Bộ Tài chính: Người dân có sự hiểu lầm về tình hình ngân sách nhà nước

Chủ đề   RSS   
 • #575507 17/09/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 533 lần


  Bộ Tài chính: Người dân có sự hiểu lầm về tình hình ngân sách nhà nước

  Chiều 17.9, Bộ Tài chính vừa phát đi thông báo, lên tiếng về thông tin "ngân sách rất khó khăn, ngân sách Trung ương gần như không còn". Theo đó, thông tin này làm người dân hiểu sai tình hình ngân sách nhà nước.

  Người dân đang hiểu sai về tình hình ngân sách nhà nước - Minh họa

  Người dân đang hiểu sai về tình hình ngân sách nhà nước - Minh họa

  Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết, có thông tin nêu ngân sách rất khó khăn, ngân sách Trung ương gần như không còn, hiện chỉ chờ vào nguồn tiết kiệm chi và khoảng 14.620 tỉ đồng đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh dự toán thì mới chi được. Nội dung thông tin này làm người dân hiểu sai tình hình ngân sách nhà nước.

  Về vấn đề này, Bộ Tài chính thông tin như sau: Tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 16.9 bàn về việc ban hành chính sách miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khó khăn do đại dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã báo cáo, hiện nay, ngân sách dự phòng Trung ương (17.500 tỉ đồng) đã chi hết. Trong khi đó, nhu cầu chi cho công tác phòng chống dịch đối với các lực lượng tham gia phòng chống dịch như công an, quân đội và các địa phương là rất lớn.

  Do đó, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển nguồn tiết kiệm chi thường xuyên 14.620 tỉ đồng điều chỉnh vào dự phòng Ngân sách Trung ương để thực hiện các nhiệm vụ chi cấp bách cho công tác phòng chống dịch COVID-19. 

  Trước đó, theo báo cáo của Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính), thu ngân sách nhà nước 8 tháng năm 2021 ước đạt hơn 1 triệu tỉ đồng, đạt gần 74,8% dự toán và tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước.

  ĐÌNH TRƯỜNG

  Nguồn: Báo Lao động

   

   
  328 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận