Bị tịch thu điện thoại trong giờ thi?

Chủ đề   RSS   
 • #576926 06/11/2021

  hoangnhatvuong20

  Sơ sinh

  Vietnam --> Lào Cai
  Tham gia:06/11/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bị tịch thu điện thoại trong giờ thi?

  Một bạn học sinh lớp 9 thi môn văn thì bạn ấy có để điện thoại kẹp giữa hai chân khi ngồi vắt chéo và bị cô giáo coi thi phát hiện và giao nộp cho hiệu trưởng nhà trường. Nhưng đây là lần đầu tiên bạn ấy làm như vậy và ko có ý định quay cop. Trong trường hợp này phải làm sao để xin lại điện thoại. Mọi người cho ý kiến 

   
  309 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoangnhatvuong20 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #583243   29/04/2022

  katkumhat
  katkumhat
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2020
  Tổng số bài viết (715)
  Số điểm: 4710
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 75 lần


  Điều 37 Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông Ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy về Các hành vi học sinh không được làm, theo đó:

  - Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.

  - Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh.

  - Mua bán, sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện, các chất kích thích khác và pháo, các chất gây cháy nổ.

  - Sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.

  - Đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.

  Hiện nay không cấm học sinh mang theo điện thoại lên lớp, chỉ cấm sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép. Còn đối với trường hợp thi cử thì điện thoại di động không được phép mang vào phòng thi (tuy không được quy định cụ thể tại văn bản nào nhưng quy chế thi cử đều không cho phép học sinh mang điện thoại vào phòng thi).

  Cho nên theo tôi thì việc mang điện thoại theo khi đi thi là không được phép, nếu phát hiện sẽ bị xử lý theo quy chế thi. Tuy nhiên. Giám thị gác thi chỉ được phép tạm giữ chứ không được quyền tịch thu luôn của học sinh, điện thoại vẫn sẽ được trả lại cho học sinh khi đã hoàn tất việc xử lý theo quy chế thi.

   
  Báo quản trị |