Bổ sung thêm vật được vào mang phòng thi Công chức từ ngày 20/01/2021

Chủ đề   RSS   
 • #564713 12/12/2020

  NgocHoLaw
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2018
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5491
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 291 lần


  Bổ sung thêm vật được vào mang phòng thi Công chức từ ngày 20/01/2021

  thi công chức

  Phòng thi công chức - Ảnh minh họa

  Thi công chức là một trong những hình thức lựa chọn người có khả năng phù hợp vào các vị trí biên chế của nhà nước. Hằng năm, các kỳ thi công chức được tổ chức chặt chẽ, nghiêm ngặc và tuân thủ đúng theo nội quy, quy chế thi.

  * Bổ sung thêm vật được mang phòng thi

  Tại Nội quy tuyển dụng công chức, viên chức, thăng hạng viên chức, nâng ngạch công chức ban hành kèm Thông tư 6/2020/TT-BNV, Bộ Nội vụ bổ sung thêm đồ vật được mang vào phòng thi.

  Cụ thể, khoản 4 Điều 1 Nội quy ban hành kèm Thông tư 6/2020/TT-BNV nêu rõ, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi những loại đồ vật sau đây:

  - Thước kẻ, bút viết để làm bài thi;

  - Một số loại thuốc mà thí sinh dự thi có bệnh án phải mang theo;

  - Không được mang vào phòng thi điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác và các loại giấy tờ, tài liệu có liên quan đến nội dung thi (trừ trường hợp đề thi có quy định khác).

  Quy định hiện nay tại Khoản 4 Điều 1 Nội quy ban hành kèm theo Thông tư 03/2019/TT-BNV quy định:

  "4. Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, thước kẻ; không được mang vào phòng thi điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác và các loại giấy tờ, tài liệu có liên quan đến nội dung thi (trừ trường hợp đề thi có quy định khác)."

  Như vậy, thí sinh tham dự kỳ thi công chức từ ngày 20/01/2021 sẽ được mang thêm một số loại thuốc mà thí sinh dự thi có bệnh án phải mang theo.

  * Thí sinh đến chậm trong thời gian 30 phút vẫn được dự thi

  Tại Khoản 1 Điều 1 Nội quy ban hành kèm Thông tư 6/2020/TT-BNV quy định:

  Phải có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định. Trang phục gọn gàng, văn minh, lịch sự. Trường hợp thí sinh dự thi đến chậm quá 30 phút tính từ khi bắt đầu giờ làm bài thi thì không được dự thi (hiện hành không có quy định này).

  Như vậy, thí sinh theo quy định mới thí sinh vẫn có thể dự thi nếu đến chậm không quá 30 phút kể từ lúc bắt đầu giờ làm bài thi.

  * Được phép sử dụng bút chì hoặc màu mực khác màu xanh, màu đen để làm bài thi

  Tại Khoản 6 Điều 1 Nội quy ban hành kèm Thông tư 6/2020/TT-BNV quy định:

  Bài thi chỉ được viết bằng một loại mực có màu xanh hoặc màu đen. Không được sử dụng các loại mực màu khác, mực nhũ, mực phản quang, bút chì để làm bài thi (trừ trường hợp đề thi có quy định khác); không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng lên bài thi.

  Quy định hiện hành tại Thông tư 03/2019/TT-BNV:

  "6. Bài thi chỉ được viết bằng một loại mực có màu xanh hoặc màu đen. Không được sử dụng các loại mực màu khác, mực nhũ, mực phản quang, bút chì để làm bài thi."

  Như vậy, theo quy định mới thí sinh được phép sử dụng bút chì hoặc màu mực khác màu xanh, màu đen để làm bài thi trong trường hợp đề thi cho phép.

  * Không được ra ngoài phòng thi đối với môn thi hoặc phần thi có thời gian thi từ dưới 60 phút

  Tại Khoản 12 Điều 1 Thông tư 6/2020/TT-BNV quy định:

  Không được ra ngoài phòng thi đối với môn thi hoặc phần thi có thời gian thi từ dưới 60 phút, trừ trường hợp thi trên máy vi tính. Đối với môn thi viết, chỉ được ra khỏi phòng thi sớm nhất sau 2/3 thời gian làm bài thi. Trường hợp nhất thiết phải ra khỏi phòng thi phải được Trưởng ban coi thi giải quyết.

  Hiện hành quy định chỉ được ra ngoài phòng thi sau hơn một nửa thời gian làm bài và phải được sự đồng ý của giám thị phòng thi.

   
  1219 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận