệu cho đối tượng đã tiêm chủng, Người đứng đầu Cơ sở tiêm chủng ký chứng thư số đối với dữ liệu kết quả tiêm trên Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19. Trong thời gian chưa có chứng thư số, Người đứng đầu Cơ sở tiêm chủng chủ trì lập biên bản giữa các bên liên quan xác nhận tính chính xác của dữ liệu kết quả tiêm.

   
  404 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #576606   30/10/2021

  Bộ Y tế hướng dẫn 4 bước xác minh và cập nhật dữ liệu tiêm chủng của người dân

  Hiện nay, nhiều người đã được tiêm chủng nhưng thông tin tiêm chủng vẫn còn thiếu, không có hoặc sai dẫn đến ảnh hưởng việc xác định thông tin về tiêm chủng cho công dân. Vậy nên, việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng cho người dân cần được đẩy nhanh hơn, có số liệu chính xác hơn

   
  Báo quản trị |