Biết luật nhưng vẫn vi phạm khiến tình hình tai nạn giao thông ngày càng nhiều và nghiêm trọng

Chủ đề   RSS   
 • #521684 26/06/2019

  Biết luật nhưng vẫn vi phạm khiến tình hình tai nạn giao thông ngày càng nhiều và nghiêm trọng

  Khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông, hẳn những căn bản trong quy định khi tham gia giao thông mọi người cũng biết đến ít nhiều dù không từng đọc Luật Giao thông đường bộ 2008 (kể cả khi có hành vi vi phạm) qua việc thi bằng lái hay được căn dặn từ người khác hay từng bị xử phạt hành chính.. 

  Ngày ngày đi ra đường thì nhìn đâu cũng thấy những biển báo, tín hiệu giao thông đường bộ hay từ việc đội nón bảo hiểm, gương chiếu hậu hay tốc độ, vạch kẻ đường nữa, ... Luật giao thông đường bộ có thể xem là có tỷ lệ vi phạm cao nhất rồi quá. Và tình trạng biết luật nhưng vẫn vi phạm đã khiến tình hình giao thông hiện nay trên tất cả các con đường trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nỗi ám ảnh mỗi khi ra đường, nỗi ám ảnh về những vụ tai nạn kinh hoàng khiến mỗi chúng ta cần nhìn nhận lại cách chúng ta tham gia giao thông, sự tôn trọng của chúng ta dành cho luật giao thông như thế nào.

  Mỗi ngày đi ra đường, thấy cách người này người kia vi phạm luật giao thông một cách trắng trợn, quá đáng tới mức bực mình. Người ta vi phạm nhưng khổ nếu xảy ra chuyện gì thì có khi ảnh hưởng tới mình tới người khác mới đáng lo lắng.

  Nổi bật có những hành vi quen thuộc như sau:

  - Đèn đỏ mà thấy đường còn chen được là vượt luôn đèn đỏ, thậm chí đông người cũng chen cho bằng được...

  - Đèn vàng dừng lại thì vẫn đi và còn đi nhanh hơn khi đèn xanh.

  - Ngồi trên xe máy, mô tô phải đội nón bảo hiểm thì không đội

  - Khi muốn chuyển hướng thì phải có tín hiệu thông báo, phải xi nha thì một là không xi nhan, hai là xi nhan tùm lum, xi nhan xong có khi còn quên tắt, đến lúc rẽ thấy bật rồi là rẽ thôi, không biết đâu mà lần.

  - Không đc đi ngược chiều thì cứ đi ngược chiều

  - Uống rượu bia rồi mà vẫn điều khiển xe

  ..........

  Những hành vi vi phạm đang ngày ngày xảy ra khiến giao thông trở thành nỗi lo, nỗi ám ảnh của nhiều người. Ngày xưa chết vì nạn đói năm 1945 và ngày nay chết vì tai nạn giao thông. Với tình hình như vậy thì rõ ràng chúng ta cần những quy định thật sự khắt khe hơn, rõ ràng và khốc liệt hơn. Để mục đích cuối cùng là giảm thiệu tai nạn giao thông và đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người, mọi nhà.

   
  1292 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phuongdung003 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #521868   27/06/2019

  ph_ngoc
  ph_ngoc
  Top 500


  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2017
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 1608
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 77 lần


  Vì những hành vi vi phạm pháp luật này mà không ít những vụ tai nạn giao thông thảm khốc, thương tâm xảy ra. Vì vậy, cần tăng mức phạt đối với những hành vi này nhằm răn đen, hạn chế các tai nạn giao thông và đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người, mọi nhà.

   
  Báo quản trị |