Bị mất giấy phép lái xe thì đến đâu làm lại?

Chủ đề   RSS   
 • #588917 31/07/2022

  danluan123
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (1106)
  Số điểm: 8110
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 92 lần


  Bị mất giấy phép lái xe thì đến đâu làm lại?

  Tình trạng bị mất giấ phép lái xe không hiếm gặp. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm vì giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng và cần thiết khi điều khiển phương tiện giao thông.
   
  Căn cứ Điểm d Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:
   
  2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.
   
  ....
   
  Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.
   
  Do đó, người mất giấy phép lái xe có thể đến địa chỉ Lô D20 - Khu Đô thị Cầu Giấy - Hà Nội · Điện thoại:04.38571444 là địa chỉ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để làm lại giấy phép lái xe.
   
  Căn cứ Khoản 2 Điều 36 Thông tư trên quy định về hồ sơ chuẩn bị những giấy tờ gì để được cấp lại GPLX khi bị mất như sau:
   
  - Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;
   
  - Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);
   
  - Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;
   
  - Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).
   
   
  299 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danluan123 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/08/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #588943   31/07/2022

  lvkhngoc
  lvkhngoc
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam
  Tham gia:10/07/2022
  Tổng số bài viết (360)
  Số điểm: 2994
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 68 lần


  Bị mất giấy phép lái xe thì đến đâu làm lại?

  Cám ơn thông tin chia sẻ của bạn.

  Thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe được quy định tại Quyết định 2592/QĐ-BGTVT 2019.

  Theo đó, người lái xe nộp trực tiếp hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép lái xe đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

  - Cấp lại Giấy phép lái xe áp dụng trong các trường hợp sau:

  + Giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng;

  + Giấy phép lái xe bị mất.

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ; xác minh Giấy phép lái xe (nếu Giấy phép lái xe không do cơ quan đó cấp); xét cấp lại Giấy phép lái xe hoặc yêu cầu sát hạch lại theo quy định để cấp lại Giấy phép lái xe.

  (Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe được chụp ảnh trực tiếp và xuất trình các bản chính hồ sơ để đối chiếu, trừ các bản chính đã gửi).

  Thành phần hồ sơ bao gồm:

  - Trường hợp Giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng:

  + Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe theo mẫu;

  + Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

  + Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

  + Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

  - Trường hợp Giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng:

  + Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe theo mẫu;

  + Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

  + Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

  + Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

   

   

   
  Báo quản trị |