Bộ Giáo dục yêu cầu các tỉnh không kéo dài thời gian các buổi học trực tuyến

Chủ đề   RSS   
 • #575448 14/09/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  Bộ Giáo dục yêu cầu các tỉnh không kéo dài thời gian các buổi học trực tuyến

  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có Công điện 905/CĐ-BGDĐT ngày 13/9/2021gửi Chủ tịch UBND các tỉnh thành về việc tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch Covid-19.

  Không kéo dài các buổi học trực tuyến - Minh họa

  Không kéo dài các buổi học trực tuyến - Minh họa

  Theo chỉ đạo tại Công điện, đối với lớp 3 đến lớp 12, hướng dẫn tổ chức tiết học, giờ học trực tuyến không kéo dài thời gian như học trực tiếp trên lớp để đảm bảo sức khỏe, tâm sinh lý của học sinh khi phải tiếp xúc với máy tính, điện thoại, tivi.

  Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh thành khẩn trương chỉ đạo Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt thông qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý theo các văn bản hướng dẫn tinh giản nội dung dạy học của Bộ GD-ĐT.

  Đối với địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và không tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, triển khai tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp dạy học trên truyền hình các nội dung lý thuyết, hướng dẫn học sinh khai thác hiệu quả sách giáo khoa (SGK) để học tập. Đối với lớp 1, lớp 2, ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này, khi học sinh đi học trở lại phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ.

  Đối với lớp 3 đến lớp 12, tổ chức dạy học trực tuyến là chủ đạo, dạy học trên truyền hình là bổ trợ, ưu tiên cho các lớp cuối cấp. Hướng dẫn tổ chức tiết học, giờ học trực tuyến không kéo dài thời gian như học trực tiếp trên lớp để đảm bảo sức khỏe, tâm sinh lý của học sinh khi phải tiếp xúc với máy tính, điện thoại, tivi.

  Đối với các địa phương cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT đề nghị tận dụng tối đa khoảng thời gian học sinh có thể đến trường để dạy học trực tiếp, nhất là các nội dung thực hành, thí nghiệm và kết hợp ôn tập, củng cố những nội dung lý thuyết đã học trực tuyến, học trên truyền hình, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Tùy vào điều kiện thực tế của mỗi địa phương có thể tổ chức dạy học nhiều hơn 6 buổi/tuần. Chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, hạ tầng viễn thông để tổ chức triển khai dạy học trực tuyến khi cần thiết. 

  Các tỉnh cũng cần chỉ đạo Sở GD-ĐT tăng cường phối hợp với đài phát thanh và truyền hình địa phương xây dựng video bài giảng các nội dung cốt lõi theo hướng tinh giản của bài học, chủ đề các môn học để phát sóng trên đài phát thanh, trên truyền hình và bổ sung kho học liệu số. Chủ động có phương án tiếp sóng, phát lại các bài giảng bảo đảm một môn học, lớp học phải có ít nhất 2 khung giờ phát bài giảng trên truyền hình trong một ngày; kết hợp chuyển tài liệu học tập đến tận tay học sinh tại những địa phương mà học sinh không đủ điều kiện, khả năng tiếp cận học tập trực tuyến.

   
  465 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #575885   30/09/2021

  Bộ Giáo dục yêu cầu các tỉnh không kéo dài thời gian các buổi học trực tuyến

  Giáo viên vẫn giữ nguyên phương pháp truyền thống vào dạy học online nên dễ khiến không tập trung. Làm sao để thu hút học sinh trong giờ dạy trực tuyến là câu hỏi và cũng là thách thức cho giáo viên trong  tình hình học trực tuyến như hiện nay. Bên cạnh đó việc học online thông qua các thiết bị điện tử nhiều giờ liền cũng dễ khiến học sinh mệt mỏi, đau mắt.

   
  Báo quản trị |