Bộ Công an giải đáp về chế độ được hưởng khi xuất ngũ của sỹ quan công an

Chủ đề   RSS   
 • #602456 11/05/2023

  xuanuyenle
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (1854)
  Số điểm: 64454
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 1377 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Bộ Công an giải đáp về chế độ được hưởng khi xuất ngũ của sỹ quan công an

  Mới đây, một sỹ quan Công an vừa xuất ngũ đã đặt câu hỏi đến Bộ Công an thông qua Cổng Thông tin điện tử về những chế độ được hưởng khi xuất ngũ của sỹ quan Công an.

  Cụ thể, người này cho biết bình là sỹ quan Công an, cấp hàm Thiếu tá nghiệp vụ, thời gian công tác là 20 năm. 

  Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên đã làm đơn xin xuất ngũ và có Quyết định xuất ngũ của Công an tỉnh Đồng Tháp. Đến nay đã 3 tháng, nhưng vẫn chưa nhận được chế độ xuất ngũ.  

  Vậy trường hợp của sỹ quan công an này sẽ được nhận những chế độ gì?

  Dựa trên thông tin cung cấp trên, Bộ Công an có câu trả lời như sau:

  Các chế độ sỹ quan, hạ sỹ quan Công an nhân dân được hưởng khi xuất ngũ được quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định 49/2019/NĐ-CP ngày 06/6/2019 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Công an nhân dân và Điều 4 Thông tư 54/2019/TT-BCA ngày 11/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chế độ trợ cấp một lần đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ Công an nhân dân, công nhân Công an nghỉ hưu, chuyển ngành, xuất ngũ, thôi việc, hy sinh, từ trần.

  Cụ thể: Trợ cấp một lần, trợ cấp một lần của thời gian tăng thêm do quy đổi (nếu có), trợ cấp tạo việc làm, tiền tàu xe từ đơn vị về nơi cư trú. 

  Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 54/2019/TT-BCA, đối với trường hợp nêu trên, các khoản trợ cấp trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp. 

  Do vậy, đề nghị người dân này liên hệ với Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Đồng Tháp để được xem xét, giải quyết và nhận các khoản trợ cấp trên.

  Ngoài các chế độ nêu trên, tùy theo nguyện vọng của cá nhân mà sẽ được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội trong Công an nhân dân hoặc được giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014

  Bên cạnh đó, nếu có nguyện vọng giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần, đề nghị người dân có đơn để Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Đồng Tháp lập hồ sơ, gửi về Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân để giải quyết hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần. 

  Sau khi Giám đốc Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân ra Quyết định về việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần, đơn vị sẽ tiến hành chi trả trợ cấp theo quy định.

  Trên đây là câu trả lời của Bộ Công an về chế độ được hưởng khi xuất ngũ.

  Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công an

   
  363 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  danusa (20/05/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận