Bổ sung thêm ngành nghề mới cần phải làm những thủ tục gì

Chủ đề   RSS   
 • #403972 26/10/2015

  nguyenthomnguyen

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bổ sung thêm ngành nghề mới cần phải làm những thủ tục gì

  cả nhà cho em hỏi chút ạ.

  công ty em thành lập năm 2011 chuyên hoạt động về thương mại bán phầm mềm máy tính. Nhưng đến năm 2015 có bổ sung thêm ngành Lập trình máy vi tính. Bên em đã được cấp Giấy ĐKKD. Theo thông tư số 78 thì bên em sẽ được miễn thuế trong 4 năm dầu mà miễm giảm thuế trong 9 năm tiếp theo. Mọi người cho em hỏi là em có phải làm thêm thủ tục gì để được miễm thuế không ạ?

  Em cảm ơn!

   
  2954 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446356   12/02/2017

  clevietkimlaw4
  clevietkimlaw4
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2016
  Tổng số bài viết (153)
  Số điểm: 876
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 28 lần


  Chào bạn!
  Theo như thông tin bạn cung cấp, Công ty bạn nằm trong trường hợp thuộc diện miễn thuế, giảm thuế thì sẽ phải làm thủ tục miễn thuế, giảm thuế.
  Về cơ quan tiếp nhận:
  Cơ quan quản lý thuế nơi đặt trụ sở công ty bạn.
  Về hồ sơ:
  Quy định tại điều 62, Luật quản lý thuế 2006 (sửa đổi, bổ sung 2012):
  "1. Trường hợp người nộp thuế tự xác định số tiền thuế được miễn thuế, giảm thuế, hồ sơ gồm có:
  a) Tờ khai thuế;
  b) Tài liệu liên quan đến việc xác định số thuế được miễn, số thuế được giảm.
  2. Trường hợp cơ quan quản lý thuế quyết định miễn thuế, giảm thuế thì hồ sơ miễn thuế, giảm thuế gồm có:
  a) Văn bản đề nghị miễn thuế, giảm thuế trong đó nêu rõ loại thuế đề nghị miễn, giảm; lý do miễn thuế, giảm thuế; số tiền thuế được miễn, giảm;
  b) Tài liệu liên quan đến việc xác định số thuế được miễn, số thuế được giảm.
  3. Chính phủ quy định trường hợp người nộp thuế tự xác định số tiền thuế được miễn thuế, giảm thuế; trường hợp cơ quan quản lý thuế quyết định miễn thuế, giảm thuế."

  Về thủ tục:
  Quy định tại điều 63, Luật quản lý thuế 2006 (sửa đổi, bổ sung 2012). 
  "1. Trường hợp người nộp thuế tự xác định số tiền thuế được miễn, số tiền thuế được giảm thì việc nộp và tiếp nhận hồ sơ miễn thuế, giảm thuế được thực hiện đồng thời với việc khai, nộp và tiếp nhận hồ sơ khai thuế quy định tại Chương III của Luật này.
  2. Trường hợp cơ quan quản lý thuế quyết định miễn thuế, giảm thuế theo quy định của pháp luật về thuế thì việc nộp hồ sơ miễn thuế, giảm thuế được quy định như sau:
  a) Đối với thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và các loại thuế khác liên quan đến hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu thì hồ sơ được nộp tại cơ quan hải quan có thẩm quyền giải quyết;
  b) Đối với các loại thuế khác thì hồ sơ được nộp tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
  3. Việc tiếp nhận hồ sơ miễn thuế, giảm thuế được quy định như sau:
  a) Trường hợp hồ sơ miễn thuế, giảm thuế được nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý thuế, công chức quản lý thuế tiếp nhận và đóng dấu tiếp nhận hồ sơ, ghi thời gian nhận hồ sơ, ghi nhận số lượng tài liệu trong hồ sơ;
  b) Trường hợp hồ sơ miễn thuế, giảm thuế được nộp bằng đường bưu chính, công chức quản lý thuế đóng dấu ghi ngày nhận hồ sơ và ghi vào sổ văn thư của cơ quan quản lý thuế;
  c) Trường hợp hồ sơ miễn thuế, giảm thuế được nộp bằng giao dịch điện tử thì việc tiếp nhận, kiểm tra, chấp nhận hồ sơ miễn thuế, giảm thuế do cơ quan quản lý thuế thực hiện thông qua hệ thống xử lý dữ liệu điện tử.
  d) Trường hợp hồ sơ miễn thuế, giảm thuế chưa đầy đủ theo quy định, trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan quản lý thuế phải thông báo cho người nộp thuế để hoàn chỉnh hồ sơ."

  Về thời hạn giải quyết:
  Quy định tại điều 64, Luật quản lý thuế 2006 (sửa đổi, bổ sung 2012):
  "1. Trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý thuế ra quyết định miễn thuế, giảm thuế hoặc thông báo cho người nộp thuế lý do không thuộc diện được miễn thuế, giảm thuế.
  2. Trường hợp cần kiểm tra thực tế để có đủ căn cứ giải quyết hồ sơ thì thời hạn ra quyết định miễn thuế, giảm thuế là sáu mươi ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ."

  Trên đây là một số góp ý của tôi cho vấn đề của bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc cần trao đổi thêm bạn có thể phản hồi bài viết hoặc liên hệ với luật sư để được giải đáp.

  Trân trọng!

  Chuyên viên tư vấn Ninh Thị Hải Thanh.

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |