Bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai thì có người đó có bị coi là có tiền sự không?

Chủ đề   RSS   
 • #599188 27/02/2023

  chaukehoach

  Sơ sinh

  Vietnam --> Đà Nẵng
  Tham gia:10/11/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai thì có người đó có bị coi là có tiền sự không?

  Mình có vấn đề thắc mắc sau cần được giải đáp. Nếu một người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai thì có người đó có bị coi là có tiền sự không? Mong được mọi người hỗ trợ. Mình xin cảm ơn.

   
  80 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn chaukehoach vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/02/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #599222   27/02/2023

  Bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai thì có người đó có bị coi là có tiền sự không?

  Chào bạn, mình có một vài thông tin hỗ trợ vấn đề của bạn như sau:

  Hiện nay, pháp luật chưa có văn bản nào quy định cụ thể về khái niệm tiền sự là gì. Tuy nhiên trước đây, tại Nghị quyết 01-HĐTP ngày 18/10/1990 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao (đã hết hiệu lực) có đề cập đến vấn đề này như sau:

  “Người đã được xóa án thì không coi là có tiền án. Người đã được xóa kỷ luật, xóa việc xử phạt vi phạm hành chính (tức là đã được coi như chưa bị kỷ luật, chưa bị xử phạt vi phạm hành chính) thì không coi là có tiền sự. Đối với các quyết định xử lý của cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội mà pháp luật chưa quy định thời hạn để được coi như chưa bị xử lý, nếu tính từ ngày ra quyết định xử lý đến ngày phạm tội đã quá 1 năm, thì không coi là có tiền sự nữa. Đối với các quyết định xử lý của cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội mà pháp luật chưa quy định thời hạn để được coi như chưa bị xử lý, nếu tính từ ngày ra quyết định xử lý đến ngày phạm tội đã quá 1 năm, thì không coi là tiền sự nữa.”

  Như vậy thông qua quy định nêu trên, chúng ta có thể hiểu “tiền sự” là tình trạng của một người bị xử lý kỷ luật/bị xử phạt vi phạm hành chính và chưa đáp ứng điều kiện về thời hạn để được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính.

  Theo đó, nếu một người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai mà chưa đáp ứng được điều kiện về thời hạn để được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính thì người đó sẽ bị coi là có tiền sự.

  Hy vọng thông tin của mình hữu ích cho bạn.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vantrinh4120@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/03/2023)