Bộ VH-TT-DL hướng dẫn các yêu cầu để rạp phim, du lịch, biểu diễn nghệ thuật hoạt động trở lại

Chủ đề   RSS   
 • #576334 21/10/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 4869
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 237 lần


  Bộ VH-TT-DL hướng dẫn các yêu cầu để rạp phim, du lịch, biểu diễn nghệ thuật hoạt động trở lại

  Ngày 18/10/2021, Bộ VHTTDL đã ban hành Hướng dẫn 3862/HD-BVHTTDL hướng dẫn tạm thời viêc thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Đáng chú ý trong Quy định tạm thời này là điều kiện để hoạt động trở lại đối với rạp phim, du lịch, biểu diễn nghệ thuật.

  Hướng dẫn điều kiện để rạp phim, du lịch hoạt động trở lại - Minh họa

  Các yêu cầu chung đặt ra khi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch gồm có:

  1. Xây dựng kế hoạch tổ chức và các phương án phòng, chống dịch theo từng cấp độ, chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

  2. Tạo mã QR điểm kiểm dịch để thực hiện quản lý người ra, vào địa điểm quản lý và khai báo y tế theo quy định tại Quyết định số 2666/QĐ-BYT ngày 29/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

  3. Theo dõi sức khỏe của người tham gia tổ chức sự kiện, hoạt động dịch vụ hàng ngày; không được bố trí làm việc đối với người có một trong các triệu chứng như: mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... và người thuộc đối tượng F1, F2; yêu cầu người tham gia tổ chức sự kiện, hoạt động dịch vụ tự đo than nhiệt, theo dõi sức khỏe tại nhà trước khi đến nơi làm việc, không đi làm nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở... và phải báo cho đơn vị quản lý, y tế địa phương để được tư vấn và xử trí theo quy định.

  4. Tại khu vực cửa vào của địa điểm tổ chức sự kiện, hoạt động dịch vụ: tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu người lao động, người tham dự phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định; bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch; bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay; bố trí khu vực vào đơn vị có kẻ vạch giãn cách theo quy định; kiểm soát và quản lý người vào; có biện pháp kiểm soát mật độ người vào đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Yêu cầu toàn bộ người tham gia tổ chức phải thực hiện “Thông điệp 5K”.

  5. Có phương án bố trí phòng/khu vực cách ly tạm thời (sau đây gọi là phòng cách ly) cho người tổ chức/người tham gia có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... hoặc F0, hoặc F1, hoặc F2 khi đang làm việc. Khu vực cách ly phải đảm bảo các yêu cầu của Bộ Y tế.

  6. Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy; bố trí đầy đủ khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, đảm bảo luôn có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay.

  7. Tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình sức khỏe của người tham gia tổ chức.

  8. Có trách nhiệm phối hợp với cơ quan có thẩm quyền về y tế của địa phương khi có yêu cầu.

  9. Yêu cầu đối với người tham dự: Thực hiện “Thông điệp 5K”, chấp hành các quy định của pháp luật về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, các quy định của chính quyền địa phương, cơ quan y tế và Ban tổ chức; sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định để khai báo y tế theo quy định.

  10. Trong trường hợp Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế ban hành quy định mới về phòng, chống dịch COVID-19 đối với các đối tượng áp dụng tại Hướng dẫn này thì thực hiện theo quy định mới.

  Riêng đối hoạt động của thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, các yêu cầu cụ thể như sau:

  a) Đối với địa bàn có dịch cấp độ 2:

  - Giảm 50% số lượng khách, khán giả, độc giả phục vụ.

  - Thực hiện các biện pháp khử khuẩn định kỳ theo Hướng dẫn của Bộ Y tế.

  - Có bảng nội quy hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

  b) Đối với địa bàn có dịch cấp độ 3:

  - Giảm 70% số lượng khách, khán giả, độc giả phục vụ.

  - Thực hiện các biện pháp khử khuẩn định kỳ theo Hướng dẫn của Bộ Y tế.

  - Có bảng nội quy hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

  c) Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4: Dừng tổ chức các hoạt động.

  Đối với địa bàn có dịch cấp độ 1, địa phương được chủ động tổ chức, xây dựng phương án phòng, chống dịch đối với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch và chịu trách nhiệm với các phương án này.

  Tải toàn văn Hướng dẫn tại file đính kèm.

   
  411 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #576337   21/10/2021

  Hong312
  Hong312
  Top 500


  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (311)
  Số điểm: 1870
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 60 lần


  Bộ VH-TT-DL hướng dẫn các yêu cầu để rạp phim, du lịch, biểu diễn nghệ thuật hoạt động trở lại

  Cảm ơn bài viết của bạn, 

  Các hoạt động dịch vụ đang dần được mở lại, doanh nghiệp phải đảm bảo các tiêu chí để vừa hoạt động vừa phòng chống dịch, nay mọi người đều hầu như đều có ý thức tốt trong việc thực hiện 5k, khai báo y tế khi đến các nơi công cộng.

   
  Báo quản trị |  
 • #576577   29/10/2021

  huynhthu95
  huynhthu95
  Top 50
  Female
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2017
  Tổng số bài viết (1262)
  Số điểm: 12550
  Cảm ơn: 61
  Được cảm ơn 192 lần


  Thời gian qua hoạt động của rạp phim, du lịch, biểu diễn nghệ thuật đã bị đình trệ rất lâu, việc này có ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh tế của nước ta, việc mở cửa lại như thế này là rất phù hợp, thúc đẩy khôi phục nền kinh tế.

   
  Báo quản trị |