Bí quyết thành công của những người tài giỏi, giàu có

Chủ đề   RSS   
 • #360731 04/12/2014

  luatsutraloi3
  Top 200
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


  Bí quyết thành công của những người tài giỏi, giàu có

   

  Những người tài giỏi, giàu có họ đều có những bí quyết riêng để có được thành công ngày hôm nay. Tôi sẽ đưa lời giải đáp những bí mật đó cho các bạn, còn thực hiện được hay không tùy thuộc vào mỗi con người chúng ta.

  Câu hỏi đầu tiên: Những người tài giỏi hay giàu có họ khác gì chúng ta?

   

  Về trình độ nhận thức: Tôi dám cá rằng nhiều doanh nhân, giáo sư có chỉ số IQ thấp hơn chúng ta. Thật buồn cười phải không nhưng thực tế tinh hoa trí tuệ được áp dụng của họ vào công việc, kết quả nghiên cứu cao hơn chúng ta hàng nghìn lần.

   

  Về mặt tính cách: Có thể nói đây là khác biệt cơ bản nhất giữa họ và chúng ta. Những người này thường có những hành động mà chúng ta coi là ngớ ngẩn thậm chí là điên như: leo lên đỉnh núi Hymalay mạo hiểm, chạy thật nhanh thật nhiều mỗi ngày, làm việc điên cuồng, ném tiền đầu tư vào cái chỗ ít khả năng sinh lợi…. Đây chính là vấn đề tôi muốn bàn luận với bạn ngày hôm nay.

   

  Sống và làm việc theo nguyên tắc để nắm lấy thành công

   

   

  Một trong số đó chúng ta nhắc đến như sau:

   

  Ludwig Van Beethoven: Bị điếc mà vẫn soạn nhạc – một nhà soạn nhạc thiên tài. Lý do là ông ta không sợ mình có khiếm khuyết, ông nghĩ mình làm được và hành động.

   

  Thomas Edison: 10.000 lần làm các mẫu thử thất bại để tạo ra được cái bóng đèn điện 25k/ cái mà chúng ta mua ngày nay. Nhưng nhờ có ông cái thế giới ngày nay đã đầy màu sắc. Giả sử ông ta không ngớ ngẩn thử và thử liên tiếp như thế có khi bây giờ chúng ta vẫn cầm đuốc đi tán gái hoặc lên giường đi ngủ vào lúc 8h tối.

   

  Newton – Einstein: Hai con người có đóng góp thay đổi thế giới loài người, thế mà họ có triệu chứng thần kinh đó các bạn ạ, cái này được đại học Cambridge và Oxford Mỹ làm nghiên cứu. Nhưng hành động của họ đã sinh ra chính con người họ.

   

  Steve Job + Bill Gates: Hay là cũng học theo 2 ông này chúng ta bỏ học đi để làm giàu. Đúng đấy, khi theo học ở một trường đào tạo bên nước -  CEO trang raothue.vn của Việt Nam đã trình bày ý tưởng với thầy giáo của ông và người thầy đó có nói rằng: “Anh có thể nghỉ học để về kinh doanh được rồi”. Các bạn sẽ tìm được phóng sự phỏng vấn ông này trên youtube hoặc một số trang báo diễn đàn mạng.

   

  Mới điểm ra những vị đầu sỏ về việc hành động không giống ai. Vậy chúng ta sẽ cùng đi sâu phân tích vấn đề nằm ở đâu trong số họ.

   

  Bí quyết 1: Không hành động thì không bao giờ thành công

  Cũng vừa học xong môn Tâm lý học và về viết cái bài này. Một nghiên cứu trong tâm lý học cho thấy rằng những “Tưởng tượng, tư duy” mà không nảy sinh thành hành động thì sẽ sinh ra một cảm giác an toàn cho người đó và nó sẽ kìm kẹp người ấy trong không gian của cái vỏ bọc, thậm chí chúng ta giam giữ mình trong nhà tù ấy.

   

  Về mặt cuộc sống xã hội thì nó biến thể thành các ý tưởng, mục tiêu sống hay những ước mơ. Những người chỉ hay nói, nói, nói mà không hành động thì đó là những con người mộng mơ… dần dần những cái đó không được hiện thực hóa dẫn đến cho họ một tâm trạng chán nản về mặt tâm lý, đẩy họ đến bờ vực nghèo đói, khổ đau, bất hạnh.

   

  Đọc đến đây chắc chắn có bạn sẽ nảy ra một câu hỏi và muốn hỏi tôi ngay: “Chả nhẽ cứ hành động để rồi chuốc lấy thất bại”

   

  Như vậy ngay trong tâm thức của bạn đã hình thành một vỏ bọc vây lấy toàn bộ tương lai của chính mình. Nếu bạn hỏi tôi rằng: “Làm cách nào để thành công mà gặp ít rủi ro hơn thì chúng ta sẽ hẹn nhau tại một buổi cà fee nào đó”.

   

  Sự khác nhau cơ bản giữa 2 con người này là ngay trong ý tưởng của con người đó đã ít nhất xuất phát ra được hành động và tính đến kết quả. Còn người kia thì ngược lại, họ nhìn thẳng vào kết quả và không mảy may hành động dù là trong suy nghĩ.

   

   

  Vậy:

  • Trước khi làm giàu – phải có hành động làm giàu
  • Trước khi muốn thành công phải hành động: Không hành động lấy quái gì ra mà thành công được, trừ khi có ai bê bạn lên và ném vào một vị trí nào đó.
  •  

  Chả ai tự sinh ra mà có điều này, ngày xưa khi tôi là 1 thằng nhóc tôi cũng hay hỏi và băn khoăn những câu như người thứ nhất: “Thất bại thì làm sao?”. Suốt rất nhiều năm học, cho đến khi thi trượt đại học lần đầu tiên đi ra làm việc phục vụ ở quán ca fee tôi vẫn như thế. Luôn luôn chỉ có 10 nghìn trong túi và mơ đến một tương lai mờ ảo đẹp đẽ nào đó. Còn thực hiện hay bắt tay vào thực hiện thì không có một kế hoạch rõ ràng nào. Cho đến khi đi hết nghĩa vụ quân sự, tôi nghĩ rằng chỉ có học đại học mới là con đường để vạch sáng tương lai của mình, tôi đã nhìn thấy một thất bại rất lớn và đầy rẫy những khó khăn cản trở mình. Tình trạng học hành không thầy cô giáo hỗ trợ, không kiến thức nâng cao, không có các phương tiện thông tin hỗ trợ, thêm vào đó là phải công tác gần như cả ngày, sống trong tập thể nhiều người không ủng hộ cho đó là việc làm dị hợm: “Đã ngu dốt vào đây lại còn bày đặt”- nguyên văn nó là như thế đấy… Tôi chỉ biết có hành động vì một mục tiêu là thi đại học, cầm các cuốn sách lên đọc và học cũng không theo một ý tưởng hay một chuyên đề nào trong 6 tháng liền. Và đến ngày hôm nay tôi đã rất cám ơn những tháng ngày đó đã dạy tôi một điều.

   

  Thêm một điều nữa, muốn tán gái mà chỉ có nói mồm thì nghỉ luôn đi: “Nói ít làm nhiều, hành động là chính”. Bạn thề thốt yêu cô ta thế nọ thế kia nhưng chả hành động gì, bạn cho rằng những kẻ đi tán gái dùng quà cáp là lũ vô liêm sỉ, coi nhẹ tình yêu. Vậy nhìn lại bạn xem bạn là thứ đáng vứt đi, không có tên cho một tình yêu đích thực khi bạn tiếc vài chục nghìn vì nụ cười của người đẹp, bạn không đến chăm sóc lúc cô ấy ốm, bạn không bảo vệ người đó khi bị tổn thương. Đặt địa vị vào 1 cô gái, nếu có một cậu nào mà thể hiện kiểu đó thì cô ấy sẽ phát bực và nghĩ: “Cái thằng này trơ trẽn, keo kiệt, nó có quan tâm gì mình đâu, háo sắc, hâm”… Còn trường hợp cô gái ấy hiểu được tấm lòng mà không phải tán thì tôi không bàn luận ở đây vì nó nằm vào trường hợp bạn được người khác xếp vào một vị trí thành công chứ bạn không tự giành lấy được.

   

  “Không hành động thì không có thành công”

   

  Bí quyết 2: Dũng cảm và liều lĩnh, dám thành công để đạt được thành công

   

   

   

  Hài hước lắm: không chỉ bỏ học và cái người trong ảnh còn liều lĩnh mua lại một công ty sắp phá sản và gây dựng nó thành một thương hiệu số 1 thế giới

   

  Về với tục ngữ Việt Nam nhé:

  1. Liều ăn nhiều
  2. Có chí làm quan có gan làm giàu
  3. Được ăn cả ngã về không

  Thực tế bài học này được đúc rút từ ngàn đời nay rồi, nhưng mấy ai hiểu được điều này. Bản thân tôi cũng là một thằng nhóc được bao bọc kỹ lưỡng dưới bàn tay cha, mẹ dạy cho những con đường đi an toàn, dần dần cứ neo vào đó tôi trở nên yếu đuối và mất dần đi sức chiến đấu. Sống bươn chải cùng dòng đời, tiếp xúc

   

   

  Giả sử nhé:

  Việt Nam không gồng mình lên đánh Mỹ, Pháp thì giờ này chúng ta là một nước thuộc địa hoặc nô lệ rồi. Cái vấn đề này thì gây nhiều tranh cãi lắm có người bảo thà để chiếm đi giờ có khi phát triển – nhưng tôi nghĩ là cái đó qua rồi, chúng ta không bàn lùi nữa.

   

  Bill Gate + Steve Job không bỏ học thì làm gì giàu có và nổi tiếng như ngày hôm nay để cả thế giới ngưỡng mộ.

   

  Nếu bạn chả tung tiền đầu tư vào những lúc quan trọng, bạn cứ sợ lỗ này lỗ kia, thì con đường đi đến thành công của bạn rất khó khăn và trắc trở. Hiện thu nhập tháng này của tôi không bằng các tháng trước vì phải trả tiền cho các công cụ lao động, thuê thêm người làm, thế nhưng tương lai của những thứ tôi đầu tư sẽ gặt hái thành quả, ít nhất là tôi có cơ sở để tin tưởng và dám hành động như vậy.

  Thực sự bằng cuộc sống trải nghiệm của mình mới nhận ra rằng liều, đặc biệt liều đúng lúc nó sẽ đưa bạn lên đỉnh cao của cuộc đời. Còn không thì bạn mãi mãi vẫn chạy trên con đường bằng quen thuộc, nhàm chán.

   

  Liều đi, dũng cảm lên, dám làm điều để thành công thì mới thành công được. Còn bạn đã thỏa mãn với cuộc sống hiện tại thì không nhất thiết tìm đến bài đọc này.

   

  Bí quyết 3: Không bao giờ từ bỏ trên con đường đi đến thành công

   

   

   

   

  Nếu như người trong ảnh từ bỏ, mạng sống của anh ta sẽ không còn

   

  Xin bật mí luôn: Tôi hiện tại là sinh viên năm thứ nhất, sinh năm 1993, thi trượt đại học 1 lần, đi nghĩa vụ quân sự 2 năm. Hiện bây giờ tôi đang làm việc ở các vị trí sau:

  1. Tổng biên tập 2 trang báo mạng điện tử
  2.  
  3. CEO điều hành bộ phận nội dung, PR marketing online kiêm kinh doanh của kênh truyền hình trực tuyến lifetv.vn
  4. Làm Freelancer về các mảng: SEO, thiết kế web
  5. Chuyên viên: Dịch Tư vấn chiến lược, đầu tư Internet Marketing cho các công ty
  6. Kiếm tiền trên mạng – make money online, làm việc kiếm tiền bằng máy tính qua ở nhà: Tiếp thị liên kết, kinh doanh quảng cáo truyền thông.
  7. Ngoài ra một vài lĩnh vực đầu tư ăn chia hoa hồng khác như dịch vụ hàng không, bất động sản Hà Nội…
  8.  

  Để có được như ngày hôm nay, chưa phải là xuất sắc gì nhưng tôi đã trải qua nhiều thất bại trên con đường đến được ngày hôm nay. Liên tiếp đổ vỡ các kế hoạch làm website, thi trượt đại học, kinh doanh quán hàng vỉa hè thất bại… Cũng không nhiều chỉ khoảng hơn 20 lần nhưng so với Edison thì chưa ăn thua. Có những lúc tôi gục ngã, có những lúc tiền không có một xu đi vay mượn, có khi nhìn thấy công việc mình làm chả có tương lai gì. Bỏ cuộc, chính tôi đã bỏ cuộc 2-3 lần nhưng rồi lại quay lại, chính ước mơ ý tưởng luôn luôn thôi thúc tôi thực hiện để có ngày hôm nay.

   

  • Và bạn nên học lấy việc từ bỏ những điều không thể và tiếp nối những thứ có thể.
  •  
  • Lấy ngắn nuôi dài, bạn cần làm việc gì đó như phục vụ, chạy bàn để có tiền sống trước khi bạn làm tỷ phú
  •  

  Hai điều này mỗi người một quyết định trong các hoàn cảnh khác nhau, tôi không dạy các bạn được.

   

  Bí quyết 4: Cần cù, miệt mài cho đến khi thành công

   

  Không gì giết chết tương lai bạn nhanh hơn là sự lười nhác và cẩu thả. Leonardo Da Vinci thiên tài hội họa lừng danh thế giới cho đến tận ngày nay. Ông đã thành công không phải nhờ sự xuất sắc hay thiên tài bẩm sinh mà chính từ sự miệt mài chăm chỉ qua những bài vẽ mẫu vỏ quả trứng mà thầy ông đưa ra. Không chỉ là một danh họa mà ông còn là một nhà sáng chế, một nhà khoa học đại tài của những phát minh chuyển động, máy bay, người đầu tiên khoa học chứng minh sống được 300 tuổi bằng phương pháp sinh hoạt cực kỳ khoa học. Chúng ta dễ tìm thấy ngay những công trình nghiên cứu về ông trên đài báo, sách vở.

   

  Dù bạn không giỏi, không thông minh nhưng sự cần cù của bạn sẽ bù đắp tất cả điều đó. Não bộ của chúng ta theo góc nhìn cá nhân tôi như một cái hộp chứa kiến thức. Nếu bạn thông minh bạn bỏ kiến thức vào nhanh, bạn kém thông minh bạn bỏ kiến thức vào chậm. Bạn lười nhác không trau dồi thêm cái hộp đó ngừng trệ, bạn cần cù mà bạn bỏ kiến thức vào cái hộp đó chậm hơn nhưng một ngày bạn sẽ vượt hơn những kẻ lười nhác.

   

  Câu truyện kinh điển toàn thế giới về sự cần cù giữa Thỏ và rùa hẳn không ai trong chúng ta không biết.

   

  Tôi tin các bạn không phải là rùa mà là những chú thỏ nhanh nhẹn vậy hãy cần cù chăm chỉ bạn nhé.

   

  Trên đây là 4 bí quyết thành công được chính bản thân tôi đúc rút ra được qua một quá trình dài trải nghiệm cùng những lời giải đáp số có thực từ những việc làm của mình. Không phải những bài chém gió tạp nham của những chuyên gia diễn giả mà trong túi không có một xu. Đây là kinh nghiệm từ các sách vở nhiều năm, từ tri thức ông cha ta để lại, từ chính trải nghiệm bản thân tối.

   

  Điều cuối cùng tôi có nhắn đến các bạn:

   

  Suy nghĩ tạo nên hành động, hành động tạo nên thói quen, thói quen tạo nên tính cách, tính cách tạo nên số phận, may mắn tạo nên thành công, chính hành động tạo nên may mắn

   

  Chúc các bạn thành công, giàu có và luôn luôn hạnh phúc.

  (Sưu tầm trên mạng)

  Zing Blo

   
  72434 | Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn luatsutraloi3 vì bài viết hữu ích
  nittokuvn (11/10/2017) Mailinh4511 (07/12/2016) Khongtheyeuemhon (05/12/2014) ntdieu (04/12/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #360738   04/12/2014

  luatsutraloi3
  luatsutraloi3
  Top 200
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


  Đẩy lùi thói quen trì hoãn

  Có thể bạn nghĩ rằng mình sẽ làm việc tốt nhất lúc thời hạn chót đang hiển hiện trước mắt vì khi đó bạn mới dốc hết toàn bộ sức lực để làm. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu stress, tránh mắc những sai lầm không đáng có, tổ chức hợp lý sự nghiệp (và cuộc sống) của mình nếu loại bỏ được thói quen trì hoãn.

  4 Bí quyết thành công của những người tài giỏi, giàu có 2

   

  1. Học cách ưu tiên phân loại

  Hãy kể tên vài việc bạn làm khi trì hoãn. Đó có thể là xem phim, đọc các bài đăng mới trên Facebook hay rửa bát, khi bạn thực sự cần xử lý xong bản báo cáo đó. Giống như một bác sỹ chuyên nghiệp, mọi việc bạn làm cần được chẩn đoán bằng phương pháp phân loại ưu tiên. Việc nào cấp bách nhất và cũng là việc quan trọng (và sẽ gây rắc rối lớn nếu không làm) đồng thời chỉ mất vài giây? Hãy lên kế hoạch đường đi nước bước của bạn cho phù hợp.

  2. Hãy thực tế về mặt thời gian

  Không thể bàn cãi đây là phần khó nhất cần khắc phục đối với việc trì hoãn, nhưng có lẽ bạn không nhận thấy một công việc đã tốn bao nhiêu thời gian - ngay cả khi bạn đã làm theo cách đó trong nhiều năm. Tuy nhiên, hãy tập trung vào thời gian và trừ hao cho bản thân một chút thời gian. Hàng tháng, hãy viết ra chính xác số thời gian bạn cần để hoàn thành mỗi công việc. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên.

  3. Lập ra một cơ chế thưởng

  Những người hay trì hoãn muốn sự hài lòng ngay lập tức. Để thỏa mãn nhu cầu đó, hãy cho bản thân một cơ chế thưởng. Ví dụ, nếu bạn làm những việc X với X thời gian, bạn sẽ “được” thêm 15 phút lướt các trang web chuyên “tám” chuyện về các ngôi sao.

  4. Chịu trách nhiệm

  Nếu có ai đó giúp bạn phải chịu trách nhiệm như bạn cùng phòng hoặc đồng nghiệp, hãy đưa cho họ danh sách những việc bạn hy vọng sẽ thành công và nhờ họ kiểm tra cùng với bạn. Tuy nhiên, hãy cố tìm người mà bạn không muốn dễ dàng lợi dụng. Nếu không, bạn có thể khiến họ bực mình hoặc họ sẽ tự dưng phải làm một việc không được trả tiền.  

  5. Viết ra những tác động tiêu cực

  Mỗi ngày, hãy viết ra những tác động tiêu cực sẽ xảy ra đối với bạn, gia đình và các cấp độ stress khi bạn trì hoãn. Ép bản thân tự kiểm điểm có thể thúc ép bạn thay đổi khi mọi cách đều thất bại. Ngoài ra, nó cũng nhắc nhở rằng các hành động của bạn đang tạo ra sự khác biệt đối với cuộc sống của những người khác.

  6. Nhờ tư vấn

  Ai cũng có thể nhận được ích lợi từ việc kiểm tra sức khỏe tinh thần (cũng như các phần kiểm tra sức khỏe khác). Một chuyên gia trị liệu hoặc tư vấn có thể giúp bạn phát hiện tận gốc các vấn đề trì hoãn và là một trong số những người bắt bạn chịu trách nhiệm, đồng thời giúp bạn tạo ra những thay đổi tích cực, tốt đẹp hơn.

  Thật không dễ chuyển từ người hay trì hoãn sang công dân hạng A, nhưng những bí quyết trên có thể tạo ra thay đổi tuyệt vời đối với cuộc sống của bạn.

   

  (Dịch từ Entrepreneur)

   

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn luatsutraloi3 vì bài viết hữu ích
  ntdieu (04/12/2014) luatsutraloi1 (12/08/2016) ryzyu (17/08/2016)
 • #372705   05/03/2015

  angrybird
  angrybird

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2015
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Việc trở thành một người giàu có đó là điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn, nhưng để làm được điều đó thì mỗi người điều có một cách riêng, kế hoạch để thực hiện mong ước khác nhau.

  Những bí quyết trên có trên sách vở để thực hiện đó là cả một vấn đề.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn angrybird vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi1 (12/08/2016) luatsutraloi3 (17/08/2016)
 • #372774   06/03/2015

  trunghieu6592
  trunghieu6592
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 3645
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 130 lần


  ẤY ZA... nước ngoài thì việc làm giàu người ta có phương pháp, cách thức.... chỉ có ở việt nam... làm giàu còn dựa vào yếu tố ông trời ổng có vui hay không?. 

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn trunghieu6592 vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi1 (12/08/2016) luatsutraloi3 (17/08/2016)
 • #432650   04/08/2016

  HuyenNguyenloc
  HuyenNguyenloc

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  phải làm

   

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn HuyenNguyenloc vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi1 (12/08/2016) luatsutraloi3 (17/08/2016)
 • #433352   12/08/2016

  luatsutraloi1
  luatsutraloi1

  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2014
  Tổng số bài viết (101)
  Số điểm: 656
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 25 lần


  Rất chuẩn đó !

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsutraloi1 vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi3 (17/08/2016)
 • #433370   12/08/2016

  thietbidobac
  thietbidobac

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2014
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Thành công. chỉ có 2 từ đó thôi mà thực hiện được lại là cả 1 chặng đường. hic. ra trường 4 năm rồi mà vẫn trêm đường đi tìm kiếm 2 chữ "thành công"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thietbidobac vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi3 (17/08/2016)
 • #461371   15/07/2017

  Thanh241994
  Thanh241994
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (202)
  Số điểm: 2768
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 76 lần


  Ngoài những thông tin mà bạn chia sẻ thì mình nghĩ để được giàu có họ còn suy nghĩ, tính toán rất cẩn thận nữa (liều nhưng có tính toán nhé). Ở nước mình thì cũng có nhiều người có máu liều lắm, chỉ cần ra quán cafe ngồi một lát thôi thì có thể nói chuyện bán cái này,buôn cái kia, mở quán này, công ty nọ, nhưng mình thấy thật sự vội vã, câu chuyện kinh doanh dường như rất sơ sài, chỉ gói gọn trong từ "tôi nghĩ" và qua câu chuyện với cốc cafe, bởi vậy mới có một thực trạng là doanh nghiệp thành lập cũng nhiều rồi phá sản cũng nhiều, bởi người Việt mình co thói quen là "do-do-do" mà không phải là "plan-do-do", rất khó để thành công nếu như không có một kế hoạch rõ ràng.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Thanh241994 vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi3 (09/10/2017)
 • #470066   08/10/2017

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 75
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 177 lần


  Đúng là không hành động thì không bao giờ thành công nhưng muốn làm được như vậy thì những người tài giỏi hay giàu có cũng đều cần phải có tư duy, kiến thức tốt về mảng mà họ muốn phát triển và đạt được đích đến cuối cùng. Nếu muốn hành động, dám nghĩ dám làm nhưng lại dựa trên những ý tưởng không đủ sức sáng tạo, sự mới mẻ hay không có độ chuẩn xác cao thì cũng không thể gặt hái được kết quả tốt.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vyvy2409 vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi3 (09/10/2017)
 • #470528   12/10/2017

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5180
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 175 lần


  Rất tâm đắc với những chia sẻ bí quyết thành công của tác giả. Mình nghĩ rằng ai cũng từng thất bại, cũng từng có lúc mất phương hướng nhưng vấn đề là phải xác định được mình muốn gì, và bắt tay vào hành động để thực hiện ước muốn đó. Đúng là "Không hành động thì không có thành công”  chỉ khi chúng ta hành động thì chúng ta mới mong có được thành công chứ nếu ước mơ chỉ nằm trong suy nghĩ mà không hành động thì mãi mãi không bao giờ thành sự thực.

   
  Báo quản trị |  
 • #502383   15/09/2018

  NgocHoLaw
  NgocHoLaw
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2018
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5491
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 291 lần


  Để trở thành người giàu bất kỳ chúng ta chung ai cũng mong muốn. Trước hết chúng ta hãy bắt đầu để thực hiện mọi thứ, Cứ nuôi hoài những ý tưởng mà không thực hiện thì nó cũng chỉ là ý tưởng mà thôi. Bắt đầu có thể thất bại nhưng nếu không bắt đầu chúng ta đã thất bại rồi

   
  Báo quản trị |