Bị phong tỏa tài khoản ngân hàng do bị nghi ngờ nguồn tiền

Chủ đề   RSS   
 • #553278 29/07/2020

  HiepsiQ

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:29/07/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bị phong tỏa tài khoản ngân hàng do bị nghi ngờ nguồn tiền

  Xin các Luật sư cho hỏi.
   
  Cách đây hơn 1 tuần, tôi có giao dịch bán một lượng tiền điện tử (giống Bitcoin) qua 1 sàn giao dịch trên mạng, người mua có chuyển tiền VND khoảng 140 triệu về tài khoản ngân hàng của tôi, sau đó tôi lại chuyển số tiền trên qua 1 sàn giao dịch khác để giao dịch, và tài khoản ngân hàng của tôi còn số dư khoảng 26 triệu đồng lúc đó. Vài ngày sau bên công an hình sự phong tỏa số tiền 26 triệu đồng kia của tôi và mời tôi tới làm việc, nói rằng đó là nguồn tiền bất hợp pháp liên quan tới vụ việc lừa đảo. Tôi có nói bản thân tôi chỉ mua bán giao dịch qua mạng, không thể biết được nguồn gốc của số tiền đó. Sau đó bên phía công an có yêu cầu tôi rút tiền mặt đủ 139 triệu để họ tạm giữ điều tra (trong khi tài khoản ngân hàng của tôi bị khóa 26 triệu).
   
  Tôi không đồng ý và nói các anh có quyền phong tỏa tài khoản chứ tôi không đồng ý nộp tiền mặt vì tôi không gây thiệt hại cho ai. Sau đó họ lại yêu cầu tôi chuyển đủ số tiền 139 triệu vào tài khoản ngân hàng kia để họ phong tỏa, trong khi thực chất dòng tiền đã được chuyển đi như tôi nói ban đầu, tôi không đồng ý với lý do không có đủ tiền. Tôi có tham khảo 1 số trường hợp bạn bè đã gặp tương tự, không có ai cần phải nộp hay chuyển khoản cho đủ cả.
   
  Xin Luật sư cho hỏi yêu cầu của bên công an như vậy là đúng hay sai, tôi có nghĩa vụ phải nộp tiền mặt hay chuyển khoản đủ không? Xin cảm ơn các Luật sư.
   
   
  1597 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HiepsiQ vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/07/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận