Bị phạt nhân đôi tiền truy thu thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường?

Chủ đề   RSS   
 • #558559 25/09/2020

  Bị phạt nhân đôi tiền truy thu thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường?

  Kính thưa luật sư!

  Khi cơ quan thuế kiểm tra Công ty Chúng tôi phát hiện truy thu tiền thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường của khoáng sản khai thác. Thì số tiền thuế truy thu này có bị phạt nhân đôi không.

  Trân trọng cảm ơn, rất mong sự quan tâm trả lời của Luật sư.

   
  1318 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn VOHOANGKHANG1 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #559682   30/09/2020

  nghuynhminhkhoi
  nghuynhminhkhoi
  Top 200


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2020
  Tổng số bài viết (388)
  Số điểm: 2231
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 22 lần


  Theo quy định Điều 13 Thông tư 166/2013/TT-BTC quy định về xử phạt đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

  Người nộp thuế có hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định của pháp luật bị xử phạt theo số lần tính trên số tiền thuế trốn, số tiền thuế gian lận như sau:

  1. Phạt tiền 1 lần tính trên số thuế trốn, số thuế gian lận đối với người nộp thuế vi phạm lần đầu (trừ các trường hợp bị xử phạt đối với hành vi khai sai dẫn đến thiếu thuế tại) hoặc vi phạm lần thứ hai mà có từ hai tình tiết giảm nhẹ trở lên.

  2. Phạt tiền 1,5 lần tính trên số thuế trốn đối với người nộp thuế khi có một trong các hành vi trốn thuế, gian lận thuế trong các trường hợp: vi phạm lần đầu, có tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm lần thứ hai, có một tình tiết giảm nhẹ.

  3. Phạt tiền 2 lần tính trên số thuế trốn đối với người nộp thuế khi có một trong các hành vi trốn thuế, gian lận thuế trong các trường hợp: vi phạm lần thứ hai mà không có tình tiết giảm nhẹ hoặc vi phạm lần thứ ba và có một tình tiết giảm nhẹ.

  4. Phạt tiền 2,5 lần tính trên số thuế trốn đối với người nộp thuế khi có một trong các hành vi trốn thuế, gian lận thuế trong các trường hợp: vi phạm lần thứ hai mà có một tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm lần thứ ba mà không có tình tiết giảm nhẹ.

  5. Phạt tiền 3 lần tính trên số tiền thuế trốn đối với người nộp thuế khi có một trong các hành vi trốn thuế, gian lận thuế trong các trường hợp: vi phạm lần thứ hai mà có từ hai tình tiết tăng nặng trở lên hoặc vi phạm lần thứ ba có tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm từ lần thứ tư trở đi.

  Bên cạnh đó, còn một số hình thức xử phạt khác, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 166/2013/TT-BTC. Về trường hợp của bạn, tùy thuộc vào việc doanh nghiệp bên bạn vi phạm như thế nào từ đó mới biết được chính xác mức phạt cho doanh nghiệp bên bạn.

   
  Báo quản trị |